Đốt Lộ Tuyến Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Con Không?

Đăng ngày 22/01/2022

Đốt viêm lộ tuyến thường được chỉ định điều trị cho các viêm lộ tuyến cấp độ 2 và 3. Phương pháp đốt tuy mang hiệu quả nhưng ít nhiều vẫn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro với những phụ nữ chưa sinh con hoặc chưa sinh đủ số con.

Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn đốt lộ tuyến có ảnh hưởng đến sinh con không.

Đốt viêm lộ tuyến là gì

Viêm lộ tuyến là tổn thương lành tính do các tế bào trong cổ tử cung tăng sinh đột ngột, gây áp lực cho vùng cổ tử cung phải đẩy phần tế bào này ra phía ngoài và bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

Đốt viêm lộ tuyến là gì

Tuy nhiên đây là bộ phận thuộc cơ quan sinh sản nên nếu không điều trị kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp đến khả năng mang thai có thể gây ra vô sinh hiếm muộn cho chị em.

Đốt viêm lộ tuyến là sử dụng dòng điện với tần số cao nhằm loại bỏ các tế bào viêm và làm lành vết thương. Phương pháp chỉ áp dụng điều trị khi các liệu pháp chữa viêm bằng thuốc kháng sinh không còn hiệu quả, thường là bệnh nhân bị viêm ở cấp độ 2, 3 diện tích vùng viêm nhiễm lớn hơn ½ diện tích bề mặt cổ tử cung.

Đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến sinh con không

Đốt viêm lộ tuyến tuy được đánh giá có hiệu quả điều trị nhưng sau khi thực hiện thủ thuật này, chị em có thể gặp phải một số đáng kế biến chứng. Điển hình như để lại sẹo cứng lỗ tử cung bị thu hẹp cản trở trứng gặp tinh trùng gây khó khăn cho việc thụ thai sinh con.

Đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến sinh con không

Ngoài ra, đốt viêm lộ tuyến còn bị rát, khó chịu ở vùng kín, một số trường hợp còn có thể tiết ra dịch hôi khó chịu, đau bụng âm ỉ, chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn. Những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ và tăng nguy cơ phải sinh mổ.

Đến đây chị em có thể biết rằng đốt lộ tuyến có ảnh hưởng đến sinh con không. Vì thế đốt tuyến viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải ai cũng nên áp dụng nhất là những chị em chưa sinh hoặc chưa sinh đủ con.

Hoặc khi đã chọn phương pháp đốt điện để chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cần đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện lớn. Nơi có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, để đảm bảo hạn chế ít nhất những biến chứng để lại sau điều trị, thuận lợi hơn cho quá trình sinh đẻ của chị em sau này.

Có nên đốt viêm lộ tuyến không?

Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khẳng định rằng: Nếu không tiến hành điều trị đốt lộ tuyến thì tình tỉ lệ mang thai gần như bằng 0. Bởi vì phần lộ tuyến sẽ làm tăng tiết dịch nhầy ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng dễ dàng, không thể thụ thai thành công.

Bên cạnh đó viêm lộ tuyến còn tác động tới tử cung, gây nên hiện tượng sinh non, mang thai ngoài tử cung, thai yếu….

Có nên đốt viêm lộ tuyến không?

Đó là còn chưa kể đến viêm lộ tuyến để nhiễm trùng nặng tăng nguy cơ cho các vi khuẩn virus cơ hội phát triển dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Do đó, việc điều trị lộ tuyến là điều rất cần thiết. Vì bệnh không thể tự khỏi được nếu không áp dụng phương pháp ngoại khoa can thiệp, thậm chí dùng thuốc uống hay thuốc đặt cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Điều trị viêm lộ tuyến là cấp thiết tuy nhiên phương pháp đốt truyền thống thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này. Vậy giải pháp nào là tốt cho chị em điều trị viêm lộ tuyến an toàn.

Phương pháp hiện đại RFA chữa viêm lộ tuyến an toàn hiệu quả

Hiện nay các bệnh viện, phòng khám uy tín đang bắt đầu áp dụng phương pháp RFA trong điều trị viêm lộ tuyến. Phương pháp hiện đại này khắc phục được nhiều hạn chế của các phương pháp truyền thống đốt điện, laser đảm bảo tỷ lệ thụ thai sau điều trị vẫn rất cao.

Phương pháp hiện đại RFA chữa viêm lộ tuyến an toàn hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của phương pháp RFA cụ thể như:

Sử dụng các bước sóng cao tần để thông qua các mô điện cực dạng kim, chiếu vào vùng viêm lộ tuyến bẻ gãy cấu trúc phân tử của tế bào bệnh.

Đồng thời năng lượng điện trường của sóng cao tần còn sản sinh ra lực ma sát ion. Lực này làm tăng khả năng cắt lát mỏng tiếp cận đến vùng bệnh, loại bộ tối đa tế bào bệnh và hạn chế ảnh hưởng đến các tế bào lành xung quanh. Từ đó hạn chế để lại sẹo cứng, vùng cổ tử cung sẽ trở lại nhẵn mịn khoảng 90% so với khi chưa mắc bệnh.

Vì thế các bác sĩ khuyến cáo chị em nên điều trị viêm lộ tuyến theo phương pháp RFA để không ảnh hưởng đến khả nang mang thai sau này.

[Shortcode tư vấn phụ khoa]

Tỉ lệ mang thai sau điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp 

Phương pháp điều trị đảm bảo hạn chế tối đa tổn thương, khôi phục gần như nguyên dạng vùng niêm mạc da cổ tử cung ban đầu. Do đó tỉ lệ mang thai sau điều là 99%.

Phương pháp điều trị tiên tiến

Tại sao công nghệ RFA lại mang lại những hiệu quả vượt trội như vậy, có thể giải thích như sau:

 • Công nghệ RFA sử dụng sóng điện cao tần 3.8MHz, thâm nhập mô tổn thương và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Vết thương được xử lý, loại bỏ từ bên trong ra ngoài.
 • Năng lượng cộng hưởng của dòng sóng cao tần cắt bỏ tế bào viêm đã bị hoại tử một cách chuẩn xác nhất, không gây đau hay có sẹo. Tế bào tử cung được tái tạo và dần hồi phục trạng thái bình thường.
 • Sóng cao tần không chỉ thay thế được dao, kéo truyền thống mà còn có tác dụng tích cực để hồi phục tử cung tổn thương. Điều trị bằng công nghệ RFA không gây hiện tượng cacbon hóa. Đồng thời, không xảy ra tình trạng méo mô.
 • Sóng cao tần có thể điều trị mô với những vị trí sâu. Mô tổn thương với độ sâu từ 4-8mm vẫn có thể điều trị cắt bỏ, nhưng tuyệt đối không ảnh hưởng tới tử cung, đảm bảo khả năng sinh sản.
 • Thời gian thực hiển chỉ từ 5 – 10 phút, bệnh nhân nghỉ ngơi hồi sức 30 phút sau đó có thể xuất viện tự chăm sóc hồi phục tại nhà
 • Sau điều trị cắt viêm lộ tuyến 8 tuần cổ tử cung đã được hồi phục hoàn toàn, phụ nữ có thể mang thai.

Điều trị và chi phí cắt viêm lộ tuyến tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phương pháp RFA là phương pháp yêu cầu thực hiện bởi bác sĩ giỏi và có tay nghề cao điều khiển các thiết bị hiện đại. Do đó việc tìm kiếm được một cơ sở chất lượng để điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp này là tương đối khó khăn.

Điều trị và chi phí cắt viêm lộ tuyến tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang là đơn vị y tế uy tín tiên phong trong áp dụng phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến, là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để khám chữa bệnh.

Tại sao Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được nhiều chị em tin tưởng đến điều trị?

 • Khi đến khám người bệnh sẽ được trực tiếp khám và điều trị bởi bác sĩ Lê Thị Nhài chuyên khoa sản phụ , có 33 năm kinh nghiệm, top 5 bác sĩ xuất sắc trong việc sử dụng phương pháp RFA vào điều trị bệnh.
 • Máy móc thiết bị y tế hiện đại đáp ứng đầy đủ để thực hiện điều trị bệnh tốt nhất
 • Cơ sở vật chất khang trang, phòng phẫu thuật đảm bảo an toàn y học, vô trùng đạt chuẩn
 • Được cấp phép hoạt động bởi bộ y tế
 • Chi phí khám chữa đúng theo quy định của Sở y tế
 • Đảm bảo bảo mật thông tin bệnh án của người bệnh

Mức chi phí cắt viêm lộ tuyến tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn được đảm bảo công khai, minh bạch, mức giá đúng theo quy định của Sở y tế. Chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ tình trạng bệnh hiện tại nên chúng tôi rất khó để đưa ra con số cụ thể.

Tuy nhiên khi đến khám, bác sĩ sau khi xác định được tình trạng bệnh sẽ tư vấn phương pháp điều trị bệnh và công khai mức chi phí với người bệnh. Nếu người bệnh đồng ý điều trị thì bác sĩ mới tiếp tục chữa bệnh. Do đó Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng hoàn toàn là địa chỉ y tế uy tín, chị em có thể an tâm tới khám và chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, hi vọng có thể giúp chị em giải đáp được thắc mắc đốt lộ tuyến có ảnh hưởng đến sinh con không. Nếu chị em còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được giải đáp chính xác và kịp thời.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.