[Bác Sĩ Giải Đáp] – Xuất Tinh Sớm Có Chữa Được Không?

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 22/01/2022

Xuất tinh sớm là dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc lứa đôi. Xuất tinh sớm có chữa được không? chữa bằng cách nào là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc, dưới đây bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Bệnh xuất tinh sớm còn có tên gọi khác là bệnh tảo tiết. Đây là tình trạng cánh mày râu đạt khoái cảm sớm hơn mong muốn của bản thân họ và bạn tình. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả trước và trong khi quan hệ. Để biết được xuất tinh sớm có chữa được không? việc đầu các tiên bác sĩ sẽ làm là tìm ra nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm

Các chuyên gia, bác sĩ chỉ ra 4 nguyên nhân gây xuất tinh sớm như sau :

 • Do nguyên nhân tâm lý :  Tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến việc xuất tinh sớm ở nam giới. Do căng thẳng mệt mỏi vì công việc, sức khỏe,.. hay do lo sợ , ngại ngùng, thất vọng, tự ti do thiếu kiến thức quan hệ tình dục, hoặc không khiến đối phương đạt được khoái cảm.. khiến cho nam giới không làm chủ được việc xuất tinh.
 • Do nguyên nhân bệnh lý : Xuất tinh sớm có thể do một số nguyên nhân bệnh lý như : dài hẹp bao quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu, tuyến tiền liệt,..
 • Do ít tiếp xúc với phát nữ : Rất nhiều nam giới không thường xuyên tiếp xúc với nữ giới, dẫn đến việc khi vừa tiến hành quan hệ, hoặc bị kích thích do các động tác gợi cảm của đối phương là xuất tinh ngay.
 • Do thủ dâm liên tục : Nam giới có tần suất thủ dâm cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Khiến cơ thể không làm chủ được mà xuất tinh không kiểm soát.

Tham khảo: Kích Thước Dương Vât Người Việt Nam

Xuất tinh Sớm có tác hại gì? 

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân cánh mày râu nói riêng, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, xuất tinh sớm khi không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia phân tích chỉ ra, xuất tinh sớm có 4 tác hại lớn đó là :

 • Đầu tiện, ảnh hưởng đến sức khỏe : Khi nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm kéo dài, sẽ gây ảnh hưởng đến thể chất của cơ thể và tinh thần. Quá trình này sẽ khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục, sợ hoặc né tránh quan hệ.
 • Thứ hai, ảnh hưởng đến tâm lý: Trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm phần lớn sẽ có tâm lý lo lắng, không thoải mái. Dần dần, rơi vào trạng thái mặc cảm, tự ti luôn luôn bực bội, mệt mỏi, sinh ra stress nặng. Thậm chí nhiều trường hợp rơi vào trầm cảm.
 • Thứ ba, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Khi đời sống tình dục của vợ chồng không đạt được khoái cảm, lâu dần sẽ sinh ra mất cảm xúc, là nguyên nhân hàng đầu của việc ngoại tình, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình.
 • Thứ tư, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Đây là tác hại nghiêm trọng mà xuất tinh sớm gây ra. Việc xuất tinh sớm khiến cho chất lượng tinh trùng không đảm bảo, tinh trùng cũng không thể đi vào sâu trong âm đạo để tiến hành thụ thai. Đây được cho là một trong những nguyên nhân lớn gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Nắm rõ được các tác hại của bệnh xuất tinh sớm, nhiều nam giới lo lắng vậy xuất tinh sớm có chữa được không? chữa xuất tinh sớm ở đâu? và điều trị xuất tinh sớm bằng cách nào?. Câu giải đáp được bác sĩ của chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Xuất tinh sớm có chữa được không – chữa bằng cách nào? 

Với câu hỏi xuất tinh sớm có chữa được không? thì câu trả lời là có. Tuy nhiên cũng tùy vào tình trạng cơ địa và nguyên nhân bệnh của mỗi bệnh nhân khác nhau mà có hiệu quả điều trị khác nhau.

Tiến sĩ. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng

Bước đầu tiên, để việc điều trị bệnh xuất tinh sớm trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, thì nam giới cần thẳng thắn, vượt qua nỗi lo sợ hãi và e ngại để thành thật trao đổi với bác sĩ về tình trạng mình gặp phải.

Chữa xuất tinh sớm bằng cách nào? dưới đây là một số phương pháp được áp dụng trong điều trị bệnh xuất tinh sớm.

Sử dụng các kỹ thuật khác nhau nhằm kiểm soát sự xuất tinh

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh khác nhau của mỗi người, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phụ hợp. Nhiều trường hợp xuất tinh sớm có thể điều trị bằng phương pháp sử dụng các kỹ thuật khác nhau để kiểm soát sự xuất tinh.

Sử dụng các kỹ thuật khác nhau nhằm kiểm soát sự xuất tinh

Hai kỹ thuật thường được sử dụng nhất là :

 • Kỹ thuật dừng lại và bắt đầu : kỹ thuật này sẽ luyện cho dương vật khi được kích thích đến độ gần đạt được khoái cảm thì dừng lại trong khoảng thời gian là 30 giây, sau đó khi cảm giác muốn xuất tinh của dương vật kết thúc thì lại lặp lại kích thích, cứ như vậy liên tiếp trong khoảng 3 lần cho đến khi thực sự xuất tinh.
 • Kỹ thuật bóp nén :  Giống như kỹ thuật dừng lại và bắt đầu, nhưng không phải là chờ 30s để dương vật mất đi cảm giác xuất tinh mà sẽ dùng biện pháp bóp chặt và giữ cho đến khi dương vật không cương cứng nữa. Tương tự lặp lại việc này khoảng 3 lần, cho đến khi thực sự xuất tinh.

Sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm

Sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm 

Việc kết hợp sử dụng thuốc với các liệu pháp tâm lý để điều trị xuất tinh sớm được cho là đạt hiệu quả cao. Một số loại thuốc được áp dụng vào điều trị gồm :

 • Thuốc làm tê bao quy đầu tại chỗ : Loại thuốc này có tác dụng điều trị tạm thời, sẽ làm nóng và rát vùng bao quy đầu. Tuy nhiên có thể làm mất đi cảm giác của dương vật tạm thời giúp kéo dài thời gian quan hệ.
 • Thuốc ức chế và tái hấp thu chọn lọc Serotonin : Loại thuốc này có tác dụng kéo dài quá trình quan hệ, thời gian xuất tinh được tăng lên khoảng 2 đến 10 lần. Liều lượng loại thuốc này được chỉ định dùng trong khoảng thời gian vài tháng.
 • Thuốc điều trị bệnh rối loạn cương dương : Nếu trường hợp bệnh nhân xuất tinh sớm nguyên nhân do rối loạn cương dương, có thể sử dụng thuốc điều trị bệnh rối loạn cương dương để điều trị.
 • Thuốc chống trầm cảm : Các loại thuốc chống trầm cảm có thành phần giúp trì hoãn sự cương cứng, tuy nhiên khi sử dụng loại thuốc này thường có những tác dụng phụ như là buồn nôn,buồn ngủ,.. do đó trước khi sử dụng cần cân nhắc kỹ.

Việc điều trị bệnh xuất tinh sớm bằng thuốc cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ, để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Người bệnh không nên tự ý điều trị, hoặc tự ý thay đổi liều lượng, cách thức điều trị.

Phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm

Phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm 

Xuất tinh sớm có chữa được không? Xuất tinh sớm có thể được điều trị khỏi bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên phẫu thuật chữa xuất tinh sớm là thủ thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật điều này gây ra một số hạn chế về hưng phấn tình dục cũng như khoái cảm của nam giới. Do đó, không khuyến khích thực hiện.

Việc điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp nào? xuất tinh sớm có chữa được khỏi hoàn toàn không phụ thuộc nhiều vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân, và trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Các bác sĩ giỏi sẽ có phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi mức độ bệnh lý. Do đó, khi gặp phải các vấn đề về xuất tinh sớm, người bệnh nên tìm hiểu địa chỉ thăm khám uy tín.

Xem thêm: Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới

Lời khuyên cải thiện và phòng tránh xuất tinh sớm 

Xuất tinh sớm có chữa được không? chữa trị bằng cách nào đã có lời giải đáp. Vậy để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm cũng như phòng tránh việc xuất tinh sớm thì cánh mày râu nên làm gì?

Tăng cường rèn luyện sức khỏe, tăng cơ bắp

Để cải thiện và phòng tránh bệnh xuất tinh sớm, quý ông cần chú ý thực hiện một số phương pháp sau đây :

 • Tăng cường rèn luyện sức khỏe, tăng cơ bắp : Một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm là do cơ sàn chậu yếu, do đó nam giới tăng cường luyện tập sức khỏe, tăng cường cơ sàn chậu là phương pháp hữu ích giúp hạn chế việc xuất tinh sớm.
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục  :  Đa phần nam giới không thích sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, tuy nhiên việc sử dụng bao cao su có tác dụng kiểm soát tốt hơn tình trạng xuất tinh khi quan hệ.
 • Nên chuẩn bị trước khi “ lâm trận” :  Trước khi tiến hành quan hệ tình dục, nam giới nên giữ cho tinh thần bình tĩnh, không căng thẳng. Thậm chí thể áp dụng việc “ thủ dâm” để rèn luyện khả năng kiểm soát xuất tinh bằng cách trước khi tiến hành quan hệ tình dục vài giờ thì thủ dâm. Tuy nhiên, không được lạm dụng việc thủ dâm.
 • Nghe tư vấn của bác sĩ chuyên môn : Nếu gặp phải các vấn đề về tâm lý thì nam giới nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa, hoặc chuyên gia có chuyên môn để được tư vấn tìm cách giải quyết các vấn đề về tâm lý, cũng như hiểu rõ các kiến thức về quan hệ tình dục.

Nam giới hoặc người thân đang có các triệu chứng hoặc dấu hiệu của bệnh xuất tinh sớm thì nên mạnh dạn liên hệ các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời. Tránh để bệnh phát triển nghiêm trọng, khó điều trị, tốn kém thời gian và chi phí. Nam giới khi không gặp phải tình trạng xuất tinh sớm cũng nên tìm hiểu và thực hiện các kỹ thuật phòng tránh xuất tinh sớm.

[Shortcode tư vấn nam khoa]

Bài viết trên, bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc các thắc mắc về bệnh xuất tinh sớm có tác hại gì? xuất tinh sớm có chữa được không? và bằng cách nào cũng như cách phòng tránh và cải thiện xuất tinh sớm. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn hãy liên hệ với bác sĩ của chúng tôi qua số hotline : 0243.9656.999 để được giải đáp và hỗ trợ điều trị kịp thời, giảm thiểu thời gian và chi phí điều trị, tránh các biến chứng ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.