Phương pháp Longo kỹ thuật cao: Ưu và Nhược điểm khi cắt trĩ

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 04/12/2020

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị và chữa bệnh trĩ khác nhau trong đó cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao là giải pháp an toàn và hiệu quả. Mỗi phương pháp chữa bệnh sẽ có những ưu nhược điểm và thế mạnh khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả chữa bệnh có an toàn triệt để hay không.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao là một phương pháp chữa bệnh phổ biến được nhiều cơ sở y tế chuyên khoa uy tín áp dụng nhờ hiệu quả, ít đau đớn. Tuy  nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người bệnh chưa hiểu rõ về phương pháp chữa bệnh này. Các chuyên gia hậu môn trực tràng sẽ chia sẻ về những ưu nhược điểm của phương pháp Longo kỹ thuật cao để mọi người có thể dễ dàng đa ra sự lựa chọn chữa bệnh cho mình.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao là như thế nào?

Phương pháp Longo điều trị bệnh trĩ ra đời từ năm 1993, bắt nguồn và rất nổi tiếng ở Châu Âu. Sau đó nó được ứng dụng để điều trị trĩ ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo là kỹ thuật sử dụng một máy khâu tự động với nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường sau đó thực hiện đồng thời việc cắt và khâu phần mạch máu không cho máu tiếp tục lưu thông tới búi trĩ làm cho búi trĩ teo dần lại.

Đây là phương pháp chữa bệnh thích hợp cho hầu hết các đối tượng mắc bị bệnh trĩ và là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa khi buộc phải tiến hành cắt trĩ cho bệnh nhân.

Phương pháp Longo kỹ thuật cao: Ưu và Nhược điểm khi cắt trĩ

Đối tượng áp dụng: Cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao được chỉ định áp dụng cho các trường hợp mắc bệnh trĩ nội độ 2, độ 3, đặc biệt là bệnh trĩ vòng.

Nguyên lý thực hiện: Bác sĩ sẽ sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược khoảng 3-4cm để làm giảm lượng máu lưu thông đến tĩnh mạch trĩ nhằm làm teo búi trĩ. Sau đó sẽ tiếp tục khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn. Phương pháp Longo kỹ thuật cao dựa trên nguyên tắc bảo tồn và đưa búi trĩ về vị trí sinh lý bình thường, cắt bỏ phần búi trĩ lòi ra ngoài, đảm bảo an toàn cho chức năng của hậu môn

Dụng cụ thực hiện phẫu thuật: Máy PPH, móc chỉ khâu, đồ nong hậu môn, dụng cụ soi hậu môn.

Quy trình cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao diễn ra qua 3 bước sau:

 • Bước 1: Đẩy búi trĩ vào trong hậu môn
 • Bước 2: Bác sĩ sử dụng ống nhựa và vòng bảo vệ để nong hậu môn
 • Bước 3: Khâu mũi túi xách đường lược 2-4cm
 • Bước 4: Lắp máy khâu nối
 • Bước 5: Kiểm tra cầm máu đường khâu nối

Máy pph dùng để cắt trĩ

Kết thúc quy trình cắt trĩ bằng phương pháp Longo, bác sĩ sẽ kiểm tra lại đường khâu nối đảm bảo an toàn và không có sai sót gì, sau đó giúp bệnh nhân cầm máu và đưa về phòng hồi sức để theo dõi thêm.

Như vậy, khi cần phải cắt trĩ thì phương pháp Longo kỹ thuật cao chính là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Top 5 Bác sĩ chữa bệnh trĩ giỏi ở Hà Nội

Một số ưu điểm và hạn chế của phương pháp cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao

Ưu điểm của phương pháp Longo trong cắt trĩ

So với các phương pháp điều trị và cắt trĩ truyền thống thì phương pháp Longo có một số ưu điểm lớn như:

 • Ít gây đau đớn cho người bệnh trong quá trình thực hiện do việc phẫu thuật không cắt da ở ống hậu môn mà chỉ nhấc búi trĩ và niêm mạc trực tràng là nơi không có nhiều dây thần kinh cảm giác nên hạn chế đau.
 • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ từ 20 – 30 phút.
 • Thời gian hồi phục sau mổ được rút ngắn, người bệnh có thể ra về sau 1 – 2 ngày phẫu thuật.
 • Không để lại sẹo hay gây ướt hậu môn.
 • Ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc tỉ lệ tái phát rất thấp.
 • Bảo đảm an toàn vì nguyên lý điều trị là hạn chế xâm lấn.

Bảo đảm an toàn vì nguyên lý điều trị là hạn chế xâm lấn.

Với những ưu điểm nêu trên thì việc cắt trĩ bằng phương pháp Longo kỹ thuật cao là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất dành cho người bệnh.

Phương pháp Longo kỹ thuật cao: Ưu và Nhược điểm khi cắt trĩ

Hạn chế của phương pháp phẫu thuật cắt trĩ Longo là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì phương pháp Longo còn tồn tại một số nhược điểm là:

 • Chi phí phẫu thuật cao

Phương pháp phẫu thuật Longo kỹ thuật cao đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao và phải thực hiện ở phòng phẫu thuật đạt chuẩn.

Mỗi máy cắt trĩ chỉ dùng được cho 1 bệnh nhân, giá thành máy cắt trĩ Longo khá cao, chi phí cho mỗi lần cắt trĩ Longo dao động khoảng từ 10-14 triệu.

 • Đối tượng áp dụng bị hạn chế

Hiện nay, đối tượng áp dụng để điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo chỉ thực hiện được cho các trường hợp bị trĩ nội độ 2 – 4, và trĩ vòng. Không áp dụng cho các trường hợp trĩ ngoại, và trĩ hỗn hợp.

 • Biến chứng sau phẫu thuật

Mặc dù rất hiếm nhưng phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo cũng có thể gặp phải một số biến chứng như thủng trực tràng, viêm phúc mạc, sa niêm mạc, nhiễm trùng,…. Nếu bệnh nhân thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín thì sẽ tránh được những biến chứng này.

Phương pháp Longo kỹ thuật cao: Ưu và Nhược điểm khi cắt trĩ

Địa chỉ cắt trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Bệnh trĩ là bệnh lý nguy hiểm và phổ biến có tỉ lệ người mắc bệnh rất cao. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: Sa nghẹt búi trĩ, thiếu máu, viêm nhiễm hoại tử hậu môn, ung thư hậu môn trực tràng…ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và tinh thần của người bệnh.

Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng, để biết cách chữa bệnh trĩ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả khi có dấu hiệu mắc bệnh, mọi người nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và có cách chữa trị phù hợp.

Hiện nay, tại Hà Nội phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng Hà Nội là một địa chỉ chuyên khám và chữa các bệnh lý về hậu môn trực tràng uy tín, đạt tiêu chuẩn phòng khám chất lượng cao mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Tham khảo bài viết: Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền bảng giá niêm yết 2020 tại Hà Nội

Các bác sĩ tại phòng khám đang triển khai và áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ giúp ngăn ngừa những tổn thương do bệnh trĩ gây ra một cách an toàn triệt để.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT dùng dao mổ mà sử dụng trường điện dung cao tần, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động từ 80ºC – 900ºC làm đông và thắt nút các mạch máu với khả năng kiểm soát tốt, búi trĩ lập tức rụng đi không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành các vết thương.

Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là: 

 • Thời gian điều trị ngắn: Thời gian thực hiện điều trị nhanh từ 15-20 phút, người bệnh có thể ra về trong ngày.
 • Độ chính xác và an toàn cao: Sử dụng máy tính hiển thị chính xác vị trí của búi trĩ, dễ dàng tiến hành phẫu thuật.
 • Ít gây đau đớn, ít chảy máu: Quá trình phẫu thuật gây mê cục bộ nên không gây đau đớn cho người bệnh. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu vết thương nhỏ nên có thể hạn chế chảy máu.
 • Khả năng hồi phục nhanh: Vết thương hậu phẫu hồi phục nhanh chóng, không ảnh hưởng chức năng bình thường của hậu môn, người bệnh có thể ra về ngay sau phẫu thuật và chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Không gây ra biến chứng: Không gây sẹo, không bị hẹp hậu môn, không ảnh hưởng chức năng sinh lý, hạn chế biến chứng sau phẫu thuật, bảo toàn tuyệt đối chức năng của hậu môn
 • Không tái phát: Đặc biệt sau điều trị, bệnh trĩ sẽ không còn tái phát.
 • Chi phí chữa bệnh hợp lý: Hiện nay chi phí chữa bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT được coi là phù hợp với mặt chung của xã hội và nhu cầu của người bệnh, không quá cao nhưng cũng không quá thấp đảm bảo an toàn và hiệu quả chữa trị cho người bệnh.

Tìm hiểu phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ là gì?

Mời bạn xem bài viết: Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội? Top 5 địa chỉ không nên bỏ qua

Từ khi áp dụng HCPT vào điều trị bệnh trĩ, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa khỏi hoàn toàn cho rất nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Trên đây là những thông tin về vấn đề cắt trĩ bằng phương pháp longo kỹ thuật cao. Hy vọng qua nội dung chia sẻ trên đây, mọi người có thể lựa chọn được cho mình phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất khi mắc bệnh trĩ, bảo vệ an toàn sức khỏe của bản thân.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/12 – 31/1/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Bệnh trĩ
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Lê Văn Minh

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

  Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Hậu Môn Trực Tràng.

  4680 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.