[ Kích Thước Dương Vât Người Việt Nam ] 10 Sự Thật Hiển Nhiên

Đăng ngày 22/01/2022

Cánh mày râu có quan tâm khá nhiều về kích thước dương vật, và phần lớn trong số đó không hài lòng về kích thước “cậu nhỏ” của mình. Vậy kích thước dương vật bao nhiêu là lý tưởng?

kích thước dương vật

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề bạn đang thắc mắc kích thương dương vật người Việt Nam là bao nhiêu.

Các nghiên cứu về kích thước dương vật người Việt Nam và trên thế giới

Kích thước dương vật người Việt Nam và trên thế giới là bao nhiêu? Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên gần 15.000 nam giới và đã thống kê được các con số như sau:

 • Có đến 95% nam giới có kích thước dương vật nhỏ hơn 16cm. Điều đó đồng nghĩa rằng trong số 100 người chỉ có 5 người có dương vật dài hơn 16cm.
 • Chỉ có khoảng 5% nam giới có dương vật ngắn hơn 10cm.

Các nghiên cứu về kích thước dương vật người Việt Nam và trên thế giới

1. Kích thước dương vật của nam giới ở các nước khu vực khác nhau

Đối với mỗi quốc gia trên thế giới, kích thước dương vật đàn ông sẽ có những số đo khác nhau. Bởi kích thước dương vật phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như: di truyền, thể chất, chế độ dinh dưỡng, hệ gen chung của cộng đồng.

Kích thước dương vật của nam giới ở các nước khu vực khác nhau

Khi cương cứng, kích thước dương vật trung bình của nam giới đạt được là 14 cm chiều dài. Tuy nhiên ở mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, kích thước trung bình của dương vật nam giới cũng sẽ khác nhau.

Theo thống kê xã hội học, số đo trung bình kích thước dương vật khi cương cứng của nam giới 2022 ở những quốc gia khác nhau là:

 • Hàn Quốc: 9.6 cm
 • Thái Lan: 10.2 cm
 • Ấn Độ: 10.2 cm
 • Phi Luật Tân: 10.7 cm
 • Trung Quốc: 10.9 cm
 • Bắc Triều Tiên: 10.9 cm
 • Nhật Bản: 11 cm
 • Malaysia: 11.1 cm
 • Iraq: 11.4 cm
 • Pakistan: 12.2 cm
 • Nga: 13.2 cm
 • Tây Ban Nha: 14 cm
 • Pháp: 14.5 cm
 • Hy Lạp: 14.7 cm
 • Italia: 15.8 cm
 • Ai Cập: 15.8 cm
 • Sudan: 16.3 cm
 • Hungary: 16.5 cm
 • Colombia: 17 cm
 • Venezuela: 17 cm
 • Ecuador: 17.5 cm
 • Congo: 18cm

Kích thước dương vật của nam giới ở các nước khu vực khác nhau

Đàn ông của đất nước Congo thuộc châu Phi là nhóm nam giới có kích thước dương vật trung bình cao nhất thế giới, với chỉ số là 18 cm.

Nam giới thuộc khu vực Châu Âu thuộc nhóm nam giới có kích thước dương cật trung bình với chỉ số là 14cm. Trong khi đó nam giới châu Á có kích thước dương vật khiêm tốn hơn so với châu Âu và châu Phi, đặc biệt là nam giới ở Hàn Quốc đứng cuối bảng xếp hạng với chỉ số là 9,6cm.

Kích thước dương vật của nam giới ở các nước khu vực khác nhau

Điều này có thể lý giả rằng kích thước dương vật phụ thuộc vào hệ gen cộng đồng (tiến hóa và chọn lọc tự nhiên). Người châu Phi, châu Âu có thể trạng và tầm vóc lớn hơn người châu Á. Do đó kích thước dương vật của họ cũng cần lớn hơn so với người châu Á.

2. Kích thước dương vật người Việt Nam là bao nhiêu?

Kích thước dương vật là một trong những điều được nam giới quan tâm. Theo các nhà nghiên cứu, kích thước dương vật ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và khoái cảm của nam giới Việt Nam trong quan hệ tình dục.

Kích thước dương vật người Việt Nam là bao nhiêu?

Các thông số khảo sát và được thống kê về kích thước dương vật người Việt Nam cụ thể là:

 • Kích thước dương vật trung bình khi cương cứng của người Việt thường là 11 cm.
 • Kích thước dương vật chuẩn khi cương cứng vẫn là đạt từ 12 – 13cm và có thể hơn.
 • Kích thước dương vật khi không cương cứng thường là 5,2 – 8 cm
 • Đường kính dương vật nam giới Việt Nam khi cương cứng thường nằm trong khoảng 2 – 4 cm.
 • Đường kính dương vật khi không cương cứng là 1 – 1,8 cm

Những con số thống kê bên trên là những điều nam giới Việt Nam rất quan tâm và tò mò. Cũng vì những con số này mà rất nhiều nam giới đã luôn tự ti, có ý định điều trị cải thiện kích thước.

Kích thước dương vật người Việt Nam là bao nhiêu?

Tuy nhiên nam giới cần nhìn nhận lại vấn đề kích thước dương vật chỉ là một trong những yếu tố góp phần trong “cuộc yêu”. Nếu bạn và bạn đời đã cảm thấy thỏa mãn trong mỗi lần giao hợp, thì bạn không nên quá đặt nặng vấn đề kích thước “cậu bé”. Ngược lại nếu cảm thấy dương vật bị bé ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống tình dục, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên gia trước khi thực hiện bất cứ phương pháp tăng kích thước dương vật nào.

Cách đo kích thước dương vật chuẩn

Nếu đang băn khoăn đo dương vật như thế nào là đúng. Bạn có thể dùng thước để đo kích thước dương vật đúng theo y khoa.

Cách đo kích thước dương vật chuẩn

Chiều dài “cậu nhỏ” được tính từ gốc dương vật đến đỉnh của dương vật. Gốc dương vật là điểm kết nối với xương mu. Đỉnh dương vật là phần tròn ở cuối dương vật. Và chiều dài dương vật không bao gồm da bọc quy đầu (bao quy đầu).

Cách đo kích thước dương vật chuẩn

Ngoài ra, bạn có thể dùng thước dây đo chu vi xung quanh gốc dương vật hoặc giữa thân.

Phái nữ nghĩ gì về kích thước “cậu nhỏ” của phái mạnh?

Theo các nhà khoa học, nam giới và nữ giới có suy nghĩ khác nhau về kích thước dương vật người Việt Nam. Tỷ lệ phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật bạn đời (85%) cao hơn rất nhiều so với nam giới (55%).

Phái nữ nghĩ gì về kích thước “cậu nhỏ” của phái mạnh?

Thật ra để “cuộc yêu” viên mãn sẽ phụ thuộc vào cả kỹ năng của nam giới. Âm đạo của nữ giới bình thường ở trạng thái khép, khi giao hợp bắt đầu nở dần ra. Trong âm đạo có nhiều nếp nhăn có khả năng co giãn vì thế khi quan hệ có thể phù hợp với mọi kích thước dương vật.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng hầu hết phụ nữ đều không quan tâm lắm đến kích cỡ dương vật của bạn đời. Phần lớn phụ nữ ưa thích khúc dạo đầu nhẹ nhàng, êm ái và tình cảm hơn.

Kích thước dương vật bao nhiêu có quan trọng?

Kích thước dương vật nam giới không phải là một yếu tố quyết định hoàn toàn khoái cảm trong quan hệ tình dục. Nếu nam giới không sở hữu một dương vật có kích thước to, dài đạt chuẩn thì cũng đừng vội mặc cảm. Khoái cảm trong quan hệ còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác như: Kỹ năng, sinh lý tốt, động tác, cách ứng xử, sự hòa hợp giữa hai tâm hồn,…

Kích thước dương vật bao nhiêu có quan trọng?

Ví dụ như: Nam giới vùng châu Âu cũng là nhóm nam giới có kích thước trung bình của dương vật lớn, trên 14 cm. Tuy nhiên, người phương Tây tuy có dương vật to, nhưng họ lại không chú trọng vào điều đó. Theo một nghiên cứu, tâm lý nam giới châu Âu luôn rất thoải mái khi bước vào cuộc yêu. Dương vật có thể nhỏ hơn so với kích thước chuẩn, nhưng họ tập trung vào kỹ năng và khoái cảm hơn là kích thước.

Tham khảo: Chi Phí Gắn Bi Dương Vật Hết Bao Nhiêu Tiền, Có Đắt Không?

Có thể tăng kích thước dương vật không?

Các nhà khoa học khuyến cáo rằng những người đàn ông có dương vật dài dưới 4cm khi bình thường hoặc dưới 7,5cm khi cương cứng mới cần đến các biện pháp điều trị kéo dài dương vật. Nam giới nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng các biện pháp làm tăng kích thước dương vật.

Tiến sĩ. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng

Nếu đang cân nhắc điều trị, có khá nhiều biện pháp tăng kích thước dương vật cho nam giới lựa chọn.

 • Phẫu thuật trên dây chằng gắn dương vật vào xương thắt lưng bên trong cơ thể. Phương pháp phẫu thuật này cho phép dương vật mở rộng ra bên ngoài cơ thể hơn.
 • Phẫu thuật ghép da quanh thân dương vật để tăng độ lớn.
 • Hút mỡ quanh xương mu sẽ giúp phần dương vật lộ ra khỏi lớp mỡ dày trong cơ thể cũng có hiệu quả với những người béo.

Có rất nhiều cách để giúp tăng kích thước dương vật, tuy nhiên bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn cũng nên thận trọng với các loại thuốc làm to dương vật, kem và các phương pháp điều trị khác được quảng cáo tràn lan.

Thông tin hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối.

Kích thước “cậu nhỏ” khá quan trọng với các đấng mày râu, nhưng đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống tình dục và hạnh phúc của bạn. Ngoài “cậu nhỏ” , còn rất nhiều yếu tố quyết định cuộc sống vợ chồng hạnh phúc như sự lãng mạn, dịu dàng và quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Vì thế, bạn đừng quá lo lắng hay tự ti về bản thân mà hãy vun đắp hạnh phúc bằng những cách lý tưởng hơn nhé!

[Shortcode tư vấn nam khoa]

Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp về vấn đề kích thước dương vật người Việt Nam, có thể giải đáp được những vướng mắc của nam giới. Nếu bạn còn thắc mắc gì về các vấn đề nam khoa hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp nhanh chóng và chính xác.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.