Phẫu thuật cắt bao quy đầu – Tại sao nên cắt và cắt ở đâu Hà Nội?

Đăng ngày 23/08/2023

Cắt bao quy đầu là phương pháp căn bản nhất điều trị các bệnh lý vùng quy đầu. Tuy nhiên do nhiều yếu tố như, tôn giáo, dân tộc, tâm lý… khiến phương pháp điều trị này còn gây nhiều tranh cãi, đặc biệt khi áp dụng cho trẻ nhỏ.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này sẽ thường được chỉ định cho những nam giới bị dài, hẹp/nghẹt bao quy đầu, có thể áp dụng cho cả người trưởng thành hoặc trẻ nhỏ.

Cắt bao quy đầu là gì?

Đối với trẻ nhỏ, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện với bé có thể trạng tốt, sức khỏe đủ đáp ứng yêu cầu của ca phẫu thuật. Đối với nam giới trưởng thành, phẫu thuật cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu thất bại với mọi phương pháp khác.

Tại sao nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu được hình thành với nhiệm vụ bảo vệ dương vật khỏi những tác động bên ngoài có thể gây tổn thương. Tuy nhiên khi bao quy đầu bị bất thường như dài, hẹp hoặc gây nghẹt sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, đối với nam giới trưởng thành còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thực hiện quan hệ tình dục.

Khi nào cần cắt bao quy đầu? Những quan niệm sai lầm

Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho nam giới như:

 • Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật: Cắt bao quy đầu sẽ thuận tiện hơn cho nam giới trong việc vệ sinh, có thể làm giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu dương vật. Vì vậy sẽ giảm được nguy cơ viêm đường tiết niệu hoặc viêm quy đầu.
 • Giảm nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Cắt bao quy đầu đã được chứng minh có thể giảm một phần nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở người lớn.
 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật, do vậy nguy cơ ung thư sẽ thấp hơn. Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng là phương pháp điều trị ung thư dương vật
 • Dương vật trở nên hấp dẫn với bạn tình hơn: Việc cắt bao quy đầu giúp dương vật thực hiện được chức năng nguyên bản của nó. Nam giới có được sự tự tin trước đối tác về “cậu bé”, điều này giúp cả hai tăng cảm xúc khi “ân ái”.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được

Khi nào nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là phương pháp can thiệp  ngoại khoa, do đó không phải tất mọi trường hợp đều nên cắt bỏ bao quy đầu. Đối với trẻ nhỏ từ 5 – 9 tuổi tuổi nên ưu tiên sử dụng các tâm lý, không can thiệp ngoại khoa. Thời điểm thực hiện phẫu thuật bao quy đầu thích hợp từ 10 – 15 tuổi. Nam giới qua độ tuổi này bộ phận sinh dục hoàn thiện, các bước phẫu thuật sẽ phức tạp và khó khăn và thường đã xuất hiện những biến chứng viêm nhiễm.

Viêm bao quy đầu

Các trường hợp được chỉ định cắt bỏ bao quy đầu:

 • Nam giới bị hẹp bao quy đầu bệnh lý
 • Hẹp bao quy đầu bán phần tái phát nhiều lần
 • Nam giới bị viêm bao quy đầu tái phát, nhiễm trùng cấp tính, hoại tử…
 • Liken xơ của dương vật
 • Dương vật xuất hiện các u nhú, lan rộng và các tổn thương ít gặp khác như: u nang lympho của bao quy đầu, phù bạch huyết mạn tính của dương vật, …

Quy trình cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là ca phẫu thuật đơn giản và thường chỉ mất một vài phút. Sau phẫu thuật có thể xuất viện và chăm sóc phục hồi tại nhà.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và thường chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện

Nam giới khi cắt bao quy đầu thường trải qua 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu

Trước khi tiến hành cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng, nếu nghi ngờ có viêm nhiễm sẽ yêu cầu thực hiện các xét nghiệm liên quan. Nếu xuất hiện viêm nhiễm, nam giới sẽ cần điều trị tiêu viên trước khi thực hiện phẫu thuật.

Dài bao quy đầu là gì?

Đối với nam giới đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn, phân tích các phương pháp điều trị cũng như minh bạch phí điều trị. Để bệnh nhân lựa chọn trước khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 2: Người bệnh được gây tê, bác sĩ thực hiện thủ thuật

Đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh và sát khuẩn dương vật sạch sẽ. Sau đó người bệnh được gây tê cục bộ qua đường tĩnh mạch ở bao quy đầu.

Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế và thủ thuật để mở rộng bao quy đầu vệ sinh sạch sẽ phần bên trong. Nong phần bao da định hình cố định và thực hiện cắt.

Thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu

Cuối cùng, dùng chỉ tự tiêu khâu vết mổ, dùng băng gạc băng bó vết thương.

Bước 3: Người bệnh được theo dõi và chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu.

Hậu phẫu người bệnh sẽ chuyển sang phòng hồi sức khoảng 30 phút, nếu tình trạng ổn định thì có thể ra về. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc chống cương cứng dương vật và hướng dẫn người bệnh chú ý việc vệ sinh cá nhân, tự chăm sóc tại nhà.

[Shortcode tư vấn nam khoa]

Những điều cần tránh sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật nhỏ tại vùng kín. Tuy nhiên nếu nam giới bỏ qua việc chăm sóc vệ sinh cẩn thận, vết cắt sẽ dễ bị nhiễm trùng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Gây viêm nhiễm, đau đớn vùng miệng sáo, nguy hiểm nhất là khiến vùng quy đầu bị hoại tử.

Do đó, trong quá trình hồi phục nam giới cần lưu ý một số điều sau:

 • Không quan hệ tình dục

Vết cắt cần 7 -10 ngày mới hồi phục, mất 2 – 3 tuần mới có thể sinh hoạt cá nhân bình thường và ít nhất 1 tháng mới có thể quay lại việc quan hệ tình dục. Do đó nam giới tuyệt đối không quan hệ trước khi vết mổ lành hoàn toàn, để tránh làm nứt vết thương nhiễm trùng cấp tính.

Điều trị bệnh lậu nhưng vẫn quan hệ nguy hiểm như thế nào?

Ngoài ra, nam giới cũng nên tránh xem các ấn phẩm đồi trụy để không làm dương vật cương cứng, nứt vết mổ, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

 •  Không làm ướt băng gạc

Băng gạc cần đảm bảo khô để cách lý vết thương với môi trường bên ngoài. Nếu băng gạc bị ướt sẽ là môi trường thích hợp cho vi khuẩn tại đó sinh sôi gây viêm nhiễm. Vì thế nếu thấy băng gạc bị ướt hãy thay băng gạc ngay. Mỗi ngày nam giới đều cần thay băng gạc để đảm bảo vệ sinh.

Không làm ướt băng gạc

 •  Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần tiểu tiện

Mỗi lẫn sau khi đi vệ sinh, nam giới lưu ý phải sử dụng cồn 75% hoặc nước muối 0,9% để rửa vết thương.

Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần tiểu tiện

 • Sử dụng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ

Sau điều trị bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, tiêu viêm hỗ trợ vết thương nhanh lành tránh bị nhiễm trùng. Vì thế nam giới nên chú ý uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dừng uống thuốc, hoặc không uống vì lười.

Sử dụng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ

 • Không mặc quần lót quá chật

Quần lót quá chật, chất liệu cứng, thô ráp sẽ động chạm đến vết thương, tăng nguy cơ tổn thương. Do đó nam giới nên chọn quần lót rộng và thoáng, tốt nhất trong 3 -4 ngày đầu không nên mặc quần lót.

 • Xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống khoa học sẽ làm cho vết thương nhanh lành hơn. Ngược lại nếu làm dụng các chất kích thích bia rượu, đồ uống có ga hoặc ăn các thực phẩm cay nong sẽ không có lợi cho quá trình hồi phục.

Thiết lập chế độ ăn uống khoa học

 • Tránh hoạt động nhiều, làm việc quá sức

3 – 4 ngày đầu sau phẫu thuật nam giới nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh hoạt động nặng làm ảnh hưởng đến vết mổ. Tuy nhiên cũng không nên đứng lâu hoặc ngồi nguyên 1 vị trí, máu không lưu thông vết thương sẽ lâu lành.

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt?

Cắt bao quy đầu ở đâu tốt? Hiện nay, tại khoa Ngoại Tiết niệu – Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện đại và hiệu quả nhất bằng máy Surkon – dụng cụ cắt khâu bao quy đầu sử dụng 1 lần.

Nơi thực hiện điều trị

Ưu điểm vượt trội khi cắt bao quy đầu bằng dụng cụ Surkon:

 • Cắt bao quy đầu và khâu bằng ghim tự động trong vòng 1 phút: Các phương pháp khác từ 30-60 phút.
 • Không chảy máu, các phương pháp khác: Chảy máu
 • Không phải cắt chỉ, các phương pháp khác: phải cắt chỉ, hoặc chỉ tự tiêu có thể nhiễm khuẩn khi tiêu bên trong
 • Đặc biệt: Cắt bao quy đầu bằng dụng cụ Surkon không có sẹo xấu, các phương pháp khác: có sẹo xấu, do phải khâu bằng tay

Để hỗ trợ cho bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi, Phòng khám có hệ thống tư vấn viên hỗ trợ online miễn phí luôn giải đáp câu hỏi một cách nhanh nhất và hỗ trợ người bệnh đặt lịch khám, lựa chọn bác sĩ trước khi đến khám.

Khi đến khám, người bệnh sẽ không cần chờ đợi lâu sẽ được bác sĩ chuyên khoa bạn đã lựa chọn trước trực tiếp thăm khám và điều trị. Nguyên tắc khám chữa của phòng khám là 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân  – 1 phòng bệnh, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật thông tin bệnh án. Người bệnh thăm khám và điều trị ở đây có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng ý tế, hệ thống phòng mổ đạt vô trùng, bác sĩ thực hiện đều là bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao. Được điều trị bằng phương cắt bao quy đầu pháp hiện đại cho hiệu quả cao, đảm bảo thẩm mỹ, sức khỏe và chức năng sinh sản của nam giới.

Phương pháp cắt bao quy đầu băng máy Surkon có thời gian hồi phục nhanh nhất

Hi vọng qua những thông tin chia sẻ của bài viết, quý độc giả có thể hiểu rõ hơn về và những lợi ích của nó. Phẫu thuật tại vùng kín sẽ có ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản sau này, vì thế nam giới nên sáng suốt lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín để thực hiện thủ thuật, đảm bảo bệnh được khỏi và không để lại di chứng. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe, hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được giải đáp và tư vấn kịp thời.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Thẻ: Bao quy đầu,
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.