Thuốc trị bệnh trĩ của Nhật – Điểm danh các loại thuốc trị trĩ hiệu quả

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 12/04/2021

Thuốc trị bệnh trĩ của nhật hiện đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Đa phần các loại thuốc điều trị trĩ của nhật có giá thành hợp lý, chất lượng tốt, đa dạng về công dụng và bào chế. Tuy nhiên có nhiều người chưa biết rõ thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay. Cùng bài viết sau tìm hiểu nhé!

Thuốc chữa bệnh trĩ của Nhật có tốt không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị bệnh trĩ của Nhật theo nhiều phương pháp khác nhau như: thuốc bôi trĩ hoặc thuốc uống. Nhưng do lo sợ các tác dụng phụ của thuốc khi uống cho nên nhiều người muốn sử dụng thuốc bôi trĩ hơn.

Bệnh trĩ có nhất thiết phải phẫu thuật cắt bỏ?

Các loại thuốc bôi trĩ của Nhật chủ yếu là thuốc mỡ, có nhiều thành phần khác nhau mang lại tác dụng chống viêm, sát khuẩn, bảo vệ tĩnh mạch bởi các tác nhân gây hại. Thê nhưng, thuốc bôi trĩ của Nhật thường áp dụng hiệu quả với các trường hợp nhẹ, qua thực tế cho thấy thuốc chỉ hỗ trợ làm giảm đi các triệu chứng đau, chảy máu khi đi đại tiện, hạn chế chuyển biến xấu của bệnh trĩ. Đối với các trường hợp nặng hơn vẫn phải sử dụng thuốc uống trị bệnh trĩ của nhật theo chỉ định của bác sĩ.

Tùy vào tình trạng bệnh trĩ nội hay ngoại mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng các phương pháp phù hợp, chúng ta không nên tự ý sử dụng thuốc khi chữa được nghe tư vấn từ bác sĩ, bởi có thể bệnh sẽ lâu khỏi hoặc gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.

Thông thường các bác sĩ ưu tiên sử chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa tại nhà bằng thuốc để giảm nhẹ triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng khác.

Dưới đây là những loại thuốc trị bệnh trĩ của Nhật mà bạn đọc có thể tham khảo về công dụng và cách dùng.

Các loại thuốc trị bệnh trĩ của Nhật 

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc khác nhau, tuy nhiên bài viết sẽ điểm qua cho bạn đọc các loại thuốc chữa bệnh trĩ của Nhật có lượng tìm kiếm và đánh giá cao từ người dùng.

Thuốc bôi trĩ chữ A dạng gel của Nhật 

Là một thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật khá nổi trên thị trường thích hợp cho việc điều trị trĩ ngoại, dùng để bôi ở ngoài, thuốc dễ sử dụng, có tác dụng nhanh và giảm đau rát cho người bệnh.

Thuốc bôi trĩ chữ A dạng gel của Nhật

Thành phần trong thuốc bao gồm: Vitamin E, Lidocaine, Prednisolon và Allantoin

Cách dùng: Làm sạch hậu môn và tay. Sau đó bóp một lượng vừa phải thuốc mỡ ra tay của bạn và bôi quanh vùng bị trĩ, thoa mỗi ngày 2 lần.

Công dụng nổi bật của loại thuốc này đó là: làm mát vùng niêm mạc hậu môn, giảm đau, ngứa ngáy, phồng rộp và ngăn ngừa viêm nhiễm, hỗ trợ phục hồi các mô cơ xung quanh hậu môn trực tràng đã bị tổn thương do búi trĩ gây ra.

Chống chỉ định cho trẻ em dưới 15 tuổi và bệnh nhân có hiện tượng sưng huyết

Giá tham khảo: Thuốc bôi chữ A của Nhật có giá khoảng 430.000 – 450.000 đồng/ tuýp 20g.

Thuốc đặt trĩ chữ A của Nhật

Thuốc đặt trĩ chữ A của Nhật (Borraginol A) giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh trĩ.

Thuốc đặt trĩ chữ A của Nhật

 • Thành phần trong thuốc bao gồm: Vitamin E25mg. Allantoin 10mg, Prednisolone acetate 0.5mg và lidocain 30mg.
 • Tác dung chính của thuốc là giảm viêm, giảm đau rát sưng ngứa, phục hồi các mô tổn thương, bảo vệ búi trĩ và làm giảm mức độ chảy máu khi đi đại tiện.
 • Thuốc chữ A ở dạng đặt thường được dùng để điều trị bệnh trĩ nội.
 • Cách sử dụng: Rửa vùng hậu môn với nước sạch rồi lau khô, Rửa sạch tay, lấy thuốc đẩy nhẹ phần nhọn của thuốc vào hậu môn. Khép chặt hậu môn từ 5 – 10 phút để tránh thuốc rơi ra bên ngoài. Sau đó có thể mặc quần và hoạt động bình thường. Hạn chế vận động mạnh sau 30 – 60 phút từ khi đặt thuốc.
 • Giá tham khảo: 450.000 – 550.000 đồng/ hộp 20 viên.

Thuốc trị trĩ Taisho Nhật Bản 

Thuốc chữa bệnh trĩ của Nhật Taisho có hình dạng ống thuốc đút, giúp hỗ trợ điều trị cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại.

Thành phần trong thuốc bao gồm: Lidocaine, Vitamin E, Allantoin…

Thuốc trị trĩ Taisho Nhật Bản

 • Cách dùng: Rửa sạch và lau khô hậu môn, đút ống thuốc vào hậu môn giữ trong khoảng 10p
 • Tác dụng chính của thuốc: làm mát, giảm đau, gây tê tại chỗ, giảm viêm, chống viêm, làm mềm niêm mạc, bảo vệ búi trĩ ngăn ngừa xuất huyết khi đi tiêu, giảm viêm và phục hồi các mô hư tổn.
 • Hướng dẫn sử dụng: rửa sạch tay và hậu môn trước khi dùng. Đút ống thuốc vào hậu môn, đẩy nhẹ thuốc thoát ra bên ngoài.
 • Hạn chế vận động để thuốc thẩm thấu hoàn toàn, tránh hiện tượng dây dính vào quần áo.
 • Giá tham khảo: 300.000 – 350.000 đồng/ hộp x 10 ống.

Thuốc mỡ trị bệnh trĩ của Nhật – Hemo cure

Hemo cure là dạng thuốc mỡ được chỉ định trong điều trị trĩ ngoại

Thành phần của thuốc gồm: Allantoin, Herbal extract, Hydrocortisone và Lidocain.

Thuốc mỡ trị bệnh trĩ của Nhật – Hemo cure

 • Tác dụng chính của thuốc là làm giảm bớt các triệu chứng sưng nóng, đau, ngứa ngáy và phục hồi vết thương ở niêm mạc trực tràng và cầm máu, hỗ trợ thu nhỏ búi trĩ.
 • Cách dùng: rửa sạch tay và hậu môn bằng nước sạch, bóp lượng mỡ vừa phải ra tay và bôi quanh vùng bị trĩ, bôi thuốc 2 -3 lần/ngày.

Kem bôi Borraginol M

Borraginol M là dạng kem bôi trị bệnh trĩ, có hai loại màu xanh và màu vàng. Màu vàng dành cho người bình thường và màu xanh dành cho phụ nữ mang thai sau khi sinh. Thích hợp trong điều trị bệnh trĩ ngoại, bệnh khi còn nhẹ.

Thành phần trong thuốc màu vàng có: Vitamin E, Allantoin, Lidocaine, Este axit

Kem bôi Borraginol M

 • Thành phần của thuốc màu xanh có: Vitamin E, Allantoin, Lidocaine, Glycyrrhetinic acid.
 • Thuốc này có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn, sát trùng làm giảm các triệu chứng gây ra bởi bệnh trĩ như ngứa ngáy, sưng nóng, chảy máu, đau rát, vướng víu.
 • Cách sử dụng: rửa sạch tay và hậu môn sau đó thoa thuốc trực tiếp lên hậu môn. Sử dụng 2 -3 lần/ngày.
 • Giá tham khảo cho thuốc này là khoảng 500.000 đ/ tuýp 30mg

Thuốc mỡ G4L 

Thuốc mỡ dạng bôi G4L thích hợp trong điều trị trĩ ngoại

 • Các thành phần của thuốc bao gồm: Acetate 1mg, Chlorpheniramine maleate 2mg, Allantoin 10 mg, Tocopheryl acetate 30 mg, Cetylpyridinium clorua 2mg, Naphazoline hydrochloride 0,3 mg.
 • Cách dùng: Dùng cho người lớn và trẻ em từ 15 tuổi trở lên. Bóp một lượng thuốc mỡ lên ngón tay và bôi quanh khu vực bị ảnh hưởng, tối đa 3 lần mỗi ngày.
 • Giá bán tham khảo: 450.000 đồng/tuýp 20g.

Thuốc đặt trĩ G4L

Là thuốc trị bệnh trĩ này thích hợp trong điều trị trĩ nội.

 • Các thành phần trong thuốc bao gồm: Acetate 1mg, Diphenhydramine 10mg, allantoin 10mg, tocopheryl acetate 50 mg, hydroxypropyl cellulose, squalene, silicic anhydride…
 • Công dụng chính của thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả như: giảm đau rát, viêm, sưng, chảy máu của bệnh.
 • Cách dùng: rửa sạch tay cùng hậu môn, đặt viên thuốc vào hậu môn, khép hậu môn giữ thuốc trong khoảng 5-10 phút.
 • Giá bán tham khảo: 330.000 đ/hộp

Ngoài sử dụng các loại thuốc bôi, đặt, thì thuốc uống trị bệnh trĩ của Nhật cũng được chỉ định trong điều trị bệnh này như

Men vi sinh Bifina hỗ trợ trị trĩ

Men vi sinh Bifina là sản phẩm có chứa hai loại lợi khuẩn: Bifidobacterium, được điều chế theo dạng viên nang có màng kép để bảo vệ lợi khuẩn trong môi trường axit dạ dạ mà vẫn khiến cho ruột non hấp thụ toàn lợi khuẩn trong sản phẩm.

Men vi sinh Bifina hỗ trợ trị trĩ

 • Tác dụng của thuốc: hỗ trợ giảm táo bón, tiêu chảy, ăn uống kém ở người mắc bệnh trĩ, viêm đại tràng co thắt và rối loạn tiêu hóa.
 • Hướng dẫn sử dụng: Dùng thuốc với sữa hoặc nước nguội, người lớn và trẻ trên 7 tuổi dùng 1-3 gói/ ngày, duy trì sử dụng với liều lượng 1 -2 gói/ngày.
 • Giá bán tham khảo: 350.000đ/ hộp 20 gói

Viên uống rau củ DHC

Là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và bệnh về đường tiêu hóa. Phù hợp với người bận rộn, không có thời gian để bổ xung rau xanh, ăn uống sơ sài và thiếu chất.

Thành phần: tổng hợp từ 32 loại rau củ và rau xanh, có đủ chất xơ, khoáng chất, vitamin và axit amin

Tác dụng chính là điều hòa nhu động ruột, giảm táo bón cải thiện tình trạng chảy máu khi đi tiêu, thanh nhiệt, giải độc, giúp da khỏe mạnh, hỗ trợ phòng chống các vấn đề trong đường tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa ổn định, mạnh khỏe.

Viên uống rau củ DHC

 • Cách dùng: dùng 2 viên/ 2 lần. ngày sau ăn, uống cùng với nước
 • Giá tham khảo: 300.000 đ/túi 300 viên.

Trên đây là tổng hợp các loại thuốc trị bệnh trĩ của Nhật bạn đọc có thể tham khảo và tìm mua, tuy nhiên chúng ta vẫn nên cẩn thận chọn cơ sở bán thuốc uy tín tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây các tác dụng không đáng có, và gây nguy hại đến sức khỏe.

Tham khảo: 7 loại thuốc đặt hậu môn trị bệnh trĩ và cách sử dụng

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị bệnh trĩ của Nhật

Để cho các tác dụng khi dùng thuốc đúng như hiệu quả mong đợi, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ của Nhật. Tránh tự ý sử dụng khi chưa làm rõ nguyên nhân bệnh mà mình mắc phải khiến cho hiệu quả sử dụng không như mong muốn.
 • Các loại thuốc chữa trĩ từ nhật có tác dụng làm giảm các triệu chứng gây nên do búi trĩ, để đạt hiệu quả cao khi điều trị bệnh này, nên sử dụng cùng các loại thuốc đặc hiệu hoặc can thiệp thủ thuật khi cần thiết.
 • Nếu thấy xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn do thuốc, nên thông báo với bác sĩ để được tư vấn chuyên môn.
 • Bên cạnh các biện pháp điều trị, cần thay đổi thói quen, tác động xấu đến phát triển của bệnh như sử dụng chất kích thích có cồn, ngồi xổm, nhịn đại tiện…

Tiến sĩ. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng

Tuy rằng thuốc trị bệnh trĩ của nhật có thể giúp làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ khi còn nhẹ, nhưng khi bệnh nặng hơn, bệnh nhân nên đến cơ sở khám trĩ uy tín để tư vấn và có thể phải làm các thủ thuật

Địa chỉ khám chữa trĩ uy tín mà bệnh nhân có thể tham khảo đó là Phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phòng khám đã thực hiện điều trị hiệu quả bệnh trĩ cho rất nhiều bệnh nhân, hầu hết các bệnh nhân khi đến đây đều có phản hồi rất tích cực về kết quả điều trị, các biến chứng, tác dụng phụ hầu như không có, thời gian phục hồi nhanh, và khả năng tái phát thấp, khiến đa khoa Quốc tế Cộng Đồng trở thành đơn vị có tiếng trong điều trị bệnh trĩ.

Mong rằng thông qua chia sẻ trên đã cung cấp được thông tin cơ bản xoay quanh thuốc trị bệnh trĩ của nhật, nếu còn câu hỏi nào về vấn đề này cần được giải đáp vui lòng gửi câu hỏi qua số 0243.9656.999 để nghe giải đáp.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/12 – 31/1/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Bệnh trĩ
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Lê Văn Minh

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

  Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Hậu Môn Trực Tràng.

  4680 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.