Khi Nào Cần Cắt Bao Quy Đầu? – Bác Sĩ Nam Khoa Giải Đáp

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 10/04/2021

Bao quy đầu là bộ phận cơ thể được hình thành để bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương bên ngoài. Một số trường hợp bao quy đầu bị dị tật bẩm sinh dài hoặc hẹp thì cần can thiệp ngoại khoa phẫu thuật để điều trị. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp có vấn đề liên quan đến bao quy đầu đều được chỉ định cắt bao quy đầu.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết khi nào cần cắt bao quy đầu và những quan điểm sai lầm cần loại bỏ.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần da bọc quy đầu dư thừa. Được thực hiện ở những nam giới có vấn đề về bao quy đầu như: dài/ hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và thường chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện. Quá trình cắt bao quy đầu thường trải qua 3 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Khám lâm sàng, làm các xét nghiệm cần thiết sau đó bác sĩ tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu.
 • Bước 2: Tiến hành gây tê và thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu
 • Bước 3: Kết thúc phẫu thuật, người bệnh theo dõi, chăm sóc hồi phục tại nhà

Quá trình phục hồi sau cắt bao quy đầu hoàn toàn do nam giới tự chăm sóc. Nên để đạt hiệu quả cao nam giới cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản và thường chỉ mất khoảng 30 phút thực hiện

Một số nguyên tắc nam giới cần thực hiện đúng khi chăm sóc hồi phục hậu phẫu như:

 • Uống thuốc (chống viêm, chống sưng) đúng chỉ định của bác sĩ để vết thương mau khỏi hạn chế nhiễm trùng
 • Trong 2 – 3 ngày đầu tiên vết thương đang còn ướt hạn chế để các vết thương bị tác động như: kiêng tắm, hạn chế vận động mạnh, hạn chế để quần áo chà sát vào dương vật…
 • Vệ sinh vết thương sạch sẽ bằng thuốc sát trùng vết thương, thay băng gạc thường xuyên, nên để vết thương được thông thoáng sẽ nhanh lành.
 • Hạn chế sử dụng những thực phẩm không lành mạnh như: thuốc lá, rượu, bia, cà phê…
 • Nếu thấy dương vật có biểu hiện sưng tấy, chảy máu, đau liên tục, sốt nhẹ thì hãy liên hệ với bác sĩ điều trị để kiểm tra sức khỏe hồi phục.

Khi nào cần cắt bao quy đầu? Những quan niệm sai lầm

Khi nào cần cắt bao quy đầu? Nhiều nam giới nghe những thông tin thổi phồng rằng cắt bao quy đầu ngăn chặn nguy cơ ung thư, khắc phục tình trạng xuất tinh sớm mà có ý niệm muốn cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Chỉ những đối tượng bị vấn đề về bao quy đầu thì cắt bao quy đầu mới mang lại những lợi ích cải thiện sức khỏe. Vì bản thân cơ thể họ đang có khiếm khuyết khi được chữa trị ắt sẽ cải thiện hơn trước.

Khi nào cần cắt bao quy đầu? Những quan niệm sai lầm

Cắt bao quy đầu, đối với những trường hợp bị viêm bao quy đầu nghiêm trọng sẽ giúp hạn chế nguy cơ gây ung thư cho người bệnh. Còn với những người dài/ hẹp hay nghẹt bao quy đầu sẽ giúp họ không gặp khó khăn khi quan hệ và hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm do bị bao quy đầu trùm kín.

Đối với những nam giới bình thường việc cắt bao quy đầu không hề giúp ích, ngược lại còn có thể khiến nam giới bị giảm khoái cảm khi quan hệ. Vì vùng đầu da bao quy đầu có tập trung rất nhiều thụ thể thần kinh tạo cảm giác khoái cảm cho nam giới khi quan hệ.

Một số trường hợp cần cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ như:

 • Dài bao quy đầu: Những nam giới gặp tình trạng bao quy đầu bao trùm kín dương vật hoặc để hở ra một chút lỗ sáo. Khi cương cúng hoặc dùng tay cũng không thể tuột bao quy đầu xuống.
 • Hẹp bao quy đầu: trượng hợp hẹp bao quy đầu toàn bộ, phần da bao quy đầu trùm kín và ôm chặt lấy dương vật, không thể kéo xuống gây khó khăn khi đi vệ sinh và đặc biệt là khi quan hệ.
 • Nghẹt bao quy đầu: thương nguyên nhân gây da là do dài/ hẹp bao quy đâu cố sức kéo xuống, vòng tròn bao quy đầu quá nhỏ nên bị nghẹt lại, thắt chặt dương vây. Khiến nam giới cảm thấy khó chịu và đau khi quan hệ.
 • Viêm nhiễm bao quy đầu tái phát nhiều lần: khi viêm bao quy đầu bị viêm nhiễm nặng các biện pháp dùng thuốc đều thất bại, bác sĩ buộc phải chỉ định cắt bao quy đầu để điều trị triệt để. Thông thường là các trường hợp bị viêm nhiễm do bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai…

Một số trường hợp cần cắt bao quy đầu theo chỉ định của bác sĩ như:

Cắt bao quy đầu có thể áp dụng với trẻ em không? Thường thường thì bác sĩ sẽ ưu tiên áp dụng các phương pháp không xâm lấn (tự lột bao quy đầu) hoặc dùng thuốc Tây y giúp giãn nở phần da bao quy đầu. Nếu các phương pháp đó không có kết quả thì bác sĩ mới phải chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên các bé phải đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện được phẫu thuật thì mới được thực hiện.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Việc cắt bao quy đầu ở những nam giới mắc bệnh lý liên quan đến bao quy đầu là cần thiết. Nếu không cắt bao quy đầu thì bệnh lý sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Một số nguy hiểm tiềm ẩn khi nam giới không cắt bao quy đầu cụ thể như:

 • Bị viêm nhiễm: Lớp bao quy đầu không thể tuột xuống được, các cặn bẩn ứ đọng bên trong sẽ là môi trường có vi khuẩn sinh sôi phát triển gây bệnh.
 • Ảnh hưởng xấu đến cuộc sống vợ chồng: Trường hợp bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu dễ khiến nam giới bị xuất tinh sớm, đau khi quan hệ, khiến cả hai không đạt được thỏa mãn trong quan hệ.

Nguy hiểm hơn đối với những trường hợp nam giới viêm nhiễm nam khoa sẽ lây truyền cho bạn tình, khiến bạn tình có nguy cơ cao mắc các bệnh lý viêm phụ khoa.

 • Nguy cơ cao bị ung thư dương vật: Khi bệnh nhân bị mắc các bệnh lý xã hội gây viêm vùng quy đầu. Vết viêm nhiễm trùng nghiêm trọng nếu không xử lý cắt bỏ điều trị triệt để thì nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật là rất cao.

Vì thế khi nam giới có những vấn đề bất thường về bao quy đầu, nên đến gặp bác sĩ thăm khám sớm và tìm cách điều trị. Nguyên tắc bảo vệ sức khỏe chính là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Cắt bao quy đầu chi phí hết bao nhiêu tiền

Cắt bao quy đầu chi phí hết bao nhiêu tiền

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật ngoại khoa nên chi phí điều trị sẽ khá đáng kể. Do đó nhiều nam giới cũng băn khoăn vấn đề này mà chần chừ khám chữa. Chi phí cắt bao quy đầu tại Hà Nội theo thống kê năm 2020 có thể rơi vào khoảng từ 1 – 8 triệu. Mức chi phí phẫu thuật sẽ có sự chênh lệch ở từng bệnh nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu như:

 • Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi phẫu thuật cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu nam giới phát hiện bị viêm nhiễm bao quy đầu thì bác sĩ buộc phải chỉ định điều trị tiêu viêm sau đó mới thực hiện phẫu thuật.

Do đó những trường hợp này mức chi phí điều trị sẽ phải cộng thêm phần chi phí chữa viêm bao quy đầu.

 • Phương pháp thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu

Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu là: phương pháp cắt truyền thống và phương pháp cắt hiện đại bằng máy Surkon.

Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu truyền thống sẽ có chi phí rẻ hơn tuy nhiên nó còn tồn tại một số hạn chế như: thời gian hồi phục dài, dễ bị nhiễm trùng nếu không chăm sóc cẩn thận, vết mổ lành lại sẽ gây sẹo xấu, sẹo lớn làm mất thẩm mỹ của “cậu bé”.

Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật hiện đại Surkon là phương pháp mang hiệu quả cao nhật hiện nay. Khắc phục được các hạn chế của phương pháp truyền thống, không gây sẹo, không ảnh hưởng đến khả năng của nam giới.

Tuy nhiên thì phương pháp này cần thực hiện bởi máy móc hiện đại yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp phẫu thuật. Do đó mức chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống.

 • Địa chỉ cắt bao quy đầu

Khi cắt bao quy đầu bạn nên chọn những địa chỉ y tế uy tín để đạt được kết quả tốt, tránh tình trạng để bị “ tiền mất – tật mang”.

Nếu lựa chọn các bệnh viện lớn thuộc cấp Trung Ương được sử dụng thanh toán BHYT thì mức chi phí sẽ được giảm một phần. Tuy nhiên nam giới sẽ phải đối mặt tình trạng xếp hàng, làm thủ tục phức tạp, chờ đợi mệt mỏi.

Bạn có thể chọn dịch vụ khám chữa theo yêu cầu tại bệnh viện hoặc phòng khám uy tín thì việc điều trị sẽ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của những nam giới không có nhiều thời gian. Lựa chọn dịch vụ này thì mức chi phí điều trị sẽ có chênh lệch đáng kể.

 • Chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh là phụ thuộc vào yêu cầu của từng bệnh nhân như: lựa chọn bác sĩ thăm khám điều trị, lựa chọn dịch vụ chăm sóc…

Yếu tố chi phí cắt bao quy đầu cũng là một vấn đề nên cân nhắc. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của bản thân do đó nam giới nên sáng suốt lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín, phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý và điều kiện tài chính.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì tắm được

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin về cắt bao quy đầu. Hi vọng có thể giúp nam giải đáp được thắc mắc khi nào cần cắt bao quy đầu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời chính xác.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/12 – 31/1/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.