Bệnh trĩ ngoại: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị dứt điểm tận gốc

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 10/04/2021

Nhắc đến bệnh trĩ ngoại là nói đến một trong các bệnh lý nguy hiểm nhất xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng nhưng có rất nhiều người còn tỏ ra mơ hồ đối với căn bệnh này dẫn đến việc chậm trễ trong thăm khám và điều trị khiến bệnh càng phát triển nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại là biện pháp tốt nhất giúp chúng ta có thể chủ động phòng ngừa và chữa trị bệnh hiệu quả.

Bệnh trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ hình thành ở vùng hậu môn trực tràng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh như thiếu máu, hoại tử hậu môn, sa nghẹt búi trĩ thậm chí ung thư hậu môn.

Vậy, mắc bệnh trĩ ngoại phải làm sao? Những chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là gì? Các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết: Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ hình thành ở phía dưới đường lược trong ống hậu môn do sự căng phồng và giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch thường xuyên phải chịu áp lực quá lớn nên bị gãy gập tạo thành búi trĩ.

Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại là gì?

Búi trĩ ngoại được bao phủ bởi một lớp da mỏng chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nên trĩ ngoại thường khiến người bệnh bị đau đớn nhiều hơn so với bệnh trĩ nội. Nếu quan sát kỹ búi trĩ sẽ thấy rất nhiều các tĩnh mạch trĩ nhỏ và mảnh chồng chéo lên nhau. Nếu không phát hiện và chữa trị hiệu quả, bệnh trĩ ngoại sẽ nhanh chóng phát triển nặng và gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, ung thư trực tràng, thiếu máu, suy giảm trí nhớ, giảm ham muốn tình dục,…

Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại được phân chia như thế nào?

Không giống với bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại không có cấp độ cụ thể nhưng dựa vào triệu chứng và đặc điểm gây bệnh cũng như những tác hại của bệnh trĩ ngoại mà các chuyên gia hậu môn trực tràng đã phân chia bệnh trĩ ngoại thành 4 cấp độ tương đương với 4 giai đoạn phát triển khác nhau:

Trĩ ngoại giai đoạn 1

Trĩ ngoại cấp độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ, được phát hiện thông qua các biểu hiện như: Ngứa ngáy hậu môn, đau rát khi đi đại tiện, hậu môn sưng đỏ, nếp gấp hậu môn bị sưng phồng, xuất hiện búi trĩ nhỏ màu hồng lòi ra khỏi hậu môn.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 thường chưa có dấu hiệu rõ ràng cụ thể nên hay bị nhầm lẫn với các bệnh khác hoặc bị người bệnh chủ quan bỏ qua khiến bệnh có cơ hội phát triển nặng thêm, và gây ra nhiều biến chứng khó chữa hơn.

Trĩ ngoại giai đoạn 2

Trĩ ngoại cấp độ 2 là giai đoạn hình thành thứ 2 của bệnh trĩ ngoại. Búi trĩ đã hình thành khá rõ, người bệnh cũng có thể cảm nhận được sự tồn tại của búi trĩ ở hậu môn cảm giác vướng víu, đau rát khi đi đại tiện, hậu môn tiết dịch và có mùi hôi.

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 là giai đoạn trung bình của bệnh, tuy chưa gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh nhưng nếu để lâu kéo dài bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn sau nặng hơn.

Trĩ ngoại giai đoạn 3

Bệnh trĩ ngoại độ 3 được xem là giai đoạn nặng và nguy hiểm của bệnh. Búi trĩ ngoại lớn dần, gây chèn ép và tắc nghẽn hậu môn. Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng như ngứa ngáy, đau rát hậu môn, tình trạng tiết dịch và chảy máu khiến hậu môn có  mùi hôi tanh khó chịu. Khi búi trĩ ngoại càng phát triển to, lượng dịch tiết ra cũng sẽ càng nhiều hơn.

Trĩ ngoại giai đoạn 4

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 4 là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh trĩ khiến cho vùng hậu môn bị chảy máu, viêm nhiễm, tấy đỏ gây đau đớn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Lúc này, búi trĩ đã bị sa ra khỏi hậu môn và không có khả năng tự co lại khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn, vướng víu khó chịu và làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bệnh trĩ giai đoạn 4 là một trong những giai đoạn nguy hiểm có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh như viêm nhiễm, hoại tử, áp xe hậu môn, mắc các bệnh viêm hậu môn, thậm chí là ung thư hậu môn – trực tràng,…

Các cấp độ của bệnh trĩ phát triển như thế nào?

Nhận biết các triệu chứng bệnh trĩ ngoại cần thăm khám và chữa trị ngay

Bệnh trĩ ngoại phát triển qua nhiều giai đoạn cấp độ khác nhau, mỗi giai đoạn cụ thể sẽ có những triệu chứng biểu hiện tương ứng và cụ thể. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể nhận biết dấu hiệu bị mắc bệnh trĩ ngoại thông qua các biểu hiện sau:

 • Ngứa ngáy, đau rát hậu môn

Đây là triệu chứng điển hình rõ ràng nhất của bệnh trĩ ngoại. Do búi trĩ ngoại hình thành ở rìa hậu môn nên người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu và đau rát.

 • Hậu môn sưng đỏ

Khi búi trĩ phát triển khá to người bệnh có cảm giác cộm và vướng ở hậu môn, đặc biệt là khi di chuyển hay đi đại tiện hoặc ngồm xổm sẽ gây ra sự cọ xát khiến búi trĩ bị tổn thương, sưng đỏ xung huyết và phù nề.

 • Sa búi trĩ

Bệnh trĩ ngoại hình thành do các đám rối tĩnh mạch phía dưới đường lược trong hậu môn bị phình to gẫy gập và căng giãn quá mức. Ban đầu, búi trĩ ngoại phát triển ngoằn ngoèo, sau đó xuất hiện thêm nhiều búi trĩ mới.

Sa nghẹt búi trĩ

Mỗi lần người bệnh đi đại tiện, búi trĩ sẽ có dấu hiệu sa xuống khỏi hậu môn, người bệnh phải dùng tay ấn vào trong mới được. lâu dần, búi trĩ sa hẳn xuống theo sự phát triển nặng thêm của bệnh và không thể co lại vào trong hậu môn mà luôn thường trực ở bên ngoài khiến người bệnh có cảm giác vướng víu, đau nhức rất khó chịu.

 • Chảy máu hậu môn

So với bệnh trĩ nội thì bệnh trĩ ngoại không gây chảy máu nhiều, có thể chỉ dính ở trên giấy vệ sinh hoặc kèm theo phân ra ngoài. Người bệnh khó có thể phát hiện được, có thể phải quan sát kĩ mới nhận ra.

Tuy nhiên, khi bệnh phát triển qua giai đoạn nặng hơn, như ở cấp độ 3,4 thì lượng máu chảy sẽ nhiều hơn, thậm chí từng giọt hoặc từng tia và xảy ra ngay cả khi người bệnh vận động hoặc ngồi xổm.

 • Đau nhức hậu môn

Đây là triệu chứng điển hình của trĩ ngoại do búi trĩ khi bị lòi ra khỏi hậu môn, cọ xát với quần lót, hoặc tiếp xúc với không khí làm cho búi trĩ bị khô rát, người bệnh luôn có cảm giác đau nhức khó chịu. Búi trĩ càng phát triển to thì cảm giác đau đớn càng gia tăng mạnh mẽ.

Các chuyên gia hậu môn trực tràng khuyến cáo bệnh trĩ là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề sau: xem thêm tại đây

Các nguyên nhân bệnh trĩ ngoại phổ biến nhất là gì?

Các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại rất đa dạng và phức tạp, trong đó phải kể đến là các nguyên nhân chính phổ biến sau:

Táo bón: Táo bón là hiện tượng phân khô và cứng, chúng di chuyển chậm chạp trong lòng hậu môn, gây áp lực và tổn thương cho thành mạch máu. Ngoài ra, bệnh trĩ ngoại cũng thường gặp ở những người bị tiêu chảy kéo dài.

Thứ nhất: Do chế độ ăn uống không khoa học, việc ăn ít chất xơ, lại bổ sung nhiều nguồn thịt và đạm, không cung cấp đủ nước cho cơ thể dẫn đến tình trạng bị táo bón, phân khô và cứng gây khó khăn khi đi đại tiện, lâu dần dẫn đến sự hình thành bệnh trĩ ngoại.

Thứ hai: Do thói quen xấu khi đi đại tiện, người bệnh thường dùng sức rặn quá mạnh, ngồi quá lâu khi đại tiện sẽ làm gia tăng áp lực lên niêm mạc hậu môn, giảm khả năng đàn hồi của các cơ thắt hậu môn dẫn đến bị trĩ ngoại.

Do chế độ ăn uống gây ra hiện tượng Polyp hậu môn.

Thứ ba: Do đứng hoặc ngồi quá lâu làm cản trở quá trình lưu thông máu, là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Thứ tư: Do tuổi tác, ở người tuổi càng cao thì các mô liên kết ở trực tràng và hậu môn suy yếu, đàn hồi kém, mất neo nên trượt xuống hậu môn. Đây là nguyên nhân mắc trĩ phổ biến ở những người trên 50 tuổi.

Thứ năm: Phụ nữ mang thai và sinh con, vùng xương chậu và hậu môn sẽ phải chịu một áp lực lớn từ bụng và hệ quả của việc rặn sau sinh là những yếu tố khiến bệnh trĩ phát triển.

Thứ sáu: Người bị béo phì, trọng lượng cơ thể nặng sẽ tạo ra áp lực lớn đè lên các tế bào và mạch máu tại hậu môn, dễ hình thành các búi trĩ.

Thứ bảy: Quan hệ tình dục không an toàn qua hậu môn sẽ làm cho hậu môn bị cọ xát mạnh dẫn đến tổn thương, là nguyên nhân khiến bệnh trĩ phát sinh.

Tác hại bệnh trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết: Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, bởi so với trĩ ngoại cấp độ 3 và 4 nguy hiểm hơn rất nhiều so với bệnh ở giai đoạn 1 và 2. Do đó việc phát hiện sớm và điều trị hiệu quả là vấn đề cần thiết và quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Vậy bệnh trĩ ngoại nếu không chữa trị sớm sẽ gây một số biến chứng nguy hiểm như:

 • Gây đau đớn cho người bệnh,  hậu môn có cảm giác cộm, khó chịu làm cản trở sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng công việc.
 • Ảnh hưởng đến tâm sinh lý và sức khỏe của người bệnh, gây ra cảm giác mệt mỏi và dễ cáu gắt.
 • Gây mất nhiều máu, người bệnh mệt mỏi, suy nhược, thiếu tập trung, dễ choáng, suy giảm trí nhớ.
 • Gây tắc hẹp hậu môn, cản trở đại tiện đào thải phân và vi khuẩn tích tụ dễ gây nhiễm trùng, viêm loét, hoại tử hậu môn.
 • Hình thành các tế bào ung thư bên trong hậu môn trực tràng, đe doạ tính mạng người bệnh.

Biến chứng của bệnh trĩ nguy hiểm như thế nào?

Như vậy, tác hại nguy hiểm mà bệnh trĩ ngoại gây ra đối với sức khỏe người bệnh là không thể xem nhẹ. Vì vậy, khi có dấu hiệu mắc bệnh, mọi người nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị sớm, tránh để lâu kéo dài gây biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại an toàn triệt để không tái phát

Bệnh trĩ ngoại chữa được không theo các chuyên gia hậu môn trực tràng thì vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Bệnh trĩ ngoại nếu người bệnh có sự phát hiện sớm và chữa trị kịp thời tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị thì bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn là có thể. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng và chữa trị không hiệu quả, đúng cách thì nguy cơ tái phát rất cao.

Việc chữa trị bệnh trĩ muốn đạt hiệu quả cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ chữa bệnh phù hợp nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

1. Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc tây y

Đối với các trường hợp bị mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn 1,2 búi trĩ còn nhỏ và chưa gây ảnh hưởng nhiều đối với sức khỏe của người bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc trị bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng thuốc tây y

Thuốc Tây y điều trị bệnh trĩ ngoại có tác dụng làm giảm đau, cầm máu, nhuận tràng,…Thuốc được dùng dưới dạng thuốc bôi, thuốc uống, thuốc đặt hậu môn…người bệnh có thể tham khảo một số loại thuốc như: Acetaminophen, Aspirin, Ibuprofen,…Thuốc hydrocortisone chứa steroid giúp làm giảm những triệu chứng ngứa rát tạm thời và những biểu hiện khó chịu khác như hydrocortisone, kem cortizone –10 có tác dụng giảm ngứa hậu môn cực hiệu quả.

2. Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc Đông y

Các vị thuốc Đông y chữa bệnh trĩ ngoại chủ yếu theo kinh nghiệm dân gian như: Củ mã thầy, rau diếp cá, lá bỏng, đu đủ xanh, cây thiên lý…Mỗi vị thuốc có một bài thuốc, liều lượng, và tác dụng riêng. Việc sử dụng thuốc Đông y trong điều trị bệnh trĩ sẽ làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, chảy máu…và ngăn chặn bệnh phát triển nặng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài và chỉ áp dụng được với những trường hợp bệnh nhẹ.

Bài thuốc từ rau diếp cá

3. Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng can thiệp ngoại khoa

Đối với các trường hợp bệnh nhân bị bệnh trĩ ngoại có biểu hiện chuyển nặng, các búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn, gây đau đớn, chảy máu và khó chịu cho người bệnh thì bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp phẫu thuật để loại bỏ búi trĩ an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

CHI PHÍ KHÁM CHỮA BỆNH CÔNG KHAI - HỢP LÝ - ỔN ĐỊNH

Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân và cơ sở y tế khác nhau  mà bác sĩ điều trị sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật khác nhau để chữa trị bệnh trĩ ngoại cho bệnh nhân. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau như:

 • Cắt trĩ bằng phương pháp Longo
 • Cắt trĩ bằng các phương pháp truyền thống Milligan Morgan, Ferguson, White Head…
 • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
 • Cắt trĩ bằng phương pháp laser
 • Phương pháp khâu trĩ bằng tay

Mỗi phương pháp chữa bệnh trĩ khác nhau sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy, trước khi lựa chọn phương pháp chữa trị người bệnh cần tìm hiểu và lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, các bác sĩ đã và đang áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là cách trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả và tiên tiến nhất.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không dùng dao mổ mà sử dụng dòng điện cao tần, thông qua thiết bị y tế chuyên dụng xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động từ 80ºC – 900ºC làm đông và thắt nút các mạch máu với khả năng kiểm soát tốt, búi trĩ lập tức rụng đi không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành các vết thương.

Liệu pháp HCPT được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người bệnh tin tưởng bởi: Thời gian điều trị ngắn, ít chảy máu, không đau, không cần nằm viện, không để lại di chứng về sau và tránh tái phát.

Để việc chữa bệnh trĩ ngoại đạt hiệu quả, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, thoáng mát
 • Hạn chế làm việc nặng thường xuyên
 • Giữ tâm lý thoải mái, cân bằng giữa cuộc sống và công việc, đảm bảo có thời gian nghỉ ngơi hợp lý
 • Có chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, bổ sung chất xơ và vitamin từ hoa quả và các loại rau xanh,…
 • Hạn chế ăn thức ăn cay nóng, sử dụng rượu bia và các chất kích thích
 • Hình thành thói quen đi đại tiện khoa học
 • Duy trì tâm lý thoải mái
 • Chăm chỉ luyện tập, tăng cường tập thể dục, đi bộ để giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột, hạn chế táo bón.

Mong rằng với những chia sẻ về bệnh trĩ ngoại trên đây sẽ phần nào giải đáp được các thắc mắc của người bệnh, giúp mọi người có biện pháp phòng ngừa hiệu quả và an tâm điều trị bệnh, bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Bệnh trĩ
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.