[Thắc mắc] Sau khi cắt bao quy đầu xong có đi lại được không?

Đăng ngày 18/08/2023

Bạn B. M (Hà Nội) có câu hỏi gửi đến website Hậu môn trực tràng như sau: “Chào bác sĩ em gần đây có thấy dấu hiệu ngứa khó chịu ở dương vật, em đi khám thì các bác sĩ tại phòng khám tư vấn em là chữa viêm rồi cắt bao quy đầu, để triệt tiêu hoàn toàn, không sợ tái phát, vậy bác sĩ cho em hỏi, sau khi em cắt bao quy đầu có đi lại được không ạ? Bao lâu thì nó lành lại ạ?”

Để giúp B.M hiểu rõ về vấn đề này, chúng ta cùng nghiên cứu bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là lớp bao da che phủ ở phần đầu dương vật, có tác dụng bảo vệ dương vật, tuy nhiên khi trưởng thành, lớp bao quy đầu thường không có nhiều tác dụng lắm, dễ gây viêm nhiễm nếu không biết vệ sinh đúng cách. Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ phần bao da ở quy đầu, đây là thủ thuật đơn giản, thực hiện nhanh, ít gây đau đớn cho nam giới.

Nguyên nhân dẫn đến việc cắt bao quy đầu bị chảy mủ

Nam giới có bao quy đầu dài, hẹp, không thể tự tuột hoặc không tuột ra kể cả khi cương cứng sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh. Những người mắc chứng này có thể được chỉ định cắt bao quy đầu. Nam giới bị viêm bao quy đầu cũng được chỉ định thủ thuật này sau khi điều trị viêm nhiễm một thời gian để chống tái viêm.

Tuy rằng cắt bao quy đầu được chỉ định trong những trường hợp đặc biệt, thế nhưng kể cả nam giới không mắc bất kỳ vấn đề gì liên quan đế bao quy đầu vẫn có thể áp dụng thủ thuật này bởi những lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho nam giới như:

 • Giảm thiểu viêm nhiễm: dài, hẹp bao quy đầu khiến vấn đề vệ sinh khó khăn, hoặc không biết vệ sinh đúng cách khiến bựa và chất bẩm vẫn còn nằm lại trong các kẽ của bao da quy đầu tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm. Sau khi cắt bao quy đầu, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn đồng thời giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa.
 • Tránh nguy cơ bị ung thư dương vật: tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu dễ dẫn tới hệ lụy là khi viêm nhiễm biến chứng thành tế bào ác tính, dẫn tới khả năng ung thư hoặc hoại tử dương vật.
 • Nâng cao đời sống tình dục, giải quyết được tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương gây ra, kéo dài thời gian quan hệ tình dục giúp cuộc yêu được viên mãn hơn.
 • Ngăn ngừa được khả năng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục đến 60%.

Viêm bao quy đầu

Tuy rằng được khá nhiều lợi ích khi nhưng cũng có nhiều người bặn khoăn rằng những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu thì như nào? Có thể nói cắt bao quy đầu là thủ thuật tương đối đơn giản và dễ thực hiện với các bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao, tuy nhiên nếu nam giới không tìm đến đúng địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín rất có thể đem lại những biểu hiện và hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu “khác biệt” có thể mang đến những biến chứng không đáng có sau khi cắt.

[Shortcode tư vấn 1]

Sau khi cắt bao quy đầu, như thế nào thì bình thường?

Những biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người trước khi cắt bao quy đầu, bởi sự lo lắng sau khi cắt bao quy đầu sẽ đem đến những bất tiện trong cuộc sống:

Nam giới có nên áp dụng chữa viêm bao quy đầu tại nhà không?

Cắt bao quy đầu dù là thủ thuật để điều trị các chứng bất thường xung quanh bộ phận sinh dục, tuy nhiên cũng sẽ gây ra tổn thương nhất định trên cơ thế cho trong khoảng thời gian trước khi hoàn toàn lành lặn, người cắt bao quy đầu sẽ có những biểu hiện sau:

 • Xung quanh đầu dương vật có lớp máu khô hoặc huyết tương vàng, nam giới mỗi lần thay băng có thể dùng nước muối pha loãng để rửa sạch và thấm lai bằng khăn mềm.
 • Phần quy đầu có thể chuyển sang màu xanh đỏ, hoặc xanh lam, có khi là hơi sạm đen bởi máu không lưu thông liền mạch khi cương cứng.
 • Cảm thấy đau xung quanh vết cắt kéo dài cho đến khi vết cắt liền hẳn.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và thường chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện

Nếu như nhìn thấy các hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu như trên, nam giới không cần lo lắng, vì đó là những biểu hiện bình thường khi cơ thể bị tổn thương ngoài da. Sau một khoảng thời gian nhất định, mọi thứ sẽ trở về bình thường. Tuy nhiên, nam giới sau khi cắt bao quy đầu cần phải đến gặp bác sĩ ngay khi thấy những biểu hiện bất thường như là:

 • Chảy máu nhiều ngày, không cầm được máu sau khi thực hiện thủ thuật
 • Phần đầu của dương vật đỏ nặng, từ sau cắt khoảng 3 -5 ngày.
 • Nhận thấy các triệu chứng sưng đỏ, sưng, chảy mủ
 • Sau khi cắt bao quy đầu từ 6 – 8 tiếng không buồn tiểu hoặc không đi tiểu

Những thấy những biểu hiện trên rất có thể nam giới đã bị nhiễm trùng vết thương sau cắt, hoặc các tác động xấu khác do điều kiện phẫu thuật đảm bảo gây ra các biến chứng sau phẫu thuật.

Cho nên nam giới cần tìm cho mình địa chỉ tư vấn khám chữa và cắt bao quy đầu để đảo bảo sức khỏe cũng như không mất thời gian và biến chứng về sau.

Tìm hiểu: Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? 

Thông thường sau khi cắt bao quy đầu trong khoảng từ 7 – 10 ngày các vết thương đã cầm máu và liền lại, sau khoảng 20 ngày sau cắt thì vết thương có thể phục hồi. Tuy nhiên việc phục hồi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như là:

 • Kỹ thuật cắt bao quy đầu: với những cơ sở y tế chuyên sâu, sử dụng các phương pháp cắt hiện đại, ít xâm lấn thì thời gian phục hồi nhanh hơn so với phương pháp cắt thông thường.
 • Tay nghề bác sĩ: bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong tiểu phẫu bao quy đầu thì việc cắt diễn ra thuận tiện và ít xảy ra biến chứng. Khi cắt ở những phòng khám không có uy tín gây ra tổn thương lớn và thời gian phục hồi lâu hơn.
 • Do cơ địa mỗi người: người nào có sức đề kháng và cơ địa tốt, thì da ở phần quy đầu sẽ nhanh liền hơn sau khi cắt.
 • Do cách chăm sóc: với những người biết chăm sóc bao quy đầu đúng các và tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, thời gian phục hồi cũng nhanh hơn.

Dài bao quy đầu là gì?

Thời gian lành vết thương trung bình sẽ từ khoảng 20 ngày đến 1 tháng sau cắt, trong khoảng thời gian này, nam giới thực hiện thủ thuật cần kiêng quan hệ để tránh bị tổn thương, khiến vết thương lâu khỏi.

[Shortcode bác sĩ Thế]

Cắt bao quy đầu xong có đi lại được không?

Cắt bao quy đầu xong có đi lại được không là thắc mắc của nhiều người. Có thể thấy cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ, vết thương cũng không lớn, nó giống như các tổn thương bên ngoài da bình thường. Nam giới sau khi cắt bao quy đầu, có thể đi lại bình thường mà không gặp vấn đề gì trừ trường hợp việc thực hiện thủ thuật xảy ra sai sót khiến nam giới khó đi lại!

Tuy rằng cắt bao quy đầu có thể đi lại bình thường được, nhưng nam giới cần hạn chế vận động mạnh trong thời gian chờ vết thương lành, để vùng tổn thương không bị tác động gây chảy máu khiến thời gian hồi phục lâu hơn

Cắt bao quy đầu ở nam giới có đau không?

Nam giới nên hỏi ý kiến chuyên gia về cách thức đi lại, nghỉ ngơi như thế nào là phù hợp, để cho việc hồi phục không mất nhiều thời gian hoặc gây các biến chứng không đáng có.

Chúng ta cần chú ý mặc quần lót rộng và thay thường xuyên tránh để nước tiểu và chất bẩn dính vào đầu dương vật gây viêm nhiễm.

Cảm giác quan hệ sau khi cắt bao quy đầu thì như thế nào?

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sự nhạy cảm khi yêu hay không còn tùy thuộc vào từng đối tượng, vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào khẳng định sau cắt khiến chuyện đó thăng hoa hay giảm sút. Theo như một vài cuộc khảo sát cho thấy nam giới sau khi cắt bao quy đầu kéo dài được thời gian quan hệ hơn, giảm thiểu tình trạng xuất tinh sớm, khiến cho cuộc vui được thăng hoa hơn, hơn nữa với một số người bị chứng dài hẹp bao quy đầu trong lúc quan hệ phần bao da co lên tụt xuống gây đau khiến việc quan hệ khó đạt khoái cảm cao. Cũng có một số người lại thấy rằng để bao da thì viên quan hệ nhạy cảm hơn, khiến họ hưng phấn hơn.

Nói tóm lại, sau khi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng nhiều đến cảm giác quan hệ hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau của mỗi người.

Chi phí cắt bao quy đầu như thế nào?

Chi phí cắt bao quy đầu cũng là vấn đề được nhiều anh em quan tâm khi có ý định thực hiện thủ thuật này. Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ, cũng dễ thực hiện cho nên có rất nhiều nơi mở ra để phục vụ nhu cầu này, để áng chừng chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu, anh em có thể phân tích trên các yếu tố sau:

 • Dựa trên tình trạng bệnh: người phải tiến hành cắt bao quy đầu do viêm nhiễm thông thường sẽ cao hơn người cắt bao quy đầu do chứng dài hẹp quy đầu bởi người bị viêm cần phải chữa viêm trước nên tốn kém hơn.
 • Phụ thuộc vào cơ sở y tế: nếu nam giới đến cơ sở y tế được trang bị cơ sở vật chất, cùng kỹ thuật cắt tân tiến hiện đại và thời gian phục hồi nhanh hiệu quả điều trị tốt thì mức phí cao hơn so với bên chi phí thấp nhưng thực hiện phương pháp cũ, thời gian phục hồi lâu hơn.
 • Do tay nghề bác sĩ: bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao hơn thì mức phí cũng sẽ cao hơn bác sĩ mới, chưa có chuyên môn.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Tóm lại để biến chính xác mức phí cắt bao quy đầu nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để nghe tư vấn về phương pháp điều trị và chi phù hợp.

Nếu như bạn đọc có nhu cầu thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu hay muốn điều trị các bệnh lý nam khoa có thể tìm đến phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng để chân trị.

Đây là một trong những phòng khám uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội trong việc điều trị bệnh lý nam khoa và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu hiệu quả. Nhiều bệnh nhân cảm hài lòng với quá trình tư vấn điều trị của phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng bởi những kết quả tích cực, những biến chứng gần như không có và khả năng phục hồi hoàn toàn lên đến 99%.

Bạn đọc có thể tham khảo ưu đãi nam khoa tại đây chỉ 90k (giá cũ 580K) đã bao gồm các hạng mục: khám lâm sàng, tư vấn sức khỏe sinh sản, soi tươi dịch niệu đạo, nhuộm soi, công thức máu, công thức nước tiểu và được miễn phí 100% phí khám lâm sàng, giảm 50% phí thực hiện thủ thuật trong đó có tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

[Shortcode tư vấn nam khoa]
[Shortcode tư vấn 2]

Mong rằng thông qua chia sẻ trên bạn đọc đã biết được câu trả lời cho câu hỏi cắt bao quy đầu xong có đi lại được không? Cùng những câu hỏi liên quan khác. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Hậu môn trực tràng để nghe giải đáp qua số 0243.9656.999.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Thẻ: Bao quy đầu,
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.