[ NHẬN BIẾT ] Tổng hợp chi tiết dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Đăng ngày 01/10/2022

Khi mang thai cha mẹ nào cũng rất tò mò về giới tính của con để chuẩn bị cho con những đồ dùng trong tương lai hay con có mang giới tính như dự định của mình hay không. Vậy dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai là gì? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các dấu hiệu mang thai bé trai để cha mẹ có những chuẩn bị trong tương lai.

Sự xuất hiện của dấu hiệu mang thai là do đâu?

Thông thường nữ giới có thể nhận biết mình có thai qua chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên sự thay đổi chu kỳ còn có rất nhiều nguyên nhân không phải do mang thai. Những dấu hiệu nhận biết chị em đang có bầu có thể kể đến như:

Sự xuất hiện của dấu hiệu mang thai là do đâu?

  • Sau khi thụ thai, cơ thể nữ giới có sự thay đổi lớn về hormone, lượng máu đến bầu ngực tăng khiến cho ngực có triệu chứng đau nhức, to tròn hơn.
  • Sau khoảng 10 ngày trứng được thụ tinh, chị em có thể sẽ bị chảy máu âm đạo và đau nhẹ vùng bụng dưới, điều này thường khiến chị em nhầm lẫn là chu kỳ kinh nguyệt
  • Khi bước vào quá trình thai kỳ, chị em thường bị buồn nôn do sự gia tăng của hormone estrogen và progesterone.
  • Đi tiểu nhiều hơn do khi mang thai, tử cung phát triển sẽ chèn ép bàng quang, càng về sau thai nhi phát triển hơn hiện tượng đi tiểu sẽ nhiều hơn.
[Shortcode tư vấn 1]

Bên cạnh đó để chắc chắn bản thân có mang thai hay không, chị em có thể dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm.

Tổng hợp dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Khoa học đã chứng minh, người cha sẽ quyết định hoàn toàn giới tính của trẻ, tuy nhiên giới tính còn có thể được quyết định bởi các yếu tố như thời điểm thụ thai, môi trường thụ thai, ăn thực phẩm nhiều kiềm. Như mọi người đã biết, tinh trùng chứa các nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể Y và trứng chỉ có nhiễm sắc thể X. Khi thụ thai tinh trùng mang nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X hợp thành XX là giới tính nữ và ngược lại tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng mang nhiễm sắc thể X hợp thành XY là nam.

Tổng hợp dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Việc xác định giới tính của trẻ trước sinh sẽ giúp cho mẹ chủ động hơn trong cách chuẩn bị đồ dùng cho trẻ, định hướng chăm sóc và dạy dỗ…Dưới đây là một số dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, cha mẹ có thể nhận biết như:

Hình dáng của bụng – Bụng bầu thấp

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai được nhiều mẹ nhận biết cho bụng bầu cao hay thấp. Theo kinh nghiệm dân gian, khi mang thai bé trai bụng sẽ nằm thấp, nhỏ gọn, hơi nhọn, nhô ra phía trước. Ngược lại, khi mang thai bé gái, bụng sẽ có bụng cao hơn, tròn và dẹt sang 2 bên

Nhận biết qua màu sắc của của nước tiểu

Một dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai nữu được chị em áp dụng là quan sát màu sắc của nước tiểu. Nếu màu nước tiểu có màu vàng nhạt thì đó là bé trai, còn màu trắng dục thì đó là bé gái. Tuy nhiên nước tiểu cũng có thể thay đổi màu sắc dựa vào thực phẩm bạn sử dụng và bạn uống nước không đủ, vì vậy mẹ bầu cần bổ sung nhiều nước cho cơ thể ngay.

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai qua đường lông ở bụng

Khi mang thai, hầu hết chị em đều có một đường lông bụng chạy từ rốn đến “ cô bé”, nếu đường lông này chạy thẳng một đường qua rốn, có màu đậm thì khả năng cao sẽ sinh con trai, đường lông rốn chạy lệch có màu nhạt sẽ sinh con gái.

Thay đổi kích thước bầu ngực

Thay đổi kích thước bầu ngực

Thông thường chị em đều có bầu ngực hai bên không bằng nhau, bên trái sẽ to hơn bên phải một chút. Trong quá trình mang thai, núi đôi sẽ to hơn một chút, nếu ngực phải to hơn ngực trái thì có thể là bé trai. Tuy nhiên, bầu ngực của mỗi người sẽ khác nhau, sẽ không bằng nhau, có chăng khi mang thai ngực sẽ to hơn.

Thèm đồ ăn chua

Một trong những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai được mẹ bầu truyền tai nhau là khi mang thai bé trai, mẹ bầu sẽ thèm đồ ăn chua hơn, tuy nhiên quan điểm này chưa được khoa học chứng minh. Ngoài ra nếu chị em không có cảm giác thèm ăn không quá trình thai kỳ, hay sở thích đặc biệt nào với món ăn nào đó, có thể bạn đang mang song thai hoặc đa thai.

Tay khô hơn, chân lạnh hơn

Nếu bạn thấy bàn tay mình trở nên khô ráp hơn, kèm theo đó là bàn chân lạnh hơn rất có thể đó là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai.

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai bằng cách đo nhịp tim

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai bằng cách đo nhịp tim

Khi đi thăm khám thai trong những tháng đầu của thai kỳ, siêu âm chưa xác định được giới tính của thai, bác sĩ sẽ đo nhịp tim của thai nhi.

  • Nếu nhịp tim dưới 140 nhịp/ phút là bé trai
  • Nếu nhịp tim trên 140 nhịp/ phút là bé gái

Da mặt xấu

Khi mang thai, hormone thay đổi khiến cho cơ thể mẹ bầu cũng có nhiều sự biến đổi, da mặt mẹ bầu không còn căng bóng, có xuất hiện mụn trứng cá, mũi to.. có thể đứa trẻ trong bụng là con trai

Ngủ nghiêng sang bên trái

Do cấu trúc của bụng bầu khi mang thai con trai và con trái có thể khác nhau, nên khi mẹ bầu nằm nghiêng nhiều hơn về bên trái có thể đó là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai mang thai bé trai

Sử dụng nhẫn cưới

Sử dụng nhẫn cưới

Một trong những phương pháp được nhiều cha mẹ phương Tây áp dụng chẩn đoán giới tính của con mình là trai hay gái bằng cách treo nhẫn cưới lơ lửng trước bụng. Nếu nhẫn di chuyển lên xuống hoặc sang trái phải sẽ là con trai, xoay vòng tròn sẽ là con gái.

Tâm trạng thay đổi khi mang thai

Dẫu biết rằng chị em khi mang thai tâm trạng sẽ thay đổi do nồng độ estrogen, tuy nhiên nhiều người nhận thấy rằng, chị em khi mang thai con trai thường hung hăng và mạnh mẽ hơn so với khi mang thai bé gái

Chìa khóa nhiệm màu

Một dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai là các nhật chìa khóa của nữ giới. Nếu chị em nhặt bằng đầu tròn sẽ là bé trai và nhặt đầu nhọn sẽ là bé gái, điều này sẽ chuẩn xác hơn trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Biểu đồ sinh con của Trung Quốc

Ở Trung Quốc có một biểu đồ sinh con với niên đại 700 năm tương đối chính xác khi xác định giới tính của thai nhi. Biểu đồ này được xác định bằng cách đối chiếu độ tuổi của mẹ bầu và tháng thụ thai, kết quả mang lại tương đối chính xác, vì vậy một trong những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai chị em có thể thủ áp dụng cách tính này.

Để xác định dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai chính xác nhất, cha mẹ có thể áp dụng những dấu hiệu nhận biết trên. Đến khoảng tháng thứ 3 của thai kỳ, khi thai nhi có những phát triển về giới tính hoàn thiện hơn, cha mẹ có thể đi siêu âm để xác định giới tính con mình.

[Shortcode tư vấn phụ khoa]
[Shortcode tư vấn 2]

Chia sẻ bí quyết sinh con theo ý muốn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng để sinh con theo ý muốn, ngoài chế độ ăn hợp lý khoa học, uông các loại siro ho, nữ giới có thể áp dụng các phương pháp sau để đạt mong muốn về giới tính của thai nhi

Theo thời điểm trứng rụng

Các bạc cha mẹ có thể sinh con theo ý muốn của mình bằng cách xác định thời điểm rụng trứng. Thời điểm rụng trứng sẽ diễn ra trung bình sau khoảng 10-14 ngày từ khi xuất kinh, có thể thay đổi tùy theo cơ địa.  Theo khoa học, tinh trùng X có thời gian sống lâu hơn so với tinh trùng Y, tuy nhiên tinh trùng Y lại hoạt động mạnh và nhanh hơn tinh trùng X, tinh trùng có thể sống trong khoảng 2-5 ngày trong âm đạo, trong khi trứng chỉ sống được 1 ngày

Theo đó, nếu muốn sinh con trai, nên quan hệ tình dục trước khi rụng trứng khoảng 2-3 ngày và thời điểm rụng trứng, ngược lại nếu muốn sinh con gái nên quan hệ tình dụ trước thời gian rụng trứng là 3-5 ngày và sau khi rụng trứng 1-2 ngày.

Massage sau khi quan hệ

Như đã chia sẻ ở trên tinh trùng Y hoạt động mạnh mẽ hơn tinh trùng X, việc massage sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn về buồng trứng, tạo điều kiện cho tinh trùng Y phát triển và thụ tinh với trứng. Ngoài ra biện pháp còn giúp cho phụ nuwx thoải mái và loại bỏ các tế bào ngăn cản quá trình thụ tinh diễn ra

Quan hệ với những tư thế yêu thích

Việc quan hệ với những tư thế yêu thích sẽ giúp cho tinh thần của cả nữ và nam giới được thoải mái, tăng khoái cảm, dương vật đi sâu vào âm đạo, gia tăng khả năng tinh trùng Y gặp trứng nhanh hơn. Các thư thế giúp cho cuộc yêu thăng hoa như: tư thế doggy, tư thế đứng, tư thế cưỡi ngựa…

Phương pháp thụ tinh ống nghiệm

Việc thụ tinh bằng ống nghiệm thường được các gia đình hiếm muộn áp dụng, tuy nhiên để muốn sinh con theo ý muốn các bạc cha mẹ có thẻ áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên phương pháp này thực hiện rất tốn kém và thời gian và tiền bạc.

Trên đây là tổng hợp những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, tuy nhiên các dấu hiệu có thể chưa chuẩn xác do cơ địa của mỗi người, chế độ sinh hoạt, chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến giới tính thai nhi.  Chị em có thể áp dụng các phương pháp sinh con theo ý muốn để đáp ứng nhu cầu sinh con trai hay gái. Chúc chị em thành công.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

  • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
  • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
  • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.