Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại giá niêm yết công khai 2020

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 01/06/2020

Trĩ ngoại là một trong những bệnh lý phức tạp và nguy hiểm nhất xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng có tỉ lệ người mắc bệnh khá cao. Tuy nhiên nhiều người bệnh còn băn khoăn không biết chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền dẫn đến việc chậm trễ thăm khám khiến bệnh phát triển nặng và gây ra các biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì chi phí chữa bệnh còn liên quan đến tình trạng bệnh của từng người, do đó điều này là không giống nhau.

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại là vấn đề quan tâm lo lắng của hầu hết mọi người bệnh. Bên cạnh nỗi lo lắng bệnh tật thì chi phí chữa bệnh cũng khiến nhiều người phải đau đầu. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bác sĩ sẽ chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây, mọi người hãy cùng theo dõi.

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền và các yếu tố liên quan

Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ hình thành phía dưới đường lược trong ống hậu môn do sự căng phồng và giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch vì phải chịu nhiều áp lực quá lớn trong thời gian dài nên gãy gập tạo thành búi trĩ va sa xuống hậu môn khiến người bệnh đau rát, vướng víu vô cùng khó chịu.

Vậy, chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền? Theo TS bác sĩ CKII Trịnh Tùng chuyên gia hậu môn trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, khi chưa thăm khám và nắm bắt được tình trạng bệnh của người bệnh thì không thể đưa ra một mức giá cụ thể cho chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại được. Bởi vì chi phí khám chữa bệnh hết nhiều hay ít còn thuộc vào tình trạng bệnh, mức độ nặng hay nhẹ và nguyên nhân gây bệnh.

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại giá niêm yết công khai 2020

Để biết chi phí chữa bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu thì người bệnh cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau khi có kết quả chẩn đoán và lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp, bác sĩ sẽ cho biết mức chi phí điều trị, như vậy người bệnh có thể chủ động chuẩn bị kinh phí để vđi đến quyết định chữa trị.

Trên thực tế, chi phí chữa bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến các nguyên nhân chính phổ biến sau:

Chi phí thăm khám ban đầu

Việc thăm khám và làm các xét nghiệm ban đầu để chẩn đoán tình trạng bệnh và có phương pháp chữa trị cụ thể là điều quan trọng nhằm đảm bảo hiệu quả chữa bệnh. Điều này sẽ là yếu tố tác động đến chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại.

Chi phí thăm khám ban đầu

Tình trạng bệnh cụ thể

Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh mà chi phí chữa bệnh trĩ ngoại cũng khác nhau. Sau khi thăm khám và có kết quả chẩn đoán, nếu tình trạng bệnh ở tình cấp độ nhẹ thì phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn do đó chi phí điều trị sẽ thấp hơn so với bệnh tình khi đã ở tình trạng nặng và chuyển sang mãn tính, việc chữa trị phức tạp thì chi phí sẽ phát sinh thêm và có sự chênh lệch nhất định.

Phương pháp điều trị

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại sẽ cao hơn nếu người bệnh lựa chọn phương pháp chữa trị hiện đại, tiên tiến nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả chữa bệnh hơn so với các phương pháp truyền thống. Tùy vào nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế của người bệnh mà có những chi phí tương ứng với nhu cầu đó.

Chi phí phẫu thuật

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh bệnh trĩ ngoại như phương pháp truyền thống, phương pháp xâm lấn tối thiểu…mỗi phương pháp có sẽ có mức chi phí khác nhau và thông thường thì phương pháp hiện đại sẽ có mức chi phí cao hơn.

Xem thêm: Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội? Top 5 địa chỉ không nên bỏ qua

Cơ sở y tế khám chữa bệnh

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại cũng phụ thuộc vào việc người bệnh lựa chọn cơ sở y tế nào để chữa bệnh. Nếu người bệnh lựa chọn cơ sở y tế uy tín chất lượng cao với cơ sở vật chất khang trang, hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại, trình độ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, dịch vụ thăm khám và chăm sóc sau điều trị tốt, thì chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế thông thường nhưng hiệu quả chữa bệnh sẽ được đảm bảo và an toàn hơn.

Cơ sở y tế khám chữa bệnh

Tuy nhiên, nếu người bệnh vì ham rẻ mà chấp nhận chữa bệnh tại những cơ sở y tế kém chất lượng thì hiệu quả chữa bệnh sẽ không được đảm bảo thậm chí còn khiến bệnh tình tái phát nặng hơn, tốn kém thêm thời gian và tiền bạc.

Giá cả luôn đi kèm với chất lượng, nếu lựa chọn cơ sở uy tín để chữa bệnh trĩ ngoại, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả điều trị, không để lại biến chứng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe về sau.

Khả năng phục hồi sau điều trị

Khả năng phục hồi sau điều trị bệnh của mỗi người là khác nhau tùy theo cơ địa và sức khỏe của từng người. Nếu người bệnh phục hồi chậm thì chi phí điều trị sẽ phát sinh thêm khá nhiều vì mất thêm chi phí tái khám và sử dụng thêm thuốc điều trị

Tuy nhiên, nếu sức khỏe tốt, khả năng phục hồi nhanh và không có biểu hiện gì bất thường thì chi phí chữa bệnh trĩ ngoại vẫn giữ nguyên như mức giá ban đầu.

Thời gian điều trị bệnh

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thời gian điều trị. Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị kịp thời, có sự phối hợp chặt chẽ cùng với bác sĩ, thích ứng với thuốc tốt…thì có thể rút ngắn thời gian chữa trị, do đó chi phí điều trị sẽ giữ nguyên như ban đầu mà không phát sinh gì thêm.

Như vậy, căn cứ vào các tiêu chí trên, người bệnh có thể dễ dàng đưa ra cho mình sự lựa chọn nên khám và điều trị bệnh bệnh trĩ ngoại ở đâu và có kế hoạch chủ động chữa bệnh, chuẩn bị kinh phí cho việc điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Cơ sở y tế là yếu tố quyết định chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại

Gần đây các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị biến chứng nặng do chữa trị bệnh lòi dom ở cơ sở y tế kém chất lượng:

Trường hợp của anh Hòa ở Thanh Hóa ra thăm khám trong tình trạng hậu môn bị nhiễm trùng, lở loét và dấu hiệu hoại tử. Bệnh nhân cho biết: Bản thân bị trĩ ngoại đã lâu, do người quen giới thiệu nên đến phòng khám tư nhân gần nơi ở để điều trị. Bác sĩ cho biết tôi bị bị ngoại giai đoạn 3 cần phải phẫu thuật cắt trĩ mới có thể điều trị khỏi được. Nhưng sau gần 2 tháng chữa trị, tôi vẫn bị chảy máu và tiết dịch hậu môn rất đau và khó chịu, cơ thể phát sốt, mệt mỏi tôi mới quyết định ra Hà Nội để điều trị.

Tương tự như vậy, trường hợp chị Thủy ở Nam Định có hẹn với bác sĩ Trịnh Tùng phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng trong tình trạng bũi trĩ ngoại sa ra khỏi hậu môn, có dấu hiệu viêm nhiễm và chảy máu nhiều. Chị Thủy cho biết: bản thân bị bệnh trĩ ngoại hơn nửa năm nay rồi. Đi khám tại bệnh viện dưới quê thì bác sĩ chỉ định cho thuốc về uống và bôi hậu môn. Nhưng sau hơn 2 tháng sử dụng thuốc, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn bị nặng hơn, búi trĩ sưng to, lòi ra khỏi hậu môn. Do đói tôi quyết định lên Hà Nội tìm địa chỉ chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín của bác sĩ Tùng để điều trị.

Bác sĩ chữa bệnh trĩ giỏi – Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng

Như vậy, khi có dấu  hiệu bị mắc bệnh trĩ ngoại, mọi người không nên chủ quan lơ là với các dấu hiệu của bệnh cũng không nên ham rẻ mà chữa bệnh tại cơ sở y tế kém chất lượng dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẹt búi dom, thậm chí ung thư hậu môn trực tràng dẫn đến điều trị khó và tốn kém chi phí hơn.

Để tiết kiệm chi phí chữa bệnh trĩ ngoại cũng đảm bảo hiệu quả điều trị thì ngay khi phát hiện ra dấu hiệu mắc bệnh, người cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị sớm.

Danh sách các bác sỹ chữa trĩ ngoại giỏi ở Hà Nội

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại an toàn triệt để không tái phát

Hiện nay, tại Hà Nội phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng cao chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng trong đó có bệnh trĩ ngoại. TS Bác sĩ CKII Trịnh Tùng là chuyên gia hậu môn trực tràng đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Phòng khám luôn cập nhật và đổi mới, áp dụng các phương pháp chữa bệnh tiên tiến hiện đại vào khám và điều trị bệnh trĩ ngoại, mang lại hiệu quả điều trị cao, được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Tùy vào tình trạng bệnh trĩ ngoại cụ thể của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu người bệnh bị trĩ ngoại ở giai đoạn đầu, búi trĩ còn nhỏ và chưa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa kết hợp thuốc Đông y giúp kháng viêm, giảm đau, và cầm máu hiệu quả. Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại giúp tăng cường chức năng bảo vệ thành mạch, nhuận tràng, tăng khả năng lưu thông máu, rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Nếu bị bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn nặng, búi trĩ phát triển to, có dấu hiệu thuyên tắc và không thể điều trị bằng thuốc được thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp HCPT.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không dùng dao mổ để cắt trĩ mà sử dụng nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao với mức nhiệt hoạt động từ 80ºC – 900ºC sẽ làm đông và thắt nút mạch máu, khiến búi trĩ sẽ lập tức bị rụng đi, hàn gắn các tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh

Ưu điểm của phương pháp HCPT là thời gian điều trị ngắn, hạn chế đau đớn, ít chảy máu, không để lại di chứng, không có khả năng tái phát, thời gian hồi phục nhanh.

Chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hợp lý, được niêm yết theo quy định chung của Bộ Y tế. Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn hướng điều trị sau đó sẽ đưa ra một mức giá cụ thể của từng bệnh nhân, giúp người bệnh yên tâm hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại bao nhiêu tiền. Hy vọng qua nội dung bài chia viết, mọi người sẽ nắm được các khoản chi phí cần chi trả khi chữa bệnh trĩ ngoại để có kế hoạch chủ động kinh phí đi thăm khám và chữa bệnh sớm, đề phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *