Cảnh báo dấu hiệu ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ

Đăng ngày 22/01/2022

Ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ là dấu hiệu bất thường mà khá nhiều chị em phụ nữ gặp phải sau khi có quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ không an toàn.

Đây có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa hoặc bệnh xã hội (bệnh lây truyền qua đường tình dục) gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và có thể gây hiếm muộn, thậm chí là vô sinh. Vì vậy, chị em cần phải hết sức cảnh giác, không được chủ quan bỏ qua triệu chứng này mà cần phải chủ động thăm khám để biết được ra chất nhầy màu trắng đục là bệnh gì nhằm có biện pháp chữa trị hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ là bệnh gì?

Rất nhiều chị em thắc mắc sau khi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất gì, ra nhiều dịch trắng trong sau khi quan hệ có sao không, khi quan hệ ra dịch trắng như bã đậu là bị bệnh gì?…

Cảnh báo dấu hiệu ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ

Trao đổi với các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – Hà Nội cho biết:

Ra chất nhầy màu trắng trong sau khi quan hệ là dấu hiệu chị em phụ nữ thường gặp sau khi có quan hệ tình dục. Đây có thể là do tinh trùng của nam giới sau khi xuất tinh hoặc dịch âm đạo của chị em còn sót lại âm đạo sau khi quan hệ xong.

Tuy nhiên, trên thực tiễn thăm khám cho hàng nghìn bệnh nhân nữ có dấu hiệu ra ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ thì hầu hết các trường hợp này đều kèm theo dấu hiệu ngứa rát, sưng đau ở vùng kín, đau khi quan hệ tình dục,…

Và kết quả thăm khám, xét nghiệm cho những trường hợp này thì hầu hết là do mắc phải một số bệnh lý phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục sau:

1. Khi quan hệ ra chất bột màu trắng – Dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

Có khoảng hơn 50% trường hợp chị em ra chất nhầy trắng đục hoặc khi hư màu trắng sữa loãng sau khi quan hệ là do mắc bệnh viêm âm hộ – âm đạo gây nên.

Bệnh lý này thường do vi khuẩn, nấm men, trùng roi và tạp khuẩn gây nên mà nguyên nhân là do chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách,…

Dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

Khi mắc bệnh viêm âm đạo – âm hộ thì người bệnh thường có dấu hiệu ra nhiều khí hư bất thường sau khi quan hệ, khí hư có thể ở dạng trắng như bã đậu, dạng bột, dạng sữa loãng,… và kèm theo triệu chứng đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy đỏ ở vùng kín,…

[Shortcode tư vấn phụ khoa]

2. Quan hệ ra dịch trắng như bã đậu – Dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc viêm cổ tử cung và tử cung

Có khoảng hơn 20% trường hợp phụ nữ bị ra nhiều khí hư, dịch nhầy màu trắng sau khi quan hệ tình dục có kết quả thăm khám là do mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung hoặc viêm tử cung.

Dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc viêm cổ tử cung và tử cung

Ngoài triệu chứng ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ tình dục thì người bệnh còn có triệu chứng sưng đau và ngứa rát ở vùng kín, khí hư có mùi hôi khó chịu, đau và có thể bị ra máu sau khi quan hệ, kinh nguyệt không đều,…

3. Ra khí hư màu trắng sữa loãng – Dấu hiệu của viêm vùng chậu, viêm phần phụ

Một số ít trường hợp chị em nữ giới sau khi quan hệ thấy ra nhiều chất dịch nhầy bất thường thăm khám là do mắc bệnh viêm ở vùng chậu hoặc phần phụ. Ngoài ra, người bệnh còn có một số triệu chứng bất thường khám như: đau bụng dưới, đau vùng chậu, kinh nguyệt không đều, ra máu âm đạo bất thường khi không phải chu kỳ kinh nguyệt,…

Dấu hiệu của viêm vùng chậu, viêm phần phụ

4. Ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ – cảnh giác với bệnh lây truyền qua đường tình dục

Có khoảng gần 50% trường hợp chị em ra chất nhầy và kèm theo đau rát, ngứa ngáy, viêm loét ở vùng kín,… là do mắc phải một số bệnh lây lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hoặc bệnh chlamydia…

Những bệnh lý này nguyên nhân gây ra chỉ yếu là do có quan hệ tình dục không an toàn với người đã bị nhiễm bệnh trước đó

Khi bị nhiễm lậu hoặc chlamydia, người bệnh sẽ thấy ở vùng kín ra nhiều khí hư có màu trắng đục như bã đậu hoặc như sữa loãng có mùi hôi khó chịu, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ và sưng đau, ngứa rát ở vùng kín,…

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không?

Rất nhiều chị em có dấu hiệu ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ đã thắc mắc ra huyết trắng sau khi quan hệ có thai không hay ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai hay không?

Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không?

Các chuyên gia y tế về Sản phụ khoa cho biết rằng, sau khi quan hệ chị em thấy ra nhiều dịch trắng trong không mùi và không kèm theo dấu hiệu bất thường khác thì đây có thể là biểu hiện của sự rụng trứng.

Trong thời gian này, nếu trứng rụng và gặp được tinh trùng của nam giới thì có thể thụ thai.

Để biết chính xác dấu hiệu ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không thì chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra sau 7-10 ngày quan hệ hoặc chờ chậm kinh thì đi siêu âm, thăm khám.

Ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ có ảnh hưởng gì không?

Trước hết tình trạng này khiến chị em cảm thấy lo lắng và bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, cũng như trong công việc.

Nguy hiểm hơn, đây còn là dấu hiệu của nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục mà những bệnh lý này đều gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, làm tăng nguy cơ hiếm muộn và vô sinh khi phát hiện muộn và không được chữa trị hiệu quả.

Vì vậy, sau khi quan hệ mà có dấu hiệu ra chất nhầy màu trắng đục, kèm theo các dấu hiệu bất thường khác ở vùng kín thì chị em không được bỏ qua mà cần chủ động thăm khám để xác định nguyên nhân nhằm có biện pháp chữa trị hiệu quả, giúp bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản về sau.

Cách chữa khí hư màu trắng đục sau khi quan hệ hiệu quả

Để có cách chữa khí hư màu trắng đục sau khi quan hệ hiệu quả thì chị em cần trực tiếp đến các đơn vị y tế có chuyên khoa Sản để được bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp.

Bởi việc chữa trị trình trạng này cần phải dựa vào từng nguyên nhân, bệnh lý cụ thể, cũng như mức độ nhiễm bệnh và tình hình sức khỏe của người bệnh mới mang lại hiệu quả, ngăn ngừa và hạn chế tái phát.

Cách chữa khí hư màu trắng đục sau khi quan hệ hiệu quả

Chị em có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và chữa trị khi có dấu hiệu ra dịch nhầy bất thường sau khi quan hệ và những bất thường khác ở vùng kín.

Phòng khám là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn.

Hàng ngày, Phòng khám đã tiếp nhận một số trường hợp chị em bị ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ và đã chữa trị hiệu quả tình trạng này bằng phương pháp sử dụng thuốc tây y chuyên khoa đặc trị để loại bỏ tác nhân gây bệnh.

[Shortcode tư vấn phụ khoa]

Đồng thời sử dụng sóng ngắn, sóng viba, hồng ngoại để loại bỏ các tổ chức viêm từ bên trong, kết hợp với thuốc đông y giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tăng sức đề kháng và giúp cân bằng nội tiết, cũng như điều hòa kinh nguyệt,…

Đã có hơn 98% trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm phụ khoa, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục được chữa trị hiệu quả tại Phòng khám. Vì thế chị em có thể yên tâm vào chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ y tế tại đây.

Chị em cũng cần lưu ý, để tăng hiệu quả chữa trị và hạn chế tình trạng bệnh tái phát thì:

Chị em cũng cần lưu ý, để tăng hiệu quả chữa trị và hạn chế tình trạng bệnh tái phát thì:

 • Dùng thuốc theo đơn được kê và không được bỏ dở liệu trình chữa trị.
 • Chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày, trước và sau khi có quan hệ tình dục.
 • Kiêng quan hệ khi bệnh chưa thực sự khỏi hẳn mà cần phải chờ ít nhất là 2-4 tuần sau khi điều trị mới nên quan hệ.
 • Cần có thói quen sinh hoạt và ăn uống điều độ, lành mạnh.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn,…

Mong rằng thông qua những thông tin được cung cấp trong bài viết này thì chị em đã biết được tình trạng ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ là bệnh gì, từ đó nhận biết và có phương pháp điều trị chính xác, an toàn và hiệu quả.

Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề phụ khoa, sức khỏe sinh sản thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

[Shortcode tư vấn 2]

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bình luận của bạn 4 bình luận
 1. Em bị khí hư ra nhiều, màu trắng đục đục, hơi hôi và một chút ngứa ngáy. Em nghĩ chắc đây là tình trạng nhẹ, vậy có cách nào tự điều trị tại nhà không ạ?

  • Với các triệu chứng ra chất nhầy màu trắng đục,có mùi, vùng kín ngứa ngáy… nguy cơ cao bạn đang bị viêm âm đạo. Nếu tình trạng bệnh nhẹ bạn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng nước ấm, hoặc nước muối sinh lý. Luôn giữ vùng kín được khô thoáng, chọn lựa những loại quần lót chất liệu thấm hút mồ hôi. Tạm thời kiêng quan hệ vợ chồng đến khi hết triệu chứng. 
   Nếu triệu chứng không thuyên giảm, bạn nên sớm đi thăm khám phụ khoa tìm hiểu nguyên nhân từ đó điều trị bệnh kịp thời, hạn chế được biến chứng xảy ra

 2. Em luôn vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh, vậy tại sao em vẫn cảm thấy ngứa rát vùng kín và khí hư ra nhiều màu trắng đục ạ? Phòng tránh tình trạng khí hư ra nhiều, hôi như thế nào mới đúng ạ?

  • Dung dịch vệ sinh bạn dùng nếu chứa chất tẩy rửa mạnh, sẽ làm âm đạo khô, dễ bị tổn thương, trầy xước khi có va chạm (ví dụ khi giao hợp). Ngoài ra, chất tẩy mạnh cũng khiến môi trường âm đạo bị khô, thay đổi pH sẽ làm cho hệ vi sinh vật trong âm đạo thay đổi nấm men hoặc vi khuẩn có cơ hội phát triển mạnh gây viêm âm đạo. Ra chất nhầy màu trắng đục thường là dịch mủ ẩm đạo.
   Bác sĩ khuyên bạn: Nên vệ sinh âm đạo bằng nước ấm sạch, hoặc nước muối sinh lý, luôn giữ vùng kín khô thoáng, chọn lựa những quần lót có tính thấm hút, quan sát tình trạng triệu chứng, nếu càng ngày càng nặng thì bạn nên đi thăm khám phụ khoa sớm, để kịp thời điều trị bệnh.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.