Cắt Bao Quy Đầu Có Đau Không? – Bác Sĩ Tư Vấn Chuyên Nam Khoa

Đăng ngày 22/01/2022

Cắt bao quy đầu là phương pháp ngoại khoa để chữa trị bệnh lý liên quan đến vùng bao quy đầu. Cắt bao quy đầu có đau không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như phương pháp cắt, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu, tình trạng dương vật hiện tại.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Cắt bao đầu có đau không?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật cắt bỏ phần da gây cản trở sự cương cứng của dương vật. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được áp dụng với những nam giới phát hiện bệnh viêm quy đầu, dài/hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu.

Cắt bao đầu có đau không?

Hiện nay các bác sĩ đang sử dụng hai phương pháp chính để thực hiện cắt bao quy đầu là phương pháp cắt truyền thống và phương pháp cắt hiện đại bằng tia laser hoặc bằng máy surkon.

Phương pháp thực hiện tiểu phẫu chính là yếu tố quyết định cắt bao quy đầu có đau không. Đối với phương pháp truyền thống bác sĩ phải mổ định hình sau đó khâu vết thương lại. Nên trong và sau quá trình phẫu thuật bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn vì các vết mổ thường rất lớn. Sau phẫu thuật nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ dễ bị viêm nhiễm

Tham khảo: Có Nên Cắt Bao Quy Đầu – Cần Bao Nhiêu Tiền Để Cắt Bao Quy Đầu

Nếu nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu bằng phương pháp tân tiến (cắt bằng laser, cắt bằng máy Surkon) thì quá trình cắt bao quy đầu không hề đau, hạn chế chảy máu và hồi phục nhanh.

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Khi nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu hoặc nghẹt bao quy đầu sẽ gây rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt bình thường và đời sống tình dục, thậm chí sẽ là nguyên nhân gây nên vô sinh, ung thư dương vật. Do đó việc cắt bao quy đầu sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho nam giới.

Một số lưu ý khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà

Dưới đây là lý do tại sao nam giới mắc bệnh lý về viêm bao quy đầu nên cắt bao quy đầu:

 • Vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng: Sau hậu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới có thể dễ dàng lộn bao quy đầu để vệ sinh dương vật. Loại bỏ được những cặn bẩn, nước tiểu ứ đọng ở đầu dương vật.
 • Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm: Dương vật được vệ sinh sạch sẽ  nên hạn chế nguy cơ vi khuẩn, virus và ký sinh trùng xâm nhập, từ đó giảm khả năng mắc viêm nhiễm và những bệnh liên quan về sau.
 • Cải thiện chất lượng đời sống tình dục: Phẫu thuật cắt bao quy đầu giúp dương vật trở lại bình thường, cương cứng được mức tối đa mà không có đau đớn gì. Lấy lại được “bản lĩnh đàn ông” nam giới sẽ tự tin hơn trong cuộc sống vợ chồng.
 • Giảm nguy cơ vô sinh, ung thư dương vật: Các bệnh về bao quy đầu là một trong  những nguyên nhân  gây hoại tử, ung thư dương vật và vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Vì thế, khi thực hiện cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm nguy cơ bị ung thư hoặc vô sinh sau này.

Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu 

Cắt bao quy đầu là một phẫu thuật ngoại khoa đơn giản. Nhưng để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này thì quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu cần đảm bảo tối thiểu các bước sau.

1. Khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm

Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ khám lâm sàng và làm các xét nghiệm để chẩn đoán tình trạng dương vật. Nếu tình trạng bộ phận sinh dục của bệnh nhân đang bị viêm nhiễm, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm trước sau đó mới thực hiện thủ thuật.

Khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm

Nếu nam giới không mắc bệnh lý nào khác thì sẽ tiến hành một số xét nghiệm: xét nghiệm tốc độ đông máu, xét nghiệm công thức máu… và bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp cắt bao quy đầu đồng thời minh bạch mọi chi phí cho cuộc phẫu thuật để nam giới tham khảo từ đó đưa ra quyết định.

2. Thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu

Đầu tiên bác sĩ sẽ vệ sinh, sát khuẩn sạch sẽ vùng dương vật sau đó gây tê tại chỗ. Sử dụng các phương pháp cắt bao quy đầu để thực hiện phẫu thuật.

Thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu

Hiện nay bác sĩ đang sử dụng 3 phương pháp để thực hiện cắt bao quy đầu, cụ thể như:

3. Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Quá trình thực hiện phẫu thuật:  Bác sĩ sẽ tiến hành mổ phần bao quy đầu, định hình sau đó cắt đi những phần da dư thừa. Cuối cùng sẽ dùng chỉ tự tiêu khâu vết mổ. Kết thúc phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống

Các vết mổ của phương pháp này khá lớn, sẽ gây đau trong và sau phẫu thuật. Nếu không chăm sóc cẩn thận đứng cách vết mổ sẽ dễ bị nhiễm trùng.

Phương pháp đơn giản, không yêu cầu máy móc kỹ thuật cao nên phương pháp này có chi phí phẫu thuật rẻ hơn so với các phương pháp hiện đại khác.

Sự Thật: Cắt bao quy đầu Công nghệ mới – Máy surkon

4. Phương pháp cắt bao quy đầu bằng tia laser

Phương pháp này sử dụng tia laser chiếu vào vùng da quy đầu cần cắt. Các tia laser có cường độ sáng cao sẽ phá hủy tế bào và từ đó loại bỏ tế bào xác định cắt.

Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu

Phương pháp này có ưu điểm là không cần dùng dao, kéo, phẫu thuật không đau đớn, hiệu quả điều trị tốt.

Tuy nhiên hậu phẫu có thể để lại những vết sẹo nhỏ. Phương pháp này có mức giá khá cao và không có quá nhiều cơ sở y tế chất lượng áp dụng điều trị.

5. Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Cắt bao quy đầu bằng máy Surkon dùng một lần là phương pháp hiện đại nhất hiện nay được đánh giá cao về hiệu quả quả điều trị và tính an toàn.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon

Điểm khác biệt của phương pháp này là sau khi gây tê bác sĩ sẽ dùng máy Surkon đặt vào phần đầu dương vật để tách phần da bao quanh quy đầu và tạo hình cho dương vật. Sau đó sẽ tiến hành cắt bao quy đầu, việc cắt và khâu vết thương sẽ diễn ra cùng 1 thời điểm. Chỉ khâu vết thương chính là dùng để cầm máu và cố định vết cắt.

Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân như: không gây đau, không để lại sẹo, thời gian phẫu thuật chỉ mất 8 – 10 phút (trong khi đó phương pháp cắt laser cần 15 – 20 phút, phương pháp truyền thống thì cần hơn 1 tiếng). Sau điều trị chỉ từ 7 – 10 ngày sẽ hồi phục hoàn toàn.

Bởi vì phương pháp sử dụng thiết bị hiện đại máy Surkon chỉ dùng dùng 1 lần để đảm bảo vô trùng, nên chi phí của phương pháp này sẽ khá cao so với phương pháp truyền thống.

[Shortcode tư vấn nam khoa]

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt bao quy đầu

Dù thực hiện cắt bao quy đầu bằng phương pháp nào thì bệnh nhân cũng đều có thể xuất viện trong ngày và tự chăm sóc tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt bao quy đầu

Một số lưu ý cho người bệnh khi tự chăm sóc hồi phục tại nhà như:

 • Tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ điều trị, sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc bổ sau điều trị đúng đơn của bác sĩ
 • Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu, thay băng gạc 2 lần/ ngày để tránh nhiễm trùng và vết mổ được thông thoáng nhanh khô miệng.
 • Không mặc đồ lót hoặc chỉ mặc loại mỏng để hạn chế cọ xát vào vết thương.
 • Không vận động mạnh, làm việc nặng.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học để năng cao sức khỏe bền vững từ bên trong
 • Tái khám theo chỉ định

Hiệu quả điều trị cắt bao quy đầu sẽ phụ thuộc vào cả bác sĩ điều trị và bệnh nhân. Do đó để có kết quả điều trị tốt bệnh nhân nên chọn cơ sở chất lượng để thực hiện và có trách nhiệm tự chăm sóc sau phẫu thuật.

Tham khảo: Chưa cắt bao quy đầu có quan hệ được không? Tìm hiểu ngay

Nên cắt bao quy đầu ở đâu tốt?

Bên cạnh việc lo lắng cắt bao quy đầu có đau không, thì vấn đề cắt bao quy đầu ở đâu cũng được không ít nam giới quan tâm. Việc lựa chọn một cơ sở y tế đáng tin cậy để thực hiện cắt bao quy đầu là điều vô cùng quan trọng.

Nên cắt bao quy đầu ở đâu tốt?

Những cơ sở y tế thực hiện cắt bao quy đầu phải đảm bảo được tối thiếu những yếu tố sau:

 • Được cấp phép hoạt động theo quy định của Bộ y tế.
 • Có chuyên khoa Nam học hoặc có truyền thống lâu năm trong khám và điều trị bệnh lý nam khoa.
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Nam học có chuyên môn tốt, tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm.
 • Cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ, thiết bị y tế hiện đại đáp ứng đủ các kỹ thuật phẫu thuật, phòng mổ vô trùng đạt chuẩn.
 • Bảo mật thông tin bệnh lý của bệnh nhân

Tham khảo: Chi phí cắt bao quy đầu ở Hà Nội: Bảng giá mới nhất 2020

Dựa vào những yếu tố trên và khảo sát y kiến bệnh nhân, chúng tôi xin đưa ra danh sách 5 bệnh viện, phòng khám uy tín khám và thực hiện cắt bao quy đầu, bạn có thể tham khảo.

1. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 • Địa chỉ: 139c Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 8h – 20h từ thứ 2- chủ nhật kể cả ngày nghỉ, lễ tết

[ Điểm Tin ] - Sự Thật Về Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Bác sĩ tư vấn trực tuyến miễn phí

2. Đơn vị Nam khoa – Bệnh viện Bạch mai

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 6h30 – 18h.

Bệnh viện Bạch Mai – Đơn vị Nam học

3. Bệnh viện đại học Y Hà Nội – Khoa Nam học

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 17h

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

4. Trung tâm Nam học – Bệnh viện việt Đức

 • Địa chỉ: 16 – 18 Phủ Doãn (Khám bệnh thông thường, khám theo yêu cầu C4) hoặc số 8 Phủ Doãn (Điều trị theo yêu cầu 1C),Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 7h – 16h30. Riêng khoa khám bệnh chỉ làm từ thứ 2 – thứ 6

Trung tâm nam học – Bệnh viện Việt Đức

5. Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 38 Cảm Hội, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 6h30 – 17h.

Bác sĩ tư vấn trực tuyến miễn phí

6. Khoa tiết niệu – nam học bệnh viện Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 6h30 – 17h. Khám theo yêu cầu khám cả ngày Thứ 7.

Khoa tiết niệu nam học – Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108

Trên đây là những thông  tin về phẫu thuật cắt bao quy đầu, hi vọng có thể giúp các quý ông giải đáp được thắc mắc cắt bao quy đầu có đau không. Nếu nam giới còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề bệnh lý nam khoa, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ của chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.