Chi phí đặt vòng tránh thai: Loại vòng, địa chỉ và lời khuyên của bác sĩ

Đăng ngày 22/01/2022

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền? Đặt vòng tránh thai có đắt không? Nên lựa chọn vòng tránh thai nào? Đâu là địa chỉ đặt vòng tốt nhất Hà Nội?

1. Các loại vòng tránh thai phổ biến hiện nay

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp giúp nữ giới phòng tránh mang thai ngoài ý muốn do ngăn cản tinh trùng vào âm đạo khi quan hệ. Trải qua các quá trình cải tiến, vòng tránh thai đã ra đời với nhiều hình dáng, cấu tạo và vật liệu khác nhau.

Phương pháp này được nhiều phụ nữ lựa chọn để thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Phần lớn lý do là dụng cụ vòng tránh thai tương đối bền (có hiệu quả đến 5 -7 năm), dễ sử dụng, chi phí tương đối rẻ.

Một số loại vòng tránh thai phổ biến phải kể đến như:

 • Vòng tránh thai tính trơ: đây là loại vòng tránh thai được sản xuất bằng nguyên vật liệu có tính trơ như thép không gỉ, silatic hoặc chất dẻo.
 • Vòng tránh thai hoạt tính: vật liệu làm nên loại vòng tránh thai này là những kim loại có chất đồng hoặc kẽm, có chứa progestin cùng thuốc cầm máu.
 • Vòng tránh thai chữ T chất đồng: đây là loại vòng tránh thai có giá đỡ được làm bằng chất dẻo, chất liệu đồng với nhiều kích cỡ khác nhau.
 • Vòng tránh thai chữ V: cũng tương tự như vòng tránh thai chữ T, loại vòng này cũng làm bằng đồng, chất dẻo nhưng kiểu dáng hình chữ V.
 • Vòng tránh thai có nhiều phụ tải, chất đồng: là loại vòng tránh thai thường sử dụng chất liệu oluthene (?) làm thành giá đỡ, bên ngoài có hình vòng cung và có răng nhỏ hai bên.
 • Vòng tránh thai loại hoạt tính Y: loại vòng này được làm từ thép không gỉ, có cả đồng và indomethacin.

Loại vòng tránh thai chị em lựa chọn

[Shortcode tư vấn 1]

2. Chi phí đặt vòng tránh thai có đắt không?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, thời gian muốn tránh thai, điều kiện tài chính và kết cấu buồng tử cung mà chị em có thể lựa chọn các loại vòng tránh thai phù hợp. Có thể nói những loại vòng tránh thai này đều có khả năng tránh thai rất cao.

Áp dụng cách đặt vòng tránh thai mang đến cho chị em nhiều lợi ích như:

 • Hiệu quả tránh thai tránh thai tương đối cao, lên tới 98–99%.
 • Thời gian sử dụng tránh thai lâu dài từ 5-10 năm.
 • Cách đặt vòng tránh thai khá dễ dàng và dễ sử dụng, độ an toàn cao.
 • Sau khoảng thời gian kế hoạch sinh, nếu muốn mang thai trở lại, chị em chỉ cần tháo vòng ra là mọi thứ lại bình thường.
 • Đối với những phụ nữ sau sinh từ 6-8 tuần là có thể thoải mái đặt vòng tránh thai mà không cần lo lắng bị mất sữa hay ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ.

Chi phí đặt vòng tránh thai có đắt không?

Có lẽ, đọc đến đây có lẽ các chị em sẽ có những thắc mắc về chi phí đặt vòng tránh thai bao là bao nhiêu. Liệu với những ưu điểm vượt trội như vậy chi phí đặt vòng tránh thai có đắt không?

Khi nói đến vấn đề này, các chuyên gia tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ:

“Hiện nay tại Việt Nam, tỷ lệ phá thai vẫn ở mức cao, do đó các phương pháp tránh thai đều được khuyến khích sử dụng, trong đó có đặt vòng. Do vậy, chi phí đặt vòng tránh thai sẽ không quá cao và vẫn nằm trong khả năng chi trả chị chị em phụ nữ.”

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho biết thêm:

“Một số trường hợp chi phí đặt vòng tránh thai cao thực chất là do chị em bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Nếu mắc phải những căn bệnh này, nữ giới cần được chữa trị trước khi đặt vòng do đó chi phí sẽ cao hơn”.

Do vậy, khi quyết định thực hiện phương pháp đặt vòng tránh thai chị em không nên đặt nặng vấn đề chi phí mà lựa chọn những cơ sở y tế không uy tín và không đảm bảo chất lượng. Bởi rất có thể giá rẻ sẽ đồng nghĩa với việc chị em không được phục vụ tận tình, cũng như chất lượng không đảm bảo. Lúc này chị em có thể bị lệch vòng, viêm nhiễm phụ khoa hoặc thậm chí mang thai ngoài ý muốn.

Xem thêm: Đặt vòng tránh thai: Chi phí, thời điểm, lưu ý và địa chỉ tại Hà Nội

3. Các yếu tố quyết định đến chi phí đặt vòng?

Thông thường, chi phí đặt vòng tránh thai thường dao động từ 300.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ. Mức chi phí này sẽ có sự điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, loại vòng tránh thai và địa chỉ đặt vòng mà bạn lựa chọn.

Các yếu tố quyết định đến chi phí đặt vòng?

Yếu tố nào quyết định đến chi phí đặt vòng – Tôi muốn được tư vấn

Cụ thể các yếu tố quyết định đến chi phí đặt vòng tránh thai bao gồm:

3.1.  Địa chỉ thực hiện đặt vòng tránh thai

Để được đặt vòng tránh thai, chị em có thể đến các trung tâm sản phụ khoa, các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, phòng khám chuyên khoa…. Mỗi một địa chỉ lại có mức chi phí khác nhau nên chi phí đặt vòng tránh thai cũng khác nhau.

Nếu chị em lựa chọn những bệnh viện, phòng khám tư có chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao thì chi phí cũng sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu chị em chọn những trung tâm nhỏ, đông đúc thì chi phí sẽ thấp hơn, tuy nhiên chất lượng lại không được đảm bảo.

3.2. Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi tiến hành phương pháp đặt vòng tránh thai, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe ban đầu. Nữ giới cũng có thể sẽ phải tiến hành siêu âm, kiểm tra vùng kín, hỏi về chu kỳ kinh nguyệt, tiền sử bệnh và thời gian sinh con…

Hạng mục thăm khám Chi phí dịch vụ
Siêu âm tổng quát 2D 200.000 vnđ
Siêu âm phụ khoa 2D 120.000 vnđ
Siêu âm dò âm đạo 2D 120.000 vnđ
Siêu âm phụ khoa 4D 300.000 vnđ
Test nhanh Chlamydia 200.000 vnđ
Soi tươi các loại dịch 100.000 vnđ
Chi phí đặt vòng 500.000 vnđ

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chi phí thăm khám ban đầu thường không nhiều, chi phí tư vấn 100.000 VNĐ, siêu âm tổng quát dao động khoảng 300.000 VNĐ, soi tươi khoảng 200.000 VNĐ. Tùy từng cơ sở bạn lựa chọn mà mức chi phí sẽ có sự điều chỉnh.

Chi phí thăm khám ban đầu

[Tôi cần tư vấn về chi phí đặt vòng tránh thai]

3.3. Tình trạng sức khỏe phụ khoa của nữ giới

Sau khi bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe vùng kín của nữ giới. Nếu thấy có dấu hiệu viêm nhiễm hoặc nghi ngờ mắc các bệnh phụ khoa, chị em cần được tiến hành điều trị khỏi viêm nhiễm trước khi tiến hành đặt vòng. Bởi nếu đặt vòng ngay khi viêm nhiễm thì khả năng biến chứng sẽ rất cao.

Do đó, chị em cũng sẽ mất một khoản chi phí điều trị trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai. Mức chi phí này thường khá cao và phụ thuộc vào từng loại bệnh phụ khoa mà chị em mắc phải.

3.4. Loại vòng tránh thai ảnh hưởng đến chi phí

Bên cạnh các yếu tố trên, thì chi phí đặt vòng tránh thai cũng phụ thuộc vào loại vòng tránh thai mà chị em lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều loại vòng tránh thai được làm từ chất liệu và kiểu dáng khác nhau nên chi phí cũng khác nhau. Loại vòng tránh thai phổ biến nhất hiện nay là vòng silicon và vòng chữ T chất liệu đồng dẻo. Vòng tránh thai chữ T có tuổi thọ lâu hơn nên chi phí thường cao hơn so với vòng tránh thai nội tiết.

[Shortcode tư vấn phụ khoa]

3.5. Chi phí tái khám

Sau khi tiến hành đặt vòng tránh thai, chị em sẽ cần tái khám để bác sĩ kiểm tra xem vị trí của vòng đã ổn định hay chưa. Nếu vòng đã ổn định thì chi phí tái khám sẽ không cao. Trường hợp vòng bị lệch hoặc cơ địa chị em không phù hợp với chất liệu vòng thì có thể phải đặt lại và lúc này chi phí cũng có thể sẽ tăng hoặc có sự điều chỉnh.

Do vậy, rất khó để có thể đưa ra chi phí đặt vòng tránh thai cụ thể. Để xác định được chính xác mức chi phí, chị em nên đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

4. Gợi ý địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín, chất lượng

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở y tế quảng cáo phương pháp đặt vòng tránh thai nhưng lại có mức giá khá chênh lệch. Việc tìm ra được một địa chỉ uy tín, có chi phí đặt vòng tránh thai phải chăng là điều không hề dễ.

Gợi ý địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín, chất lượng

Tự hào là một trong những cơ sở y tế hàng đầu chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, thực hiện đặt vòng tốt, Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tọa lạc tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu của chị em phụ nữ khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Tại đây hội tụ nhiều bác sĩ, chuyên gia sản phụ khoa uy tín, giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các trang thiết bị của Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng được trang bị hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, các chị em khi đi khám không phải chờ đợi lâu, không phải xếp hàng và có nhân viên y tế tận tình hướng dẫn.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bình luận của bạn 2 bình luận
 1. Đặt vòng tránh thai có đau không, thưa bác sĩ?

  • Vòng tránh thai là một vật hình chữ T hoặc bo theo tử cung tùy theo loại mà chị em sử dụng. Bác sĩ can thiệp sẽ đưa vật tránh thai vào thiết bị chuyên dụng và bắn hướng vào tử cung của nữ giới để vòng tránh thai cố định tại tử cung và buồng trứng của người phụ nữ. Vòng tránh thai sẽ có phát huy tác dụng sau một thời gian ngắn sau đó, đảm bảo hiệu quả tránh thai tới 99%.
   Nếu như xét theo vấn đề đặt vòng tránh thai có đau không, điều này sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người lúc đó. Ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ mà bác sĩ phụ trách đưa vòng vào cơ thể của chị em. Theo như nhận xét chung của nhiều người, khi vòng mới đưa vào cơ thể chưa quen sẽ hơi đau, thậm chí có thể rỉ ra máu nhưng trong vòng 2 – 5 ngày là hết. Mọi chuyện sau đó sẽ bình thường, không có ảnh hưởng nghiêm trọng nào cho sức khỏe.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.