Túi Thai Màu Gì? Làm Sao Để Nhận Biết Túi Thai Đã Ra Hết Hay Chưa?

Đăng ngày 20/11/2023

Phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp có hiệu quả đến 95% đối với thai nhi từ 30 – 50 ngày tuổi. Tuy nhiên những thông tin về phương pháp này chưa quá nhiều nên chị em còn nhiều thắc mắc, ví dụ như túi thai màu gì? Làm sao để nhận biết túi thai đã ra hết chưa? Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai?…

Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân nhé!

Tổng quan về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa sử dụng thuốc để đình chỉ thai kỳ, chấm dứt quá trình thai nghén. Thuốc tránh thai có tác dụng gần giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Dó đó, phương pháp được đánh giá khá an toàn cho thai phụ bởi không sử dụng dụng cụ y khoa can thiệp vào tử cung, hạn chế đau đớn, viêm nhiễm và biến chứng.

Tổng quan về phương pháp phá thai bằng thuốc

Uống thuốc phá thai là phương pháp đơn giản, dễ dàng mà hiệu quả, nên rất nhiều chị em em tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp mang thai ngoài ý muốn nào cũng được chỉ định sử dụng thuốc phá thai. Sản phụ chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Theo nguyên tắc, phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho một số trường hợp sau:

 • Thai nhi có độ tuổi từ 35 – 50 ngày
 • Thai đã nằm trong tử cung của người mẹ
 • Thai phụ không bị dị ứng, mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh lý mãn tính như: Huyết áp, rối loạn đông máu, tim mạch, bệnh lý tuyến thượng thận, hen suyễn…
 • Thai phụ đã chuẩn bị tâm lý ổn định cho việc phá thai bằng phương pháp này

Thai nhi có độ tuổi từ 35 – 50 ngày

Để việc phá thai an toàn, các chuyên gia khuyên chị em nên đi thăm khám tổng quan xác định được hay không được chỉ định sử dụng thuốc phá thai. Nếu đủ điều kiện bạn sẽ được bác sĩ cấp thuốc và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng và quan sát biểu hiện tại nhà. Dấu hiệu nhận biết phá thai thành công chính là hiện tượng ra túi thai. Do đó câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất từ chị em đó là túi thai màu gì?

[Shortcode tư vấn 1]

Quy trình uống thuốc phá thai như thế nào?

Sau khi thăm khám, nếu thai phụ đảm bảo đủ các yếu tố được chỉ định dùng thuốc phá thai. Thuốc tránh thai gồm có 2 viên và có công dụng khác nhau. Vì vậy chúng sẽ không được uống cùng 1 lúc mà có thời gian uống khác nhau.

Quy trình uống thuốc phá thai như thế nào?

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc như sau:

 • Sau khi đã thăm khám xong, bác sĩ sẽ bắt đầu cho bệnh nhân uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này có công dụng ngăn sự cản sự phát triển của thai nhi, thai nhi lúc này sẽ không thể lớn lên được nữa.
 • Sau 48h kể từ khi uống xong viên thuốc thứ nhất, chị em sẽ đến gặp bác sĩ để thực hiện uống tiếp viên thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng kích thích gây co bóp tử cung mạnh mẽ khiến phôi thai bị đẩy ra khỏi tử cung của người mẹ.
 • Uống viên thuốc thứ 2 xong, người bệnh cần ở lại cơ sở y tế để theo dõi khoảng từ 1 – 3h. Nếu không có gì bất thường, bệnh nhân có thể về và tự chăm sóc tại nhà và tái khám đúng hẹn.

Phá thai bằng thuốc, ra túi thai như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết phá thai thành công là hiện tượng túi thai bị đẩy ra ngoài. Do đó hiện tượng ra túi thai như thế nào và túi thai màu gì là điều thắc mắc của nhiều chị em.

Phá thai bằng thuốc, ra túi thai như thế nào?

Nhận biết ra túi thai thông qua biểu hiện cơ thể

Khi sử dụng thuốc phá thai, chị em có thể nhận biết túi thai đã ra ngoài hay chưa qua một số biểu hiện sau:

 • Chảy máu âm đạo: Sau 3 – 4 giờ kể từ khi uống viên thuốc thứ 2, chị em sẽ thấy máu chảy ra dữ dội nhưng sau đó giảm dần dần và mắt hẳn sau 1 tuần.
 • Ra máu cục: Sau 48 giờ kể từ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em quan sát thấy có máu cục đẩy ra ngoài. Đây là dấu hiệu túi thai đã được đẩy ra ngoài.
 • Đau bụng dưới quằn quại: Chị em sẽ có cảm giác đau quặn vùng bụng dưới, cảm giác đau giống như bị thống kinh ngày đèn đỏ.

Nhận biết ra túi thai thông qua biểu hiện cơ thể

Thăm khám để nhận biết túi thai đã ra hết chưa

Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, bác sĩ điều trị sẽ hẹn người bệnh đi tái khám để siêu âm tử cung, kiểm tra chính xác túi thai đã được đẩy hết ra ngoài chưa. Nếu trường hợp còn sót nhau thai thì các bác sĩ sẽ có biện pháp hỗ trợ đề phòng biến chứng có thể xảy ra.

Thăm khám để nhận biết túi thai đã ra hết chưa

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai? Là băn khoăn của nhiều chị em mà chúng tôi nhận được.

Giao Thị Kim Vân

Bác sĩ Giao Thị Kim Vân – Chuyên khoa I – sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã có trả lời cho thắc mắc này như sau:

“ Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai trong vòng 3 – 4h chị em có thể thấy túi thai được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp phải mất đến 1 ngày túi thai mới được đẩy hết ra ngoài. Mặc dù bào thai và nhau thai đã được đẩy hết ra ngoài nhưng hiện tượng chảy máu âm đạo vẫn diễn ra khoảng 1 tuần sau khi uống thuốc phá thai.”

Những dấu hiệu cảnh báo phá thai không thành công – túi thai chưa ra hết

Tỉ lệ thành công của phương pháp uống thuốc tránh thai này tương đối cao trên 98%. Tuy nhiên một số chị em không đáp ứng thuốc, tự ý uống thuốc sẽ có thể phải đối mặt với tình trạng phá thai không thành công.

Những dấu hiệu cảnh báo phá thai không thành công – túi thai chưa ra hết

Một số dấu hiệu nhận biết phá thai không thành công – túi thai chưa ra hết, bao gồm:

 • Không thấy xuất hiện cục máu đông: Những cục máu đông được đẩy ra khỏi cơ thể chính là túi thai, nếu chị em không thấy cục máu đông thì có nghĩa phương pháp phá thai không thành công.
 • Băng huyết: Âm đạo chảy nhiều máu, có màu đỏ tươi và không có dấu hiệu ngừng, có thể là dấu hiệu túi thai chưa ra hết, vẫn còn trong tử cung
 • Đau bụng dữ dội: Sau khi uống thuốc phá thai chắc chắn chị em sẽ thấy đau bụng dữ dội tuy nhiên sẽ giảm dần về sau. Còn nên đau bụng không có dấu hiệu thuyên giảm rất có thể là túi thai chưa ra hết hoặc bạn đang bị đồng thời bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu cơ thể chị em gặp các triệu chứng trên, cần ngay lập tức đến bệnh viện thăm khám và có can thiệp hỗ trợ kịp thời, hạn chế những nguy hiểm cho sức khỏe và chức năng sinh sản sau này.

Phá thai không thành công nguy hiểm đến mức độ nào?

Nếu phá thai không thành công nữ giới sẽ phải đối mặt với những tình trạng nguy hiểm như:

 • Băng huyết

Băng huyết là tình trạng thường xảy ra đối với những trường hợp phá thai khi thai nhi vượt quá độ tuổi cho phép. Băng huyết gây ra chảy máu không ngừng, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ gây mất máu đe dọa trực tiếp đến tính mạng của sản phụ.

Phá thai không thành công nguy hiểm đến mức độ nào?

 • Thai chết lưu

Thai chết lưu là tình trạng thai đã ngừng phát triển nhưng không được đẩy ra ngoài, vẫn ở trong tử cung của người mẹ. Mẹ có thể bị vỡ ối khi chưa có dấu hiệu sảy hay chuyển dạ.

Phá thai không thành công nguy hiểm đến mức độ nào?

Lúc này vi khuẩn thông qua vết rách của màng ối sẽ tấn công vào buồng ối và dạ con gây nhiễm trùng các cơ quan khác như: âm đạo, cổ tử cung, buồng trứng…

Thai lưu nếu không phát hiện sớm và để kéo dài sẽ khiến nữ giới bị rối loạn máu đông nguy hiểm đến tính mạng.

 • Gây dị tật thai nhi

Dị tật thai nhi là hậu quả của việc phá thai không đúng cách, không thành công, thai nhi vẫn tiếp tục phát triển. Tuy nhiên bị ảnh hưởng do thuốc phá thai khiến thai nhi phát triển không bình thường, dị tật. Trẻ sinh ra bị mắc những di tật bẩm sinh, thiểu năng, chậm phát triển…

Phá thai không thành công nguy hiểm đến mức độ nào?

 • Gây viêm nhiễm phụ khoa

Việc sử dụng thuốc phá thai bừa bài, không có chỉ định, không an toàn khiến nữ giới có nguy cơ rất cao bị mắc các bệnh như: Viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng  tử cung… ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, có con lần sau.

Phá thai không thành công nguy hiểm đến mức độ nào?

 • Nguy cơ gây vô sinh

Phá thai bằng thuốc không thành công thường gây ra các biến chứng như sót nhau thai, chảy máu tử cung, thủng tử cung, chảy máu vào ổ bụng, nhiễm trùng cơ quan sinh sản…ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy cơ cao bị vô sinh.

Phá thai không thành công nguy hiểm đến mức độ nào?

Do đó khi có ý định bỏ thai, chị em nên đến các cơ sở y khoa uy tín chất lượng để thăm khám và nhận tư vấn của bác sĩ nên phá thai theo phương pháp nào. Lưu ý tái khám đúng hẹn dù thực hiện bất cứ phương pháp phá thai nào, để xác định việc phá thai đã thành công hay chưa, tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

[Shortcode bác sĩ Vân]

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa phụ Sản cho chị em

Phương pháp phá thai bằng thuốc có thể coi là một phương pháp hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên bất cứ phương pháp phá vỡ quy luật tự nhiên nào của cơ thể cũng có những rủi ro và tiềm ẩn nguy hiểm, phá thai cũng không phải ngoại lệ.

Để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm khi phá thai chị em nên chú ý một số điều sau:

 • Cần lựa chọn thực hiện phá thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn.
 • Sau phá thai nếu như thấy có bất cứ những hiện tượng bất thường nào cần phải quay lại địa chỉ phá thai để kịp thời xử lý nhanh chóng, ngăn ngừa biến chứng.
 • Tuyệt đối không được mua thuốc về nhà uống để tự phá thai
 • Khi phá thai xong thai phụ cũng cần phải bổ sung cho cơ thể một chế độ ăn uống với đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất và khoa học để sức khỏe cơ thể được hồi phục nhanh chóng.
 • Có những bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Sau phá thai đặc biệt phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày để hạn chế viêm nhiễm gây bệnh phụ khoa.
 • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
[Shortcode tư vấn phụ khoa]
[Shortcode tư vấn 2]

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề túi thai màu gì – làm sao để nhận biết túi thai đã ra chưa? Hi vọng những thông tin này là hữu ích với chị em và giúp chị em tìm ra giải pháp an toàn khi lựa chọn phá thai. Cuối cùng nếu chị em còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.