Mấy Tuổi Mới Được Lột Bao Quy Đầu? Bác Sĩ Khoa Nhi Tư Vấn

Đăng ngày 22/01/2022

Nam giới khi còn nhỏ hầu hết đều gặp tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu. Có trường hợp trong quá trình phát triển bao quy đầu sẽ tự lột, nhưng cũng có trường hợp là dị tật bẩm sinh bao quy đầu không thể tự lột. Vậy những trường hợp này mấy tuổi được lột bao quy đầu?

Vì sao phải lựa chọn độ tuổi lột bao quy đầu

Thời gian lột bao quy đầu là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến đến kết quả lột bao quy đầu có hiệu quả hay không.

Vì sao phải lựa chọn độ tuổi lột bao quy đầu

Ảnh hưởng của độ tuổi đến hiệu quả lột bao quy đầu cụ thể như:

 • Nếu các bậc phụ huynh thực hiện lột bao quy đầu cho còn từ khi còn rất bé, sẽ gây ra ám ảnh và sợ hãi cho bé. Vì quá trình lột bao quy đầu sẽ cần thực hiện trong thời gian dài, trong quá trình thực hiện bé sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu. Khi bé còn quá nhỏ khoảng dưới 3 tuổi, bị tác động lực va chạm từ bên ngoài bé sẽ dễ khóc và không hợp tác, khi đó phương pháp sẽ không đạt được hiệu quả.
 • Nếu vì bé không chịu hợp tác phụ huynh để tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu của bé kéo dài đến độ tuổi trưởng thành. Thì khi nào khả năng lột bao quy đầu thành công là rất thấp. Vì khi này bộ phận sinh dục được phát triển hoàn thiện, phần dương vật to hơn và bị ôm chặt bởi da bao đôi khi bị dính kết.
 • Khi nam giới đã trưởng thành có ý thức về tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu của mình. Nhưng vì chủ quan và e ngại nên nam giới thường lựa chọn sống chung với tình trạng này, đến khi bị viêm nhiễm mới đi chữa trị. Lúc nam giới buộc phải thực hiện cắt bao quy đầu để loại bỏ hoàn toàn viêm nhiễm, và cải thiện tình trạng dài/ hẹp dương vật.

Như vậy việc lựa chọn thời điểm lột bao quy đầu là rất quan trọng, nếu lựa chọn đúng thời điểm vàng lột bao quy đầu sẽ cho hiệu quả tốt và không cần phải dùng đến các thủ thuật ngoại khoa.

Mấy tuổi mới được lột bao quy đầu

Mấy tuổi mới được cắt bao quy đầu. Thông thường khi mới sinh ra có tới 96% số trẻ em có tình trạng dài, hẹp bao quy đầu, nhưng trong quá trình lớn hiện tượng này sẽ mất dần.

Phương pháp tự lột bao quy đầu

Tuy nhiên khi phụ huynh quan sát con được 4 – 5 tuổi mà vẫn còn duy trì tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu. Lúc này các ông bố bà mẹ nên bắt đầu thực hiện lột bao quy đầu cho trẻ. Bố mẹ có thể tham khảo quy trình lột bao quy đầu dưới đây. Và tham vấn thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để lột bao quy đầu đúng cách hiệu quả.

Các bước lột bao quy đầu an toàn tại nhà gồm:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín của bé và tay của bố mẹ
 • Bước 2: Bố mẹ giúp bé lột bao quy đầu, dùng tay kéo dãn phần da dương vật ra hai bên, để phần da này dãn nở.
 • Bước 3: Kéo phần ra bao lên phía trước rồi lại kéo về phía sau, thực hiện thao tác nhẹ nhàng, đến khi bé thấy đau thì dừng lại. Thực hiện liên tục trong thời gian dài.

Khi bé đến 7 – 8 tuổi mà biệt pháp lột bao quy đầu không có hiệu quả, thì bố mẹ có thể đưa con đi gặp bác sĩ để nhận được tư vấn và giải pháp điều trị cho bé. Khi các biện pháp khác đều thất bại thì bác sĩ mới chỉ định cắt bao quy đầu cho trẻ, nếu tình trạng sức khỏe của bé đảm bảo.

Độ tuổi hợp lý nhất để thực hiện cắt bao quy đầu là từ 7 tuổi đến trước khi bé vào tuổi dậy thì. Đây là thời điểm vàng, bộ phận sinh dục của bé chưa phát triển toàn diện quá trình cắt bao quy đầu sẽ dễ dàng hơn, và để khi bé bước vào độ tuổi dậy thì dương vật sẽ được phát triển bình thường đạt được kích thước tối đa, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Với trường hợp nhiều nam giới trưởng thành bị dài hẹp bao quy đầu thì khả năng tự lột bao quy đầu là không thể. Khi này bác sĩ sẽ buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Khi này đã qua thời điểm vàng để cắt bao quy đầu, tuy nhiên nam giới vẫn cần thực hiện cắt bao quy đầu để tránh những nguy cơ tiềm ẩn như: Viêm nhiễm nam khoa, vô sinh – hiếm muộn, ung thư dương vật…

Tại sao nam giới cần lột/ cắt bao quy đầu

Việc lột hoặc cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị bệnh lý dài hẹp bao quy đầu ở nam giới. Vậy tại sao phải lột/ cắt bao quy đầu? Lý do chính là việc dài hẹp bao quy đầu gây những ra những khó khăn vệ sinh dương vật và khi giao hợp. Ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và chức năng sinh sản của nam giới.

Tại sao nam giới cần lột/ cắt bao quy đầu

Một số ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh lý dài/ hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến nam giới cụ thể như:

 • Gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa: bao quy đầu bị dài/ hẹp trùm kín dương vật nên sẽ khiến những cặn bẩn, bã nhờn bị ứ đọng bên trong tạo môi trường thích hợp cho tạp khuẩn, virus xâm nhập sinh sôi gây nên tình trạng viêm nhiễm niệu đạo, viêm tinh hoàn…nguy cơ cao bị vô sinh hiếm muộn.
 • Nguy cơ cao bị ung thư dương vật: Dương vật bị viêm nhiễm, có thể bị  nhiễm những tạp khuẩn, virus gây ung thư và đây là nguyên nhân chính gây ung thư.
 • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Khi nam giới đến tuổi trưởng thành có nhu cầu tình dục, tuy nhiên việc dài/ hẹp bao quy đầu gây những khó khăn bất tiện cho cuộc yêu như: xuất tinh sớm, dương vật không thể cương cứng cực đại và cảm thấy đau khi quan hệ.

Vì những nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Nên nam giới khi quan sát thấy dương vật bị dài/ hẹp bao quy đầu nên sớm đến các cơ sở y tế thăm khám và nhận sự tư vấn từ bác sĩ. Những trường hợp nhẹ nam giới có thể tự lột thì bác sĩ sẽ kê thuốc hỗ trợ và hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà. Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu là biện pháp cuối cùng bác sĩ  sẽ chỉ chỉ định khi mọi phương pháp khác đều thất bại.

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa tại bộ phận sinh dục, sẽ có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Vì nam giới nên cẩn trọng lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi thực hiện phẫu thuật. Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả điều trị tốt.

Ở đâu cắt bao quy đầu bằng máy Surkon tốt nhất Hà Nội

Hiện nay tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp hiện đại. Được thực hiện trực tiếp bởi Bác sĩ .CKI.Lê Văn Minh khoa Nam học  – Nội tiết- Đa Khoa Cộng Động. Bác sĩ đã có 33 năm công tác tại bệnh viện quân đội và chuyên điều trị các bệnh lý nam khoa.

Bên cạnh đó phòng khám có cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ, máy móc thiết bị y tế hiện đại đầy đủ, phòng mổ vô trùng, được bộ Y tế cấp phép hoạt động. Đây hoàn toàn là địa chỉ uy tín mà anh em có thể tin tưởng lựa chọn đến khám và điều trị bệnh lý.

Tại sao rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thực hiện cắt bao quy đầu. Lý do chính là khi đến khám chữa bệnh, nam giới được khám chữa bởi bác sĩ đầu ngành, áp dụng phương pháp hiện đại mang đến hiệu quả cao nhất và các mức chi phí được công khai minh bạch đúng quy định của bộ Y tế.

Quy trình đến khám và thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu tại Đa KHoa Quốc Tế Cộng Đồng cụ thể như sau:

1. Khám lâm sàng và làm xét nghiệm

Khi đến khám, nam giới sẽ được bác sĩ khám lâm sàng và làm một số xét nghiệm cần thiết. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu, minh bạch về chi phí khám chữa cho bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đồng ý lộ trình điều trị thì bác sĩ mới thực hiện điều trị tiếp.

Bệnh nhân có đủ điều kiện sức khỏe sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật luôn, tuy nhiên nếu trường hợp nam giới bị viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị viêm ổn định sau đó mới thực hiện phẫu thuật.

2. Thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu

Hiện nay tại phòng khám, phẫu thuật cắt bao quy đầu đang được bác sĩ sử dụng phương pháp kỹ thuật Surkon một phương pháp hiện đại hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp được giới chuyên môn đánh giá cao và được các bệnh nhân kiểm chứng về hiệu quả, lợi ích mang lại.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Một số lợi ích đáng kể mà phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon mang lại, cụ thể như:

 • Máy Surkon thực hiện là máy sử dụng một lần, tránh được hoàn toàn việc lây nhiễm chéo trong việc khử trùng dụng cụ phẫu thuật.
 • Kỹ thuật Surkon chính là kỹ thuật kết hợp cắt và khâu cùng thời điểm, chỉ khâu vừa giúp cố định vết thương vừa hạn chế chảy máu. Bên cạnh đó bác sĩ định hình dương vật trước rồi đặt máy vào đầu dương vật, cắt chính xác vị trí cần cắt nên không gây ra vết thương lớn, không để sẹo sau phẫu thuật như cắt bao quy đầu truyền thống.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ cần 8 -10 phút nhanh hơn nhiều so với phương pháp truyền thống cần hơn 30 phút thực hiện.
 • Phẫu thuật không gây vết thương lớn, hạn chế chảy máu nên thời gian phục hồi sẽ được rút ngắn, khoảng 7 -10 ngày vết thương sẽ lành lại hoàn toàn.

3. Bệnh nhân chăm sóc hồi phục tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ

Kết thúc phẫu thuật bác sĩ sẽ kê thuốc chống viêm, chống sưng và thuốc bổ, để hỗ trợ bệnh nhân chăm sóc hồi phục tại nhà.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được

Khi cham sóc tại nhà bệnh nhân cần tuân theo một số chỉ định của bác sĩ như:

 • Uống thuốc đủ liều, đủ thời gian, không tự ý ngưng thuốc.
 • Vệ sinh vết thương thường xuyên bằng thuốc sát trùng và nước muối sinh lý. Khi không ra ngoài nên để vết thương thông thoáng giúp miệng vết thương nhanh khô.
 • Hạn chế để dương vật tiếp xúc với nước, từ 2 -3 ngày khi mới phẫu thuật xong thì tắm rửa phải để ý không được để vết thương ngâm nước quá lâu.
 • Kiêng quan hệ tình dục đến khi vết thương khỏi hẳn. Hạn chế làm dương vật bị kích thích, khi dương vật cương cứng sẽ làm vết thương bị rạn và có thể bị vỡ ra khiến thời gian phục hồi càng dài.
 • Mặc quần áo rộng thoải mái, tránh để quần áo cọ xát vào vết thương.
[Shortcode tư vấn nam khoa]

Bài viết trên đây chia sẻ về những thông tin xung quanh vấn đề bao quy đầu của nam giới, hi vọng có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc vấn đề mấy tuổi mới được lột bao quy đầu. Các bác sĩ khuyến cáo nam giới nên chủ động thăm khám và điều trị các bệnh lý về bao quy đầu càng sớm càng tốt, càng ít gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản sau này.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.