Có Nên Cắt Bao Quy Đầu – Cần Bao Nhiêu Tiền Để Cắt Bao Quy Đầu

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 10/04/2021

Có nên cắt bao quy đầu không là câu hỏi của rất nhiều nam giới. Việc cắt bao quy đầu chỉ thực hiện với những trường hợp bệnh nhân gặp những vấn để tài bao quy đầu có ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Cắt bao quy đầu là gì, có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa cắt bỏ phần da bọc ngoài dương vật. Quá trình phẫu thuật khá đơn giản, thời gian thực hiện ngắn khoảng 15 – 20 phút và ít gây đau đớn. Phẫu thuật cắt bao quy đầu nhằm mục đích giảm nguy cơ viêm nhiễm nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Cắt bao quy đầu là gì, có nên cắt bao quy đầu không?

Tuy nhiên, bao quy đầu có nhiệm vụ bảo vệ phần đầu dương vật khỏi những chấn thương và cọ xát vào quần áo hàng ngày. Khi quan hệ, giúp bôi trơn phần đầu dương vật để tăng khoái cảm vì có rất nhiều thụ thể thần kinh nằm trong vùng này. Do đó bác sẽ chỉ định cắt bao quy đầu cho những trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu, hẹp và dài bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu.

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu

Khi nam giới gặp phải những tình trạng như: chít hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu hoặc dài hẹp bao quy đầu, buộc phải thực hiện cắt bao quy đầu để tránh những ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu

Một số trường hợp cần cắt bao quy đầu như:

1. Dài bao quy đầu

Hiện tượng bao quy đầu dài thường gặp ở hầu hết các bé trai, nhưng đến tuổi dậy thì, bao quy đầu sẽ tự lột và để lộ quy đầu. Tuy nhiên,  một số trường hợp bao quy đầu không thể tự lột được chính là hiện tượng dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu

Có hai trường hợp dài bao quy đầu là: dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.

 • Dài bao quy đầu giả

Đây là hiện tượng khi dương vật cương cứng hoặc dùng tay vẫn có thể kéo bao quy đầu xuống và để lộ ra quy đầu. Trường hợp này không nhất thiết phải đi cắt bao quy đầu nhưng cần lưu ý phải vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ mỗi ngày.

 • Dài bao quy đầu thật

Dài bao quy đầu thật là ngay cả khi dương vật cương cứng hoặc đã dùng tay để kéo cũng không thể lộ ra quy đầu hoặc chỉ lộ được một phần nhỏ. Hội chứng này nếu không chữa trị sớm sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh lý nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm dương vật, viêm nhiễm tiết niệu ngược, sỏi bao quy đầu, hoại tử dương vật, ung thư dương vật hoặc thậm chí là hiếm muộn, vô sinh.

Do đó nam giới bị dài bao quy đầu bác sĩ sẽ chỉ định phải cắt bao quy đầu.

Bác sĩ tư vấn trực tuyến miễn phí

2. Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là vòng bao quy đầu quá nhỏ, dương vật bị lớp da bao chít hẹp không thể lộ ra ngoài. Tình trạng hẹp bao quy đầu chia thành 2 dạng:

 • Bán hẹp bao quy đầu

Tình trạng bán hẹp bao quy đầu là ở trạng thái bình thường phần bao quy đầu có thể tự tuột xuống. Còn khi dương vật bị kích thích cương cứng thì không thể tuột xuống được, hoặc có tuột xuống được cũng chỉ để lộ một phần nhỏ đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu

 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn

Là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột xuống ngay cả khi ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Bán hẹp bao quy đầu khiến nam giới đau đớn khi quan hệ, ảnh hưởng chất lượng cuộc yêu. Còn trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn thì phái mạnh không thể thực hiện giao hợp.

Nếu hẹp bao quy đầu chữa trị bằng thuốc hoặc nong bao quy đầu không có hiệu quả, bác sĩ buộc phải sử dụng phương pháp cắt hẹp bao quy đầu.

3. Nghẹt bao quy đầu

Là hiện tượng bao quy đầu không  kéo được về phía trước để che kín đầu dương vật. Miệng bao quy đầu quá nhỏ sẽ thắt chặt đầu dương vật, do đó phải dùng lực mới có thể lộn bao quy đầu ra phía sau và thường khó có thể kéo trở lại kịp thời.

Nghẹt bao quy đầu sẽ khiến nam giới gặp khó khăn khi quan hệ, làm giảm chất lượng đời sống tình dục. Ngoài ra nó còn có nguy cơ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa tăng nguy cơ bị vô sinh.

Nam giới bị nghẹt bao quy đầu nên đến các cơ sở y khoa uy tín để tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu

4. Viêm bao quy đầu

Đối với những trường hợp bị viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần hoặc tình trạng viêm nhiễm nặng dùng thuốc kháng sinh không có hiệu quả. Bác sĩ buộc phải sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu để điều trị triệt để bệnh.

Các trường hợp không nên cắt bao quy đầu

Khi quyết định phẫu thuật cắt bao quy đầu phái mạnh nên xem xét trên cả hai phương diện lợi ích và hạn chế của phương pháp.

Đối với những người có bệnh lý về bao quy đầu, phẫu thuật sẽ giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng dương vật và chống lại nguy cơ bị ung thư dương vật. Tuy nhiên sau phẫu thuật sẽ có thể để lại một số di chứng như: hẹp miệng sáo của niệu đạo, sẹo xấu gây mất thẩm mỹ…

Các trường hợp không nên cắt bao quy đầu

Nhiều quý ông có quan niệm sai lầm rằng tình trạng xuất tinh sớm là do bao quy đầu. Nên thực hiện cắt bao quy đầu để kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, trên thực tế, bao quy đầu không phải là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Bao quy đầu chứa nhiều thụ thể thần kinh giúp làm tăng khoái cảm trong quá trình quan hệ, nhưng nó không quyết định được thời điểm xuất tinh.

Hoặc một số suy nghĩ khác như: cắt bao quy đầu để dương vật lớn hơn đạt được nhiều khoái cảm hơn khi sinh hoạt vợ chồng…

Tuy nhiên nhưng suy nghĩ trên là sai lầm, chỉ nên đi cắt khi bao quy đầu gặp vấn đề ảnh hưởng đến sinh hoạt và chức năng sinh sản của nam giới.

Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không?

Đa số các bé nam thường xuất hiện tình trạng dài bao quy đầu và trong quá trình trưởng thành phần bao quy đầu có thể dần dần lột ra để lộ quy đầu. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp không thể tự lột vùng da bao quy đầu ra được. .

Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không?

Một số dấu hiệu dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ, bố mẹ cần chú ý như:

 • Phần bao quy đầu dài hơn so với những trẻ khác, khó tuột được phần da bao.
 • Khó nhìn thấy lỗ tiểu.
 • Đi tiểu thường bị đọng nước tiểu ở phần bao quy đầu.
 • Bé cảm thấy ngứa ngáy khó chịu tại vùng kín.
 • Khi đó, các cha mẹ nên theo dõi và chú ý đến bé nhà mình hơn và để yên tâm. Thì tốt nhất các cha mẹ nên cho bé đi khám sớm.

Khi bé có các dấu hiệu như trên, ba mẹ nên theo dõi và chú ý đến bé nhà mình hơn và để yên tâm thì tốt nhất ba mẹ nên cho bé đi khám sớm. Bởi nếu để lâu, hiện tượng bao quy đầu dài đó có thể sẽ gây ra những nguy cơ khó lường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Một số ảnh hưởng xấu của tình trạng dài bao quy đầu đối với trẻ em như:

 • Làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển dương vật: Phần da bao trùm kín dương vật nên dương vật sẽ không phát triển được hết kích thước tối đa của mình.
 • Nguy cơ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục: Dài bao quy đầu sẽ làm cho nước tiểu thường bị ứ đọng lại khi đi tiểu. Từ đó các chất cặn bẩn cũng sẽ bị tích tụ lại, thời gian dài sẽ gây nên các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo…

Cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ là phương án cuối cùng khi đã áp dụng các phương pháp bảo tồn và không xâm lấn mà thất bại. Vì thế các bậc phụ huynh nên quan sát, chú ý kĩ đến sức khỏe của con, phát hiện bệnh kịp thời để hạn chế phải dùng những phương pháp ngoại khoa gây tổn thương cho bé.

Chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu

Chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu

Một trong những lý do khiến nam giới băn khoăn có nên cắt bao quy đầu không là chi phí cắt bao quy đầu dài có đắt không? Tuy nhiên vì e ngại vấn đề chi phí nhiều nam giới không đi khám để đến khi bệnh nặng khó chữa. Lúc này thì chi phí lại nhiều hơn, thời gian chữa trị lâu hơn.

Theo bác sĩ nam khoa Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết chi phí cắt bao quy đầu sẽ dựa trên một số yếu tố như: tình trạng bệnh lý, phương pháp trị bệnh và cách chăm sóc phục hồi sau tiểu phẫu. Do đó tất cả các trường hợp sẽ không có sự đồng nhất con số cụ thể.

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cắt bao quy đầu:

 • Mức độ bệnh hiện tại của cậu nhỏ

Trước khi thực hiện cắt bao quy đầu, bác sĩ thăm khám và làm những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác mức độ bệnh. Nếu bệnh nhân bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì buộc phải tiến hành tiêu viêm trước. Hạn chế tình trạng viêm nhiễm ngược dòng.

Các trường hợp nên cắt bao quy đầu

Do đó chi phí đương nhiên sẽ cao hơn so với những bệnh nhân không bị viêm nhiễm.

 • Phương pháp thực hiện tiểu phẫu

Nếu người bệnh sử dụng kỹ thuật hiện đại như  kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ giúp vết vết thương mau lành, không đau và không để lại sẹo thì chắc chắn giá cắt bao quy đầu sẽ cao hơn so với các phương pháp truyền thống đơn giản khác.

Bác sĩ tư vấn trực tuyến miễn phí

 • Cách chăm sóc vết thương sau điều trị

Nếu bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định kiêng khem, ăn uống và nghỉ ngơi sau khi tiểu phẫu thì thời gian hồi phục nhanh hơn. Còn nếu chăm sóc không tốt để vết thương bị viêm nhiễm tái phát thì không thể tránh khỏi việc tốn thêm một khoản để tái khám chữa và làm chi phí cắt bao quy đầu sẽ tăng lên.

Cách chăm sóc vết thương sau điều trị

Vì thế bệnh nhân cần chú ý và tuân thủ đúng theo những yêu cầu bác sĩ trực tiếp điều trị, để sức khỏe nhanh chóng được hồi phục.

Trên đây là những thông tin về có nên cắt bao quy đầu ở nam giới không. Hi vọng những thông tin này giúp ích được cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về bệnh lý dài bao quy đầu. Hãy chú ý quan sát “ cậu nhỏ” để phát hiện kịp thời bệnh lý từ đó sẽ có cách xử lý sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống tình dục.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/12 – 31/1/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Lê Văn Minh

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

  Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Hậu Môn Trực Tràng.

  4680 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.