[Lời khuyên] – Bệnh Trĩ : Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Đăng ngày 30/10/2023

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng có tỉ lệ người mắc bệnh rất cao. Việc tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh trĩ, các triệu chứng, cấp độ, tác hại của bệnh và phương pháp chữa trị khắc phục là cách tốt nhất để mọi người có thể phòng ngừa một cách hiệu quả.

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh lòi dom theo cách gọi dân gian. Đây là bệnh lý rất nguy hiểm hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Vậy, khi mắc bệnh trĩ phải làm sao? Những chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

I. Tìm hiểu bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một dạng bệnh lý xảy ra ở vùng hậu môn do sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trong ống hậu môn thường xuyên phải chịu áp lực quá lớn nên bị căng phình, gãy gập và tạo thành các búi trĩ.

Theo “Chuyên gia hậu môn trực tràng TS. Bác sĩ CKII Trịnh Tùng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng”

Tiến sĩ. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng

Sự xuất hiện của các búi trĩ trong ống hậu môn làm cho hậu môn của người bệnh bị sưng đỏ, đau rát và tiết dịch, làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Bệnh trĩ có thể xảy ra ở mọi người trong mọi độ tuổi khác nhau trong đó trẻ em, người già phụ nữ có thai là những người có nguy cơ bị mắc bệnh trĩ cao nhất, do:

Cơ thể trẻ em đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, dễ bị sự tác động từ các tác nhân bên ngoài. Nếu trẻ bị táo bón lâu ngày do chế độ dinh dưỡng không phù hợp sẽ dễ dẫn đến bệnh trĩ.

Người già, người cao tuổi cũng là đối tượng dễ bị mắc trĩ do cơ thể bước vào giai đoạn não hóa, các cơ vòng hậu môn bị chảy xệ hình thành búi trĩ.

Phụ nữ có thai do trọng lượng của thai nhi lớn dần nên dồn xuống vùng xương chậu và hậu môn, gây áp lực khá lớn. Bên cạnh đó, sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai và chế độ dinh dưỡng nhiều dưỡng chất như canxi, sắt làm tăng nguy cơ táo bón gây ra bệnh trĩ.

II. Phân loại bệnh trĩ để nhận biết sớm và chữa trị hiệu quả

Căn cứ vào đặc điểm hình thành của búi trĩ mà các chuyên gia đầu ngành đã phân loại bệnh trĩ thành 3 dạng cơ bản là: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó:

 • Cấu tạo của niêm mạc ống hậu môn được chia thành hai phần khác nhau dọc theo chiều dài của ống hậu môn bằng đường lược.
 • Nếu búi trĩ hình thành ở phía trên đường lược trong ống hậu môn gọi là bệnh trĩ nội
 • Nếu búi trĩ hình thành ở phía dưới đường lược và có cảm giác đau được gọi là bệnh trĩ ngoại.
 • Khi người bệnh bị đồng thời cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại thì gọi là trĩ hỗn hợp. Đây cũng là dạng nặng nhất của bệnh trĩ ở hậu môn trực tràng.

Tìm hiểu bệnh trĩ nặng là gì?

Mỗi dạng bệnh sẽ có những triệu chứng và biểu hiện cụ thể khác nhau. Do đó, khi có dấu hiệu bất thường xảy ra, người bệnh không nên lơ là chủ quan hay phỏng đoán không có cơ sở mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị.

III. Các cấp độ của bệnh trĩ phát triển như thế nào?

Tương tự như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, bệnh trĩ cũng có quá trình hình thành và phát triển qua các cấp độ với những biểu hiện cụ thể.

Tác hại bệnh trĩ có nguy hiểm không?

1. Cấp độ của bệnh trĩ nội

Chuyên gia hậu môn trực tràng TS. Bác sĩ CKII Trịnh Tùng chia sẻ: Bệnh trĩ nội hình thành do các tĩnh mạch bên trong thành hậu môn bị sưng phù, gãy gập và rối lại thành búi trĩ với các đặc điểm:

 • Hình thành phía trên đường lược
 • Bề mặt là lớp niêm mạc ống hậu môn
 • Không có các tế bào thần kinh cảm giác nên không bị đau đớn.

Trĩ nội hình thành và phát triển qua 4 cấp độ

 • Trĩ nội độ 1: Búi trĩ mới hình thành nên còn nhỏ chưa gây đau đớn cho người bệnh. Chảy máu hậu môn là triệu chứng đầu tiên của bệnh.
 • Trĩ nội độ 2: Búi trĩ có biểu hiện sa xuống hậu môn khi người bệnh đi đại tiện nhưng sau đó tự co lại được. Tình trạng chảy máu hậu môn vẫn xuất hiện, lượng máu chảy nhiều hơn so với ở cấp độ 1.
 • Trĩ nội độ 3: Chảy máu hậu môn khi đi đại tiện, búi trĩ sa xuống hậu môn nhưng không co lại được, người bệnh phải dùng tay đẩy vào.
 • Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa hẳn xuống hậu môn và thường trực ở bên ngoài gây vướng víu, chảy máu hậu môn gia tăng ngay cả khi người bệnh đứng hoặc ngồi xổm.

Bệnh trĩ nội nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, búi trĩ phát triển to có thể gây tắc nghẽn dẫn đến viêm nhiễm hoại tử, thậm chí ung thư hậu môn.

Các cấp độ của bệnh trĩ phát triển như thế nào?

2. Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại hình thành phía dưới đường lược trong ống hậu môn, bề mặt là những lớp biểu mô lát tầng có các tế bào thần kinh cảm giác nên bệnh trĩ ngoại thường gây đau đớn nhiều hơn so với bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 là gì?

Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại được biểu hiện là:

 • Cấp độ nhẹ: Búi trĩ mới hình thành, người bệnh có cảm giác cộm và vướng víu khó chịu. Sau một thời gian, búi trĩ phát triển to dần và xoắn lại gây đau đớn cho người bệnh.
 • Cấp độ nặng: Bệnh trĩ ngoại khi phát triển nặng hơn, búi trĩ nằm ngay cạnh lỗ hậu môn, gây cản trở quá trình đào thải phân ra ngoài.

So với bệnh trĩ nội, trĩ ngoại dễ phát hiện và chữa trị hơn do búi trĩ nằm bên ngoài lỗ hậu môn. Nếu không chữa trị kịp thời và hiệu quả sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng và nguy hiểm, gây tắc mạch, đau do mẩu da thừa.

3. Các cấp độ trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Các búi tĩnh mạch ở trên và dưới đường lược ở hậu môn cũng căng phồng do chịu nhiều sức ép sẽ liên kết với nhau tạo thành một dải trĩ kéo dài từ trong ra đến bên ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp không phân chia thành cấp độ như trĩ nội hay trĩ ngoại. Khi người bệnh bị đồng thời cả hai dạng bệnh trĩ có nghĩa là bệnh đã ở mức độ nặng và nguy hiểm nhất của bệnh trĩ, hội tụ hầu hết các vấn đề nguy hại, nếu không chữa trị hiệu quả sẽ gây ra các biến chứng khó lường.

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Dù là trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy, khi có dấu hiệu bị mắc bệnh trĩ người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng để thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

IV. 6 nguyên nhân bệnh trĩ mọi người cần phải biết

Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng, nguyên nhân gây bệnh trĩ được xác định chủ yếu là do:

 • Thói quen uống ít nước làm cản trở quá trình tiêu hóa, phân cứng và khó đào thải ra ngoài, gây táo bón.
 • Táo bón kéo dài khiến các tĩnh mạch trong ống hậu môn bị tạo áp lực co giãn đột ngột, các cơ tĩnh mạch không đàn hồi kịp dẫn đến rối tĩnh mạch tạo thành các búi trĩ
 • Do chế độ ăn uống không khoa học
 • Do thói quen sinh hoạt không đúng cách, nhịn đi vệ sinh, vệ sinh hậu môn không sạch sẽ
 • Do đặc trưng công việc ngồi lâu một chỗ, ít vận động, làm tăng áp lực lên thành hậu môn và rất dễ hình thành trĩ.
 • Phụ nữ mang thai và sau sinh trọng lượng thai làm gia tăng áp lực lên ổ bụng, là nguyên nhân dẫn đến chứng táo bón và bệnh trĩ.

Do không vận động, tập thể dục

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh trĩ còn do yếu tố khác như:

 • Tâm lý căng thẳng mệt mỏi làm tăng áp lực vùng hậu môn,
 • Quan hệ tình dục bằng “cửa sau”,
 • Người mắc các khối u vùng tiểu khung
 • Người từng có tiền sử bị mắc các bệnh về hậu môn.

Các nguyên nhân gây bệnh trĩ rất đa dạng và phức tạp nên số người mắc bệnh trĩ không ngừng gia tăng nhanh chóng. Do đó, việc nắm bắt được các nguyên nhân gây bệnh là cách biện pháp tốt nhất để mọi người có thể phòng ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả.

V. Các triệu chứng bệnh trĩ cần thăm khám và chữa trị ngay

Bệnh trĩ là một bệnh lý nguy hiểm và phức tạp do phải chịu áp lực quá nhiều làm cho máu không lưu thông được. Tình trạng này kéo dài sẽ hình thành nên các búi trĩ. Khi bị mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ có các triệu chứng phổ biến như:

[Shortcode tư vấn hậu môn]

1. Chảy máu hậu môn

Đây là triệu chứng phổ biến đầu tiên của người mắc bệnh trĩ nội. Ban đầu, lượng máu có thể chỉ dính trên giấy vệ sinh hoặc ra kèm theo phân, người bệnh phải chú ý mới có thể phát hiện ra.

Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn nặng thì lượng máu chảy có thể sẽ nhiều hơn, ngay cả khi người bệnh không đi cầu.

Haumontructrang.com.vn

2. Ngứa ngáy hậu môn

Tình trạng ngứa hậu môn xảy ra do sự xuất hiện của các búi trĩ làm tăng hiện tượng tiết dịch, hậu môn luôn ẩm ướt, khó chịu, ngứa ngáy.

Nhận biết: Ngứa hậu môn là gì?

3. Đau nhức hậu môn

Búi trĩ hình thành sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu đến hậu môn, thậm chí có thể gây tắc nghẽn hậu môn, đặc biệt là các búi trĩ ngoại khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn, khó chịu.

Cảm giác đau nhức hậu môn có thể dao động từ đau ít, đau âm ỉ đến đau nhiều, dữ dội do nứt hậu môn, hoặc tắc nghẽn hậu môn.

4. Hậu môn bị sưng tấy

Búi trĩ như những khối u thịt nhô lên ở cạnh hậu môn tạo thành trĩ huyết khối, gây đau rát, khó chịu.

Trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp thường gây đau nhiều hơn so với trĩ nội. Bệnh trĩ nội không gây đau ngay cả khi bị chảy máu.

Hậu môn bị sưng tấy

Các triệu chứng của bệnh trĩ rất đa dạng và phức tạp, do đó việc phát hiện sớm và điều trị bệnh trĩ là điều hết sức cần thiết và quan trọng, nếu không sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng dẫn đến sa búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn…

[Shortcode bác sĩ Tùng]
[Shortcode tư vấn 2]

VI. Tác hại bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Các chuyên gia hậu môn trực tràng khuyến cáo bệnh trĩ là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề như:

 • Thiếu máu trầm trọng: Tình trạng chảy máu nhiều khi đi đại tiện, người bệnh dễ rơi vào tình trạng mất máu dẫn đến thiếu máu nghiêm trọng, cơ thể xanh xao, mệt mỏi, căng thẳng, mất tập trung, suy giảm trí nhớ
 • Ung thư hậu môn – trực tràng: Búi trĩ khi phát triển lớn sẽ bị xơ hóa và cứng, kích thích tế bào ung thư phát triển, đây chính là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ, đe dọa tới tính mạng của người bệnh.
 • Hoại tử hậu môn: Búi trĩ sa ra khỏi hậu môn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm và phá hủy búi trĩ, hậu môn sẽ có nguy cơ bị hoại tử.
 • Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ phát triển nặng và bị sa quá mức sẽ khiến các cơ vòng hậu môn chèn ép làm tắc tĩnh mạch lưu thông máu với búi trĩ, búi trĩ ngày càng to và cứng, không còn khả năng quay lại hậu môn, búi trĩ bị tắc nghẽn khiến người bệnh đau đớn, khó chịu.
 • Chức năng hậu môn bị rối loạn: bệnh trĩ lâu ngày khiến các cơ hậu môn bị xâm lấn, người bệnh nhân đại tiện không tự chủ

Tác hại bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Những tác hại mà bệnh trĩ gây ra cho người bệnh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng và tinh thần người bệnh. Do đó, ngay khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị sớm.

VII. Bệnh trĩ chữa được không? Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Chuyên gia hậu môn trực tràng TS Bác sĩ CKII Trịnh Tùng cho biết: Bệnh trĩ hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu người bệnh phát hiện sớm và tiến hành chữa trị tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện.

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ, như: Điều trị bằng thuốc, phẫu thuật cắt trĩ, phương pháp đông y hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian trong đó phẫu thuật cắt trĩ thường chỉ áp dụng với những trường hợp bệnh trĩ đã có những chuyển biến nặng.

Với các trường hợp bị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ (độ 1, độ 2) thì các bác sĩ có thể áp dụng cách điều trị nội khoa bằng thuốc như uống thuốc trị bệnh trĩ, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn có công dụng chống viêm, chống nhiễm khuẩn, hạn chế co thắt hậu môn, giảm đau và cầm máu hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể được điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật như chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su…

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường chỉ được áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng (trĩ độ 3, 4) vì lúc này búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn, sưng to và gây đau đớn, có dấu hiệu bị viêm nhiễm, chảy máu nhiều… hoặc những trường hợp đã điều trị các phương pháp khác nhưng không hiệu quả.

Tại phòng khám Đa khoa Quốc tế cộng Đồng các bác sĩ đang áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp chữa bệnh tiên tiến và an toàn nhất hiện nay

Kỹ thuật HCPT sử dụng nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động từ 80ºC – 900ºC làm đông và thắt nút mạch máu, búi trĩ lập tức rụng đi, hàn gắn những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Tìm hiểu phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ là gì?

Phương pháp HCPT được giới chuyên gia đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả cao, được nhiều người bệnh tin tưởng bởi: Thời gian điều trị ngắn, ít chảy máu, hạn chế đau đớn, người bệnh không cần nằm viện, không gây biến chứng về sau và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Để có thể điều trị triệt để tận gốc các búi trĩ, trong quá trình chữa trị bệnh, người bệnh cần chú ý các vấn đề sau:

 • Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, cung cấp các dưỡng chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.
 • Uống nhiều nước để hỗ trợ trao đổi chất và làm mềm phân giúp việc tống đẩy phân ra ngoài dễ dàng và thuận lợi hơn.
 • Sử dụng các thực phẩm có khả năng nhuận tràng như: rau mồng tơi, rau diếp cá, rau lang, mật ong, rau đay…
 • Hình thành thói quen đi đại tiện khoa học
 • Chăm chỉ luyện tập, tăng cường tập thể dục, để tăng cường hoạt động của nhu động ruột, hạn chế táo bón
 • Không ngồi quá lâu một chỗ
 • Duy trì tâm lý thoải mái vui vẻ và lạc quan, tránh stress

Trên đây là những thông tin quan trọng về bệnh trĩ. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ trang bị được cho mình những kiến thức quan trọng để có thể phòng và chữa trị bệnh hiệu quả, bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Bình luận của bạn 1 bình luận
 1. Điều trị bệnh trĩ 2 năm rồi không khỏi, xong rồi đến đây chữa đúng một lần và chẳng bao giờ quay lại vì khỏi luôn rồi, sung sướng thực sự.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.