[Tư Vấn] Cách Lột Bao Quy Đầu Tại Nhà Không Đau An Toàn

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 10/04/2021

Lột bao quy đầu là phương pháp thủ công đơn giản có thể thực hiện tại nhà cho những nam giới dài/ hẹp bao quy đầu. Để quá trình lột không đau, an toàn bạn có thể tham khảo cách lột bao quy đầu tại nhà qua bài viết dưới đây.

Lột bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của nam giới. Thông thường, khoảng 98% bé nam sinh ra, bao quy đầu trùm kín và ôm chặt lấy dương vật để bảo vệ quy đầu khỏi những tác nhân gây hại. Trong quá trình trưởng thành dần hoàn thiện các chức năng sinh dục, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ ra lỗ sao.

Lột bao quy đầu là gì?

Tuy nhiên ở một số trường hợp da bao quy đầu không tự tuột xuống được do dài/ hẹp bao quy đầu. Lúc này nam giới sẽ cần sử dụng các biện khác để bao quy đầu tuột được bao quy đầu.

Lột bao quy đầu là cách nam giới làm giãn nở phần da bao quy đầu bằng thao tác kéo bao quy đầu lên xuống nhiều lần để lộ ra phần quy đầu và lỗ niệu đạo.

Thời điểm nên tự lột bao quy đầu thích hợp nhất là:

 • Bé nam trên 3 tuổi: Đa phần trẻ em bị hẹp/ dài bao quy đầu do sinh lý, phần bao có thể tự tuột mà không cần can thiệp. Tuy nhiên nếu trả quá 3 tuổi vẫn duy trì tình trạng hẹp/ dài bao quy đầu thì buộc phải lột bao quy đầu.
 • Người trưởng thành: dài bao quy đầu nhưng chưa gây ra viêm hay nghẹt bao quy đầu, phần da bao có thể co dãn kéo sang 2 bên hoặc lên xuống.

Lột bao quy đầu mang lại lợi ích gì cho nam giới?

Xem thêm: Có Nên Cắt Bao Quy Đầu – Cần Bao Nhiêu Tiền Để Cắt Bao Quy Đầu

Lột bao quy đầu mang lại lợi ích gì cho nam giới?

Tạo điều kiện cho dương vật phát triển: Lớp da trùm kín bó chặt quy đầu cản trở sự phát triển kích thước của dương vật. Khi bao quy đầu được lột hạn chế sự bó chặt, dương vật sẽ có điều kiện được phát triển đến kích thước tối đa..

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục thuận tiện: Bao quy đầu lột xuống làm lộ ra quy đầu và lỗ niệu đạo thuận tiện cho quá trình vệ sinh các căn bã sẽ không ứ đọng lại. Hoặc khi vệ sinh dương vật cũng có thể tuột xuống để vệ sinh sạch sẽ phần quy đầu
  • Ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm nam khoa: Bao quy đầu trùm kín là điều kiện tích trữ các cặn bã chất bẩn ở quy đầu. Điều này khiến vi khuẩn có nơi cư trú lý tưởng sinh sôi phát triển và gây bệnh. Khi đó nam giới dễ mắc các bệnh như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu…

Giảm nguy cơ bị ung thư dương vật: Bựa sinh dục, viêm nhiễm nam khoa là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật. Nếu lột bao quy đầu thành công sẽ ngăn chặn được các bệnh viêm nhiễm từ đó giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục: Khi bị dài/ hẹp bao quy đầu, dương vật cương cứng nhưng bị bao quy đầu xiết lại nên khi quan hệ tình dục nam giới sẽ cảm thấy đau đớn, xuất tinh sớm hoặc tuột cảm hứng, ảnh hưởng xấu tới cuộc yêu.

Cải thiện chất lượng cuộc sống tình dục

Cách lột bao quy đầu hiệu quả

Lột bao quy đầu là phương pháp tương đối đơn giản, nam giới có thể thực hiện tại nhà bằng tay hoặc một số sự hỗ trợ khác.

1. Lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ em

Ở trẻ em, bộ phận sinh dục chưa phát triển nhiều, nên việc lột bao quy đầu sẽ dễ dàng và nhanh chóng. Bố mẹ sẽ là người giúp bé thực hiện lột bao quy đầu.

Lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ em

Lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ em thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Ba mẹ nên vệ sinh sạch sẽ tay của mình và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của bé để hạn chế tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.
 • Bước 2: Sau đó, ba mẹ dùng tay kéo từ từ lớp da bao quy đầu theo chiều ngang, nhằm mục đích làm cho lớp da đó giãn ra, có sự độ đàn hồi
 • Bước 3: Khi lớp da đã giãn ra thì tiếp theo ba mẹ dùng tay kéo lớp da đó về phía trước sau đó lại kéo ngược về phía sau. Làm liên tục như vậy đến khi nào bé đau khóc thì dừng lại.

Phương pháp này cần thực hiện thường xuyên khoảng 2 – 3 tháng thì sẽ thấy kết quả.

2. Lột bao quy đầu tại nhà cho người trưởng thành

Đối với người trường thành cách lột bao quy đầu cũng làm tương tự như trẻ em, tuy nhiên lúc này bộ phận sinh dục của người lớn đã phát triển hoàn thiện, phần da bao chặt hơn. Nên quá trình thực hiện sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Lột bao quy đầu tại nhà cho người trưởng thành

Lột bao quy đầu tại nhà cho người lớn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Giống như  cách lột ở trẻ em, đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ toàn bộ vùng kín cũng như tay. Khi này, bạn sẽ là người trực tiếp tiến hành lột. Sẽ có một chút sợ và run tay do tâm lý sợ đau
 • Bước 2&3: Sau đó thực hiện kéo da bao quy đầu tương tự như cách lột bao quy đầu cho trẻ em. Những bước đầu tiên bạn sẽ run tay không dám làm. Tuy nhiên bạn cứ mạnh dạn kéo giãn bao quy đầu, thấy đau thì dừng lại. Quá trình lột sẽ mất thời gian lâu hơn so với trẻ em rất nhiều. Thời gian lột khỏi bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào từng an hem.

Để quá trình thực hiện lột bao quy đầu  nhẹ nhàng, không đau, nam giới có thể kết hợp sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ, làm co giãn phần da bao.Các loại thuốc có chứa thành phần corticosteroid sẽ kích thích cho bao quy đầu nhanh tụt xuống.

Sự Thật: Cắt bao quy đầu Công nghệ mới – Máy surkon

Nếu thực hiện tự lột bao quy đầu tại nhà thất bại, thì nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và thực hiện cắt bao quy đầu. Hạn chế những mối nguy hiểm có thể xảy ra như ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn.

Tham khảo: Cắt Bao Quy Đầu Ở Người Lớn – Gợi Ý Top 5 Địa Chỉ Uy Tín Hà Nội

Lột bao quy đầu có đau không?

Do tâm lý sợ đau, cũng như chưa thực hiện bao giờ thì sự lo lắng, hoang mang ở nam giới là khó tránh khỏi. Vì thế đa số an hem đều có thức mắc rằng tự lột bao quy đầu đau hay không đau?

Lột bao quy đầu có đau không?

Theo như đánh giá từ các quý ông đã từng thực hiện thì có đánh giá: tự lột bao quy đầu là một phương pháp tương đối đơn giản và dễ dàng để thực hiện, tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thông thường, trong khi thực hiện không hề gây đau đớn và gây nên những tổn thương bởi vì quá trì lột bao quy đầu cần thời gian, mỗi ngày tác động làm thay đổi một chút, nếu nam giới cảm thấy đau, rát thì lập tực ngưng lần thực hiện đó lại.

Việc cảm thực hiện gây ra đau hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nam giới, nếu nam giới thực hiện mạnh bạo, muốn cố kéo da quy đầu để rút ngắn thời gian điều trị. Tuy nhiên đây là cách làm sai lầm có thể gây tổn thương và viêm nhiễm cho dương vật. Do đó khi thực hiện lột bao quy đầu, nam giới nene thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận, từ từ không vội vàng, luôn giữ tâm lý thoải mái nhất.

Một số lưu ý khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu tại nhà là phương pháp chữa bệnh lành tính, không xâm lấn ngoại khoa, ít gây tổn thương. Tuy nhiên, để thực hiện quy trình lột bao quy đầu được an toàn và hiệu quả nhất thì nam giới nên lưu ý một số vấn đề vệ sinh, cách thực hiện.

Một số lưu ý khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà

Một vài nguyên tắc lột bao quy đầu tại nhà nam giới cần tuân thủ đúng:

 • Yêu cầu tiên quyết là mỗi lần thực hiện lột bao quy đầu phải vệ sinh sạch sẽ tay và bộ phận sinh dục
 • Quá trình tự lột bao quy đầu tại nhà cần có thời gian mới đạt được hiệu quả. Vì thế các quý ông phải thường xuyên và kiên trì thực hiện mỗi ngày. Đối với những nam giới lười biếng, ngại làm, thực hiện không đều đặn thì, phương pháp này hoàn toàn không thể đạt hiệu quả.
 • Trong khi thực hiện nên thao tác nhẹ nhàng, từ từ cẩn thận, không gây nên vội vàng mag tạo ra những tổn thương không đáng có cho dương vật.
 • Cần phải thực hiện đúng theo sự hướng dẫn và những lời khuyên của bác sĩ để kết quả đạt được là tốt nhất.

Xem ngay: Cắt Bao Quy Đầu Ở Đâu Tốt – Chi Phí Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Cách lột bao quy đầu tại nhà tuy được áp dụng sử dụng nhiều. Nhưng nếu như thực hiện lột bao quy đầu trong thời gian dài không thấy hiệu quả thì nam giới không nên tiếp tục, hãy chủ động đi gặp các bác sĩ để có phương án khác điều trị thích hợp.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.