Cọ Xát Bộ Phận Sinh Dục Có Thai Không? – Đa Khoa Cộng Đồng

Đăng ngày 22/01/2022

Khi bạn và người yêu đều chưa sẵn sàng có em bé, thì mọi tiết xúc ở bộ phận quan hệ đều có khả năng có thai. Hiện nay, có khá nhiều người thắc mắc cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? Để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này và có cách phòng tránh thai đúng cách, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Quy trình và Khả năng cọ xát bộ phận sinh dục có thai là bao nhiêu?

Khi ở độ tuổi mới lớn, chúng ta luôn tò mò và có nhiều thắc mắc về chuyện “ấy”. Điều này cũng dễ hiểu, bởi lúc này hormone nội tiết bắt đầu sản sinh và phát triển mạnh gây ra ham muốn tình dục và hiểu kỳ. Nếu đến độ tuổi này vẫn chưa có hiểu biết rõ ràng về vấn đề quan hệ tình dục các phương quan hệ tình dục an toàn, thì có thể dẫn đến nhiều hệ quả không mong muốn.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Nhiều đôi bạn trẻ hiếu kỳ thử làm chuyện “người lớn” rồi vội vàng lo lắng băn khoăn chỉ cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? Hi vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu được quá trình thụ thai diễn ra như thế nào, điều kiện nào trứng mới được thụ tinh và các biện pháp tránh thai an toàn

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Nam giới sau khi xuất tinh, tinh trùng sẽ di chuyển vào tử cung ngược lên ống dẫn trứng để chờ trứng. Thời gian sống của tinh trùng trong môi trường thích hợp có thể lên đến 7 ngày.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Đối với  nữ giới, ở khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt (lý tưởng là ngày thứ 14) xảy ra hiện tượng phóng noãn (rụng trứng). Lúc này trứng sẽ di chuyển tới ống dẫn trứng để chờ tinh trùng, tuy nhiên thời gian chờ của trứng ngắn chỉ từ 2 – 3 ngày.

Nếu trứng và tinh trùng gặp nhau tại ống dẫn trứng, thì trứng sẽ được thụ tinh tạo thành hợp tử. Hợp tử di chuyển về tử cung để làm tổ và bắt đầu quá trình nuôi dưỡng bào thai, quá trình thụ thai thành công.

[Shortcode tư vấn phụ khoa]

Điều kiện nào để xảy ra hiện tượng thụ thai?

Mang thai là kết quả của việc quan hệ tình dục. Nhưng liệu mang thai có dễ như bạn vẫn nghĩ chỉ cần có quan hệ tình dục là có mang thai.

Điều kiện nào để xảy ra hiện tượng thụ thai?

Thực tế quá trình thụ thai có quy luật của nó, cần đủ điều kiện mới xảy ra quá trình thụ thai. Quá trình thụ thai chỉ xảy ra khi trứng gặp tinh trùng tại ống dẫn trứng để thực hiện thụ thai. Tuy nhiên, mỗi tháng trứng chỉ rụng 1 quả,1 lần và có thời gian chờ ngắn khoảng 2 ngày, mà tinh trùng chỉ tồn tại trong bộ phận sinh dục nữ tối đa 7 ngày, tinh trùng yếu thời gian sẽ ngắn hơn. Vì vậy nếu quan hệ ở thời gian không rụng trứng thì không có quá trình thụ thai xảy ra. Đây cũng là một cách mà các cặp đôi áp dụng để tránh thai hoặc tăng khả năng thụ thai theo mong muốn.

Điều kiện nào để xảy ra hiện tượng thụ thai?

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác quyết định đến việc trứng có được thụ thai hay không như:

  • Chất lượng trứng: Nếu trứng có chất lượng yếu thì khả năng thụ thai sẽ thấp
  • Mật độ và chất lượng tinh trùng: Nếu mật độ tinh trùng quá thấp sẽ không đủ điều kiện cho chúng di chuyển đến gặp trứng để thụ tinh.
  • Dịch tiết âm đạo: Dịch tiết âm đạo có nhiệm vụ giữ môi trường thuận lợi để tinh trùng bơi qua âm đạo vào tử cung ngược lên ống dẫn trứng. Tuy nhiên nếu nữ giới mắc bệnh phụ khoa, pH môi trường thay đổi, có nhiều tạp khuẩn sẽ khiến tinh trùng bị chết ngay ở âm đạo
  • Nữ giới mắc các dị tật bộ phận sinh sản: sẹo cổ tử cung, viêm tắc ông dẫn trứng, u xơ buồng trứng… sẽ cản trở việc trứng gặp tinh trùng, khó khăn cho việc thụ thai.

U xơ tử cung, polyp tử cung

Có thể thấy việc có thai không chỉ dựa vào một yếu tố có quan hệ tình dục hay không. Tuy nhiên khi đã có quan hệ tình dục không an toàn, khả năng mang thai sẽ có. Điều này sẽ là khó khăn cho những cặp đôi quá trẻ chưa vội có con lúc này. Do đó, mỗi người khi bước đến đồ tuổi sinh sản cần có hiểu biết về quan hệ tình dục và cách tránh thai an toàn, để hạn chế xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Giải đáp thắc mắc cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Bạn Nguyễn Minh C (18 tuổi) có thắc mắc : “ Thưa bác sĩ, Cháu và bạn gái cháu năm nay 18 tuổi, chúng cháu gần đây có quan hệ gần gũi với nhau. Vì sợ có thai, nên cháu chỉ để dương vật trước cửa mình của bạn gái để cọ xát chứ chưa đút vào sâu ạ, nhưng đến nay bạn gái cháu đã bị trễ kinh 2 ngày rồi ạ. Tụi cháu rất sợ, chỉ cọ xát bộ phận sinh dục có thai không ạ?”

Giải đáp thắc mắc cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Với thắc mắc này bác sĩ Lê Thị Nhài – chuyên Sản phụ Khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có giải đáp.

Khi chúng ta có thực hiện quan hệ mật thiết, dù chỉ cọ xát bộ phận sinh dục thì vẫn được tính là một lần quan hệ. Như vậy, khả năng có thai là vẫn có, tuy nhiên sẽ là rất thấp.

Khi nam giới có ham muốn tình dục, kích thích dương vật cương cứng đồng thời cũng tiết ra tinh dịch có tác dụng bôi trơn, giúp cho “cuộc yêu” được dễ dàng.  Lúc này, âm đạo nữ giới cũng được hưng phấn tiết ra chất nhờn để tinh trùng thuận tiện bơi vào tử cung. Trước khi nam giới xuất tinh, vẫn có một lượng nhỏ tinh trùng được xuất ra trước cùng tinh dịch đi vào âm đạo. Đây là lý do mà nhiều cặp đôi mang thai ngoài ý muốn, dù cho xuất tinh ngoài.

bác sĩ Lê Thị Nhài – Sản phụ khoa tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Vì vậy, cọ xát bộ phận sinh dục có thai không, câu trả lời là có tuy nhiên khả năng vô cùng thấp, bạn không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc, học tập hiện tại.

Nếu lo lắng cọ xát bộ phận sinh dục có thai cần làm gì?

Nếu quá lo lắng về việc quan hệ gần gũi, cọ xát ở bộ phận sinh dục có thai, bạn gái có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau đó. Tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, sức khỏe sinh sản, nên chỉ áp dụng cho những trường hợp bất đắc dĩ.

Nếu lo lắng cọ xát bộ phận sinh dục có thai cần làm gì?

Ngoài ra, nếu sau khi có va chạm vùng kín mà chu kỳ kinh nguyệt đến trễ, bạn có thể sử dụng que thử thai để thử. Que thử thư có thể cho kết quả chính xác sau quan hệ từ 10 – 14 ngày.

Quan hệ tình dục là nhu cầu bình thường của mỗi người. Tuy nhiên đối với các bạn ở độ tuổi quá nhỏ để có thể đảm đương được thiên chức làm cha làm mẹ, thì việc quan hệ rồi có thai sẽ là một vấn đề rắc rối cho các bạn và gia đình. Vì thế hãy là người trẻ tân tiến, cập nhật văn minh, tìm hiểu kỹ về chuyện “ấy” và các biện pháp tránh thai an toàn.

Các phương pháp tránh thai an toàn

Bạn và người yêu chưa sẵn sàng có con trong thời điểm hiện tại, hãy ghi nhớ các biện pháp tránh thai an toàn dưới đây nhé:

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp tránh thai an toàn nhất và hiệu quả đạt 98%. Đây là phương pháp duy nhất phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ưu điểm: không có tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới và nữ giới.

Sử dụng bao cao su

Hạn chế: Nhiều nam giơi không thích dùng bao cao su, bởi nó không mang lại cảm giác chân thật. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã cung cấp nhiều chủng loại để phái mạnh có thể lựa chọn theo nhu cầu.

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có 2 loại, gồm: Thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày. Thuốc có bản chất là hormone được đưa vào cơ thể để cản trở việc trứng gặp tinh trùng, không xảy ra hiện tượng thụ thai.

Các biện pháp tránh thai

Tuy nhiện thuốc tránh thai có nhiều tác dụng phụ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nếu sử dụng lâu dài. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng thuốc tránh thai hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tính ngày rụng trứng

Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên, được khá nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên phương pháp này có tỷ lệ tránh thai không cao, có thể có thai ngoài ý muốn.

Ngày Đèn Đỏ Không Nên Làm Gì? Ăn Và Kiêng Gì?

Cách tính ngày rụng trứng như sau:

  • Xác định ngày đầu tiên của chu kỳ. Ngày rụng trứng là ngày giữa của chu kỳ (nếu chu kỳ 28 thì ngày rụng trứng là 14)
  • Thời điểm dễ mang thai nhất là trước và sau ngày rụng trứng 5 – 7 ngày
  • Khoảng thời gian càng xa ngày rụng trứng, tỉ lệ có thai càng thấp.

Đặt vòng tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai được nhà nước khuyến khích dùng trong kế hoạch hóa gia đình. Đặt vòng tránh thai một lần, có tác dụng từ 5 – 7 năm tuy loại, có hiệu quả tránh thai lên tới 95%.

Đặt vòng tránh thai nội tiết

Tuy nhiên phương pháp này không khuyến khích sử dụng cho phụ nữ chưa sinh con. Bởi nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, gây tổn thương cho vùng tử cung, buồng trứng khiến nữ giới khó có con sau khi tháo vòng.

Bài viết trên đây là những chia sẻ, giải đáp thắc mắc về vấn đề cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? Hi vọng bạn đọc đã có được câu trả lời thỏa đáng cho bản thân, đồng thời cũng có thêm các kiến thức về quá trình thụ thai, các biện pháp tránh thai. Nhu cầu ham muốn quan hệ là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, tuy nhiên hãy quan hệ tình dục an toàn để không gây ảnh hưởng xáo trộn đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

  • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
  • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
  • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Thụ Thai,
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.