Quan Hệ Xong Tinh Trùng Chảy Hết Ra Ngoài Có Thụ Thai Được Không?

Đăng ngày 10/08/2022

Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài có thụ thai được không là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi, nhất là những cặp vợ chồng đang mong mỏi có con. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời thỏa đáng cho bản thân nhé!

Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài là bình thường hay bất thường?

Trong mỗi lần quan hệ nam giới sẽ xuất tinh không dưới 40 triệu tinh trùng và được hòa lẫn trong 2 – 5ml tinh dịch.

Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài là bình thường hay bất thường?

Tinh dịch là một hỗn hợp được điều tiết từ tuyến tiền liệt, gồm 4 thành phần chính:

 • Dịch từ túi tinh: gồm các protein, enzyme và các hợp chất prostaglandin, fructose,ion citrate, spermine
 • Dịch từ tuyến tiền liệt gồm: acid citric và spermin
 • Dịch từ ống tuyến Cowper: có tác dụng bôi trơn và bảo vệ tinh trùng khỏi các tác nhân có mặt tại niệu đạo
 • Tinh trùng: Chưa tới 10%

Tinh dịch là một hỗn hợp được điều tiết từ tuyến tiền liệt,

Một số nghiên cứu cho thấy tinh trùng chỉ cần khoảng 2 – 3 phút để có mặt xung quanh trứng. Các thành phần còn lại của tinh dịch sẽ đọng lại và hoá lỏng.

Cấu trúc âm đạo của nữ giới là cấu trúc thẳng, nên khi tinh dịch hóa lỏng sẽ bị chảy ra ngoài như một quy luật bình thường. Do đó, việc tinh trùng quan hệ xong chảy hết ra ngoài là điều bình thường. Thực chất, dịch chảy ra ngoài là tinh dịch và một lượng không đáng kể tinh trùng.

Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài có thụ thai được không?

Sau mỗi lần quan hệ xuất tinh, trong tinh dịch của nam giới có thể chứa từ 40 đến 200 triệu tinh trùng. Tinh trùng sau khi được phóng vào âm đạo sẽ ngay lập tức di chuyển đến tử cung và lên ống dẫn trứng. Lúc này tinh trùng nếu gặp được trứng sẽ xảy ra hiện tượng thụ thai, nếu không gặp trứng tinh trùng sẽ sống được 7 ngày chờ trứng.

Các nhà khoa học đã ước tính thời gian tinh trùng bơi từ âm đạo đến trứng chỉ mất 2,5 phút. Như vậy, nếu như tinh dịch không lập tức chảy ra ngoài sau khi vừa xuất tinh, mà vẫn ở trong âm đạo một vài phút, thì tỉ lệ thụ thai vẫn rất cao.

Tại sao nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ?

Ngoài ra, bạn có thể thấy mỗi lần xuất tinh nam giới có thể phóng ra hơn 40 triệu tinh binh. Mà chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch cũng đã chứa rất nhiều tinh trùng khỏe mạnh có thể di chuyển nhanh đến ống dẫn trứng.

Dù bạn cảm quan, khi quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài, nhưng thực tế vẫn sẽ có một lượng tinh dịch chứa rất nhiều tinh binh còn trong âm đạo và ngay lập tức thực hiện nhiệm vụ của mình.

Bác sĩ CKI Lê Văn Minh

Vì thế, sau khi quan hệ thấy lượng lớn tinh dịch chảy ra là hiện tượng bình thường và bạn vẫn có khả năng mang thai, thậm chí với tỉ lệ cao.

Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài có giảm khả năng thụ thai không?

Đối với những cặp đôi có sức khỏe sinh sản bình thường, quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài vẫn có khả năng mang thai. Tuy nhiên đối với các cặp vợ chồng đang cố gắng để  thụ thai thì đây vẫn là điều bất lợi. Bởi lượng tinh dịch chảy ra vẫn còn chứa tinh trùng, giảm đi một lượng tinh trùng là giảm đi một phần tỷ lệ thụ thai cho các cặp đôi hiếm muộn.

Quá trình tinh trùng bơi đến được trứng là quá trình có nhiều vật cản. Sau khi được phóng thích vào âm đạo, tinh trùng sẽ bị dịch tiết axit từ âm đạo tiêu diệt một phần. Sau khi sống sót vượt qua âm đạo, đến cổ tử cung chúng sẽ bị chất dịch nhày tử cung cản lại một phần. Những tinh binh đủ khỏe mạnh vượt qua hàng rào bảo vệ của trứng mới có thể chui vào trong trứng, gặp noãn và trứng được thụ tinh.

bác sĩ Lê Thị Nhài – Sản phụ khoa tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Từ đây có thể thấy để tinh trùng gặp được trứng, thì tinh trùng cần có chất lượng tốt khỏe mạnh, đồng thời cũng cần đủ số lượng tối thiểu để vượt qua các vật cản. Như vậy, nếu sau quan hệ mà để tinh dịch chảy ra ngoài, thì lượng tinh dịch chứa tinh trùng khỏe mạnh cũng giảm xuống, đồng nghĩa với việc làm giảm khả năng mang thai.

Ngoài ra, nếu nam giới ít tinh trùng, tinh trùng yếu,  phụ nữ có vấn đề về trứng, u nang, u xơ, nội tiết…thì khả năng thụ thai sẽ càng thấp.

Những sai lầm sau khi quan hệ khiến bạn khó mang thai

Hiện nay, có nhiều cặp vợ chồng có sức khỏe sinh sản bình thường, quan hệ tình dục đều đặn 3 – 4 lần/tuần nhưng một thời gian dài vẫn chưa có con. Vậy nguyên nhân nào khiến họ khó có con.

Tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn

Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số sai lầm trong khi quan hệ như:

 • Nam giới vội vàng rút dương vật ran gay sau khi xuất tinh, khiến mất một lượng lớn tinh trùng khỏe mạnh không thể tham gia vào việc thụ thai
 • Nữ giới đang nằm ngửa đột nhiên, ngồi dậy, đi lại khiến tinh dịch bị chảy ra ngoài.
 • Khi quan hệ xong, nữ giới thường có thói quen vệ sinh và làm sạch vùng kín. Điều này cũng góp phần làm tinh trùng trôi hết ra ngoài sau khi quan hệ.
[Shortcode bác sĩ Vân]
[Shortcode tư vấn 2]

Cần làm gì trước, trong và sau khi quan hệ để tăng khả năng thụ thai?

Với nhiều cặp vợ chồng mong ngóng có con chắc hẳn đều quan tâm đến việc cần làm gì trước trong và sau quan hệ để tăng khả năng thụ thai. Hãy cùng tham khảo những gợi ý từ các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi, dưới đây nhé!

Nếu lo lắng cọ xát bộ phận sinh dục có thai cần làm gì?

Cần làm gì trước khi quan hệ để tăng khả năng thụ thai?

Việc thụ thai sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và số lượng tinh trùng, cũng như chất lượng trứng. Chính vì thế hãy duy trì một lối sống lành mạnh, khoa học để quá trình sản xuất tinh trùng và trứng được diễn ra bình thường, đảm bảo chất lượng trứng và tinh trùng đều khỏe.

Xây dựng một số thói quen tốt, lối sống khoa học để tăng tỷ lệ thụ thai thành công:

 • Chế độ dinh dưỡng:Nam giới bổ sung các khoáng chất kẽm, selen, sắt tốt cho việc sản xuất tinh trung và cải thiện chất lượng.
 • Không sử dụng các chất kích thích có hại: Không hút thuốc, uống rượu bia hay đồ uống có cồn.
 • Chuẩn bị nền tảng sức khỏe tốt cho cả nam và nữ: nếu vợ chồng bạn đang dự định mang thai, sẵn sàng có con thì mọi trường hợp nữ giới cần điều trị bằng thuốc cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ
 • Giảm tần suất quan hệ: Quan hệ nhiều lần, tần suất quá cao, sẽ khiến tinh trùng của nam giới không kịp tái tạo, làm giảm chất lượng tinh trùng. Từ đó khiến cặp vợ chồng khó có con.
 • Phụ nữ nên tính ngày rụng trứng: Quan hệ đúng ngày rụng trứng để đạt kết quả thụ tinh tốt nhất.
 • Trước khi quan hệ, cặp đôi nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Nên làm gì để cải thiện tình trạng trễ kinh

Trong “cuộc yêu” cần lưu ý những gì để vừa tăng khoái cảm vừa tăng khả năng thụ thai?

Một số cặp vợ chồng có sức khỏe sinh sản bình thường, quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai trong thời gian dài vẫn chưa có con. Nguyên nhân có thể đơn thuần là những thói quen trong giao hợp chưa đúng, làm giảm khả năng tinh trùng gặp trứng, khó có con.

Giải đáp thắc mắc cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Trong quá trình giao hợp các cặp vợ chồng cần lưu ý những điều sau:

 • Nên tạo tâm lý thoải mái: Thăng hoa trong quan hệ là hòa hợp về cả thể xác lẫn tinh thần. Hai bạn hãy thoải mái, tạo sự hưng phấn cho để cuộc “yêu” diễn ra vui vẻ, xuất tinh thuận lợi.
 • Không nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ: Đồ chơi tình dục, máy rung…
 • Không nên thực hiện các tư thế khó: bởi những tư thế này thường gây khó chịu, tổn thương cho cả hai người đặc biệt là đối với nữ giới.
 • Không nên sử dụng các gel hỗ trợ: Một số gel hỗ trợ có chứa thành phần hóa học gây bất lợi cho khả năng sống và di động của tinh trùng sau khi được phóng xuất.

Gợi ý bạn những tư thế quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai

Quan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoài có thể khiến việc thụ thai gặp khó khăn. Để tăng tỷ lệ thụ thai, các cặp đôi có thể tham khảo một số tư thế quan hệ dưới đây để nhanh chóng đậu thai.

Tư thế quan hệ từ phía sau bạn tình

Những tư thế quan hệ tình dục giúp bạn đẩy nhanh thời gian thụ thai như:

 • Tư thế quan hệ từ phía sau bạn tình

Tư thế quan hệ từ phía sau bạn tình được thực hiện như sau:

 • Người vợ cần quỳ chân, tay chống về phía trước
 • Người chồng quỳ gối và bắt đầu xâm nhập vào âm đạo của người vợ từ phía sau.

Với tư thế này sẽ giúp tinh trùng dễ dàng bơi vào tử cung đến ống dẫn trứng để gặp trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em sẽ cảm thấy đau khi chồng thực hiện tư thế này. Do đó người chồng nên âm yếm và động viên vợ để vợ tăng xúc cảm và thoải mái hơn.

Quan hệ theo kiểu truyền thống

 • Quan hệ theo kiểu truyền thống

Quan hệ với tư thế truyền thống dễ dàng có thai chỉ đúng với trường hợp tử cung ngả trước. Nếu tử cung ngả sau, sẽ gây cản trở việc bơi của tinh trùng, ảnh hưởng tới quá trình thụ thai.

Do đó, nếu quan hệ tư thế này hãy để chiếc hay tấm lót mỏng dưới phần eo của vợ để tử cung được ngả về trước, việc thụ thai được dễ dàng hơn.

Sau khi quan hệ nên làm gì để tăng tỉ lệ thụ thai?

Sau khi quan hệ xong, để tăng tỉ lệ thụ thai thành công, các cặp vợ chồng cần làm:

 • Người chồng không nên vội vàng rút dương vật ra khỏi âm đạo. Thay vào đó hãy để khoảng 5 phút. Điều này giúp cho tinh trùng giữ trong âm đạo sâu và lâu hơn, tăng khả năng mang thai.
 • Vệ sinh vùng kín đúng cách. Khi sử dụng dung dịch vệ sinh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, để tạo môi trường âm đạo trung tính thuận lợi cho tinh trùng hoạt động.
 • Không thụt rửa âm đạo quá sâu tránh rửa trôi tinh trùng và tổn thương âm đạo.

Sau khi quan hệ nên làm gì để tăng tỉ lệ thụ thai?

Nếu vợ chồng bạn thực hiện quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, trên 6 tháng vẫn chưa có con, thì lời khuyên của chuyên gia dành cho vợ chồng bạn là nên sớm đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe sinh sản và can thiệp hỗ trợ sinh sản trong trường hợp cần thiết.

[Shortcode tư vấn phụ khoa]
[Shortcode tư vấn 2]

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài hết có thể có thai được không? Hi vọng qua bài viết này bạn đọc đã có được câu trả lời thỏa đáng, đồng thời cũng có thêm những mẹo nhỏ để nhanh chóng đón tin vui. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.