Chia sẻ cách làm thế nào để sảy thai tự nhiên không đau? [Xem ngay]

Đăng ngày 22/01/2022

Làm thế nào để sảy thai tự nhiên là điều mà nhiều phụ nữ tìm hiểu muốn biết khi buộc phải lựa chọn bỏ đi giọt máu của mình. Bỏ thai là một việc khá nguy hiểm nếu không cẩn thận có thể gây nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của phụ nữ.

Vậy, đâu là cách phá thai tự nhiên và an toàn nhất? Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này, chị em hãy theo dõi và tham khảo khi cần.

Tìm hiểu sảy thai tự nhiên là như thế nào?

Sảy thai tự nhiên là gì? Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Sảy thai tự nhiên là trường hợp phụ nữ mang thai nhưng do cơ địa, sức khỏe không tốt hoặc do vô tình va chạm mạnh khiến thai bị ảnh hưởng, và tổn thương không thể tiếp tục mầm sống nên bị đẩy ra khỏi cơ thể người mẹ.

Tìm hiểu sảy thai tự nhiên là như thế nào?

Chị em phụ nữ cần phân biệt khái niệm sảy thai tự nhiên và cách làm sảy thai tự nhiên. Nếu sảy thai tự nhiên là do vô tình bị hỏng thai thì cách làm sảy thai tự nhiên lại là việc áp dụng các biện pháp tự nhiên để làm sảy thai tự nhiên mà không cần phải dùng đến các thủ thuật nạo phá thai hay uống thuốc phá thai.

Việc phải lựa chọn phá bỏ thai đi là điều không một phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau như hoàn cảnh kinh tế không cho phép, sức khỏe của người mẹ có vấn đề…buộc chị em phải lựa chọn bỏ thai nhưng lại không muốn đến cơ sở y tế sợ bị người khác đàm tiếu, dị nghị, phê phán…Do đó, lựa chọn cách làm thế nào để sảy thai tự nhiên tại nhà luôn là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều cách phá thai tự nhiên như sử dụng rau ngót, mướp đắng, đu đủ xanh, rau sam, lá ngải cứu, nước dừa…để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ và đẩy ra ngoài tử cung một cách tự nhiên.

Vậy cách sảy thai tự nhiên có an toàn không? Thực hư của vấn đề này là như thế nào? Nội dung này sẽ được các chuyên gia gửi đến chị em phụ nữ trong phần tiếp theo của bài viết.

Bảng giá chi phí phá thai

Một số cách làm thế nào để sảy thai tự nhiên phụ nữ có thể biết

Làm thế nào để sảy thai tự nhiên là cách áp dụng các biện pháp từ thảo dược tự nhiên để đình chỉ thai nghén. Cụ thể là:

1. Làm thế nào để sảy thai tự nhiên bằng rau ngót

Mặc dù rau ngót là thực phẩm lành tính và tốt cho sức khỏe nhưng trong rau ngót có chứa chất papaverin – nếu ăn nhiều có thể gây sảy thai do tác dụng gây co bóp tử cung, đặc biệt là phụ nữ có thai 3 tháng đầu.

Làm thế nào để sảy thai tự nhiên bằng rau ngót

Để phá thai bằng rau ngót, chị em phụ nữ thường lấy nước lá rau ngót tươi uống cho đến khi ra hết máu mới thôi.

2. Cách phá thai tự nhiên bằng lá ngải cứu

Trong Đông y, lá ngải cứu là một vị thuốc quý có rất nhiều công dụng trị bệnh và có lợi đối với sức khỏe cơ thể.

Cách phá thai tự nhiên bằng lá ngải cứu

Tuy nhiên, một số chất có trong lá ngải cứu lại gây co bóp tử cung mạnh. Nếu phụ nữ có thai 3 tháng đầu nếu ăn quá nhiều lá ngải cứu sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non. Lợi dụng đặc tính này của lá ngải cứu mà nhiều chị em đã sử dụng để sảy thai tự nhiên bằng cách cố ăn nhiều lá ngải.

Xem thêm: Biến chứng và nguy cơ sức khỏe của các phương pháp phá thai(1)

3. Cách phá thai tự nhiên bằng rau răm

Làm thế nào để sảy thai tự nhiên, rau răm cũng là một cách để sảy thai tự nhiên mà nhiều phụ nữ áp dụng.

Cách phá thai tự nhiên bằng rau răm

Trong thành phần dinh dưỡng của rau răm có chứa chất độc gây xuất huyết bất thường và kích thích tử cung co bóp mạnh gây sảy thai. Tuy nhiên, việc sử dụng rau răm chỉ có tác dụng làm nong thai, co bóp tử cung làm cho thai chết lưu chứ không đủ dược lực để đẩy thai ra ngoài, chị em phụ nữ cần hết sức chú ý khi áp dụng cách làm thế nào để sảy thai tự nhiên này.

Tham khảo: Đặt vòng tránh thai: Chi phí, thời điểm, lưu ý và địa chỉ tại Hà Nội

4. Cách phá thai tự nhiên bằng nước dừa

Trong thành phần dinh dưỡng của nước dừa có chứa Kali (0.25%), Calci oxid (2) (0.69%), Magnesi oxid (0.59%), Axit phosphoric (3) (0.56%) và Nitơ (0.05%), Cytokinin (0.5%), 95% nước tự nhiên. Loại thức uống dinh dưỡng này rất tốt đối với sức khỏe cơ thể nhưng lại không tốt đối với phụ nữ có thai, nếu uống nhiều sẽ gây lạnh bụng dẫn đến sảy thai tự nhiên.

Cách phá thai tự nhiên bằng nước dừa

Nhiều phụ nữ vì có thai ngoài ý muốn nên đã sử dụng nước dừa uống hàng ngày khiến sảy thai.

5. Cách phá thai tự nhiên bằng đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh có chứa chất Papain (4) có khả năng phá hủy màng tế bào của phôi thai. Đồng thời các chất enzym và mủ có trong đu đủ xanh sẽ gây kích thích co thắt tử cung dẫn đến sảy thai.

Cách phá thai tự nhiên bằng đu đủ xanh

Làm thế nào để sảy thai tự nhiên bằng đu đủ xanh, chị em thường ăn đu đủ xanh cho đến khi bào thai bị đẩy ra ngoài cùng với máu.

[Shortcode tư vấn phụ khoa]

Cách làm thế nào để sảy thai tự nhiên có thực sự an toàn và hiệu quả không?

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa cho biết: Việc áp dụng các cách làm sảy thai tự nhiên là điều vô cùng nguy hiểm và mạo hiểm. Phá thai là một kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi cần có sự thăm khám và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa, căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ do hoàn cảnh không thể giữ lại thai nên buộc phải phá bỏ nhưng lại sợ định kiến xã hội, sợ bị phê phán và lên án nên lựa chọn cách phá thai dấu giếm tại nhà mà không biết rằng việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm như thế nào.

Ra máu băng huyết

Trên thực tế, cách phá thai tự nhiên bằng rau ngót, rau sam, mướp đắng, nước dừa, lá ngải, rau má, đu đủ xanh…là việc làm phản khoa học vì các loại dược liệu tự nhiên này hoàn toàn không đủ được lực để đẩy thai ra khỏi tử cung mà còn để lại những hệ lụy nguy hiểm như:

 • Gây sảy thai, thai chết lưu trong bụng nhưng không đẩy ra được
 • Gây đau bụng dữ dội
 • Đau đầu, chóng mặt, nôn mửa
 • Ra máu băng huyết
 • Thai chết lưu, sót thai
 • Gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, có người bị vô sinh vĩnh viễn vì áp dụng cách sảy thai tự nhiên.

Đâu là cách phá thai an toàn cho phụ nữ?

Theo các bác sĩ chuyên Sản khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, nếu buộc phải lựa chọn phá thai thì chị em không nên mạo hiểm áp dụng cách phá thai tự nhiên tại nhà mà cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Theo các bác sĩ chuyên Sản khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Qua kiểm tra và thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp hỗ trợ phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả an toàn cho bệnh nhân.

Hiện nay có rất nhiều cách phá thai an toàn như:

 • Phá thai bằng thuốc
 • Phá thai bằng phương pháp nạo hút thai
 • Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn và áp dụng phương pháp phù hợp.

Thông thường, trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ siêu âm để xác định vị trí thai trong tử cung, trọng lượng thai và tuổi thai mới có thể đưa ra phương pháp cụ thể.

Xem thêm: Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền bảng giá niêm yết 2020 tại Hà Nội

Nếu thai chưa vào tử cung, hoặc nhiều chị em có dấu hiệu giả mang thai mà áp dụng làm thế nào để sảy thai tự nhiên sẽ rất nguy hiểm.

Việc phá thai chỉ được áp dụng khi thai đã vào làm tổ trong tử cung. Tùy theo tuổi thai, kích thước thai nhi mà bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc phá thai hoặc nạo phá thai, nong gắp thai…để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Như vậy, chị em phụ nữ đã biết làm thế nào để sảy thai tự nhiên và có thể lựa chọn được cho mình phương pháp phá thai an toàn khi buộc phải lựa chọn bỏ thai. Nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin khác, chị em hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám Đa khoa quốc tế Cộng Đồng 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bình luận của bạn 4 bình luận
 1. Thưa bác sĩ nạo hút thai có đau không ạ, thời gian thực hiện trong bao lâu ạ?

  • Hút thai đang là phương pháp được dùng phổ biến nhất hiện nay. Nếu thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng, uy tín, thì quá trình nạo hút thai sẽ không đau và đảm bảo được sức khỏe sinh sản về sau của bạn.
   Các bước hút thai bao gồm:
   Thăm khám kiểm tra, bạn đủ hay không đủ điều kiện thực hiện thủ thuật
   Sát trùng và gây tê
   Thự hiện hút thai: quá trình diễn ra khoảng 15 – 20 phút tùy vào từng trường hợp. Do đã được gây tê trước đó, nên thai phụ sẽ có cảm giác đau.
   Sát khuẩn lại, kết thúc thủ thuật
   Chăm sóc và tái khám: Theo dõi cơ thể 1 -2 tháng nếu không có phản ứng gì bất thường có nghĩa là bạn đã hồi phục bình thường.
   Thực chất phá thai là một hình thức can thiệp ngoại khoa gây tổn thương cơ thể. Không có cách phá thai tự nhiên và an toàn nhất? Tuy nhiên vì nhiều chị em chưa sẵn sàng có con nên buộc phải chọn cách phá thai.
   Thực chất phá thai là một hình thức can thiệp ngoại khoa gây tổn thương cơ thể. Không có cách phá thai tự nhiên và an toàn nhất? Vì thế trước khi quyết định phá thai, chị em cùng bạn đời hãy cân nhắc cẩn thận trước khi thực hiện.

   • Thưa bác sĩ, sau phá thai em có được quan hệ tình dục bình thường không ạ?

    • Phá thai là thủ thuật làm tổn thương tử cung, do đó không có một cách phá thai tự nhiên và an toàn nhất cả. Dù phá thai theo hình thức nào thì sau khi thực hiện phá thai, tử cung của bạn chắc chắn đã bị tổn thương. Việc kiêng cữ quan hệ là cần thiết. Cần kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng, để tử cung và bộ phận sinh dục được hồi phục hẳn.
     Bên cạnh đó, quan hệ tình dục sau khi phá thai sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi nấm tấn công sâu vào tử cung gây viêm nhiễm phụ khoa, chảy máu vùng kín.
     Ngoài ra bạn nên chú ý vệ sinh sạch vùng kín hàng ngày, và chú ý ăn uống khoa học, bồi bổ sức khỏe, để không gây ảnh hưởng xấu cho lần mang thai sau

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.