Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không, làm sao để chữa?

Đăng ngày 23/12/2022

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản hiện đang là từ khóa “nóng hổi” được các quý ông tích cực tìm kiếm trên các diễn đàn về sức khỏe. Sở dĩ như vậy là do ảnh hưởng tiêu cực của tình trạng xuất tinh sớm đối với đời sống tình dục và khả năng sinh sản sau này của phái mạnh. Sau đây, các bác sĩ nam khoa tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng sẽ giải đáp cho quý độc giả những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Thắc mắc xuất tinh sớm có mang thai được không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không hiện đang là chủ đề được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Bởi lẽ, tình trạng vô sinh – hiếm muộn của các cặp đôi trong khoảng vài năm trở lại đây đang có xu hướng gia tăng với tốc độ đáng lo ngại. Đặc biệt, các quý ông nào có những biểu hiện của xuất tinh quá sớm lại càng phải trăn trở suy nghĩ hơn.

Xuất tinh sớm có mang thai được không?

Theo các chuyên gia nam học ở phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng, đàn ông xuất tinh quá nhanh vẫn có khả năng làm phụ nữ có thai. Hiện tượng sinh lý này ở nam giới có liên quan tới tình trạng sức khỏe và khả năng sinh dục. Trong khi đó, khả năng mang thai, thụ thai lại liên quan tới yếu tố số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Trong nhiều trường hợp, khi biết bản thân bị xuất tinh sớm, nam giới thường có suy nghĩ mặc định là rất khó có con. Trên thực tế, để trả lời cho vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không, chúng ta cần phải xem xét, phân tích dựa trên nhiều yếu tố, bởi xuất tinh quá sớm và khả năng thụ thai thuộc hai khía cạnh hoàn toàn riêng biệt.

Để hiểu được lí do nam giới mắc xuất tinh sớm mà khả năng có thai vẫn rất cao, mọi người cần nắm rõ quá trình tiến hành giao hợp của nam giới.

[Shortcode tư vấn 1]

Chứng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản như thế nào?

Để biết xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản, chúng ta cần xét đến yếu tố chất lượng tinh trùng ở đàn ông bị xuất tinh sớm, cụ thể như sau:

  • Dương vật xuất tinh sớm trong âm đạo, chất lượng tinh trùng tốt

Xuất tinh sớm nhưng chất lượng tinh trùng tốt

Với trường hợp này, xác suất gặp trứng của tinh trùng là rất cao nên khả năng thụ thai thành công có thể xảy ra. Do vậy, nam giới xuất tinh sớm trong trường hợp này không gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai và có con.

Để gia tăng tỷ lệ thụ thai thành công ở các cặp vợ chồng, nam giới nên tiến hành màn dạo đầu hoàn chỉnh để đưa bạn đời “lên đỉnh” càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp mở rộng cổ tử cung để dương vật xâm nhập được sâu hơn, từ đó tinh trùng thuận lợi gặp trứng, khả năng mang thai ở nữ giới cũng cao hơn.

  • Dương vật xuất tinh sớm trong âm đạo nhưng chất lượng tinh trùng kém

Với trường hợp này, chứng xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai. Dù dương vật đã thâm nhập vào âm đạo rồi mới phóng tinh nhưng nếu tinh binh quá yếu, xác suất để tinh trùng gặp được trứng là rất thấp, dẫn tới khả năng mang thai cũng khó xảy ra.

  • Xuất tinh sớm khi dương vật chưa vào trong âm đạo

Xuất tinh sớm khi dương vật chưa vào trong âm đạo

Đây là trường hợp xuất tinh sớm gây ảnh hưởng nhiều nhất tới khả năng sinh sản của nam giới. Bởi khi dương vật chưa kịp tiếp xúc với âm đạo đã bắn tinh, lúc này tinh trùng hoàn toàn không còn khả năng gặp được trứng nên tỷ lệ thụ thai cũng bằng không.

Nếu tình trạng xuất tinh quá nhanh diễn ra với tần suất dày đặc sẽ khiến nam giới tự ti trong chuyện “yêu”. Ngoài ra, hiện tượng này kéo dài có thể khiến nam giới mắc phải một số bệnh lý nghiêm trọng khác như rối loạn cương dương, liệt dương.

Từ các phân tích trên có thể kết luận rằng, xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng này cũng như chất lượng tinh trùng. Để gia tăng khả năng có con, nam giới nên khẩn trương đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để có phương hướng xử lý kịp thời.

Nam giới bị xuất tinh sớm liệu có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản?

Để có câu trả lời cho thắc mắc đàn ông bị xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản hay không thì cần xét đến các trường hợp cụ thể dưới đây:

Trường hợp 1: Khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng

Khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng

Nam giới bị xuất tinh sớm mức độ nhẹ, nghĩa là sau vài phút quan hệ đã xuất tinh trong âm đạo với điều kiện chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng có con vẫn được đảm bảo.

Ngoài ra, nếu tình trạng sức khỏe của người vợ tốt, dễ thụ thai thì dù nam giới xuất tinh có sớm hay không thì vẫn có thể mang thai bình thường. Thai nhi sinh ra vẫn phát triển bình thường.

Trường hợp 2: Khó mang thai

Trong khá nhiều trường hợp, dương vật đã xâm nhập được vào trong âm đạo nhưng do chất lượng tinh trùng kém cũng như số lượng không đảm bảo thì khả năng tinh trùng tiếp xúc với trứng là rất thấp. Đặc biệt, tinh trùng xuất ra nếu ở dạng đông đặc, vón cục thì khả năng thụ thai thành công là cực kỳ thấp.

Bên cạnh đó, trong quá trình quan hệ tình dục, nếu người vợ chưa đạt cực khoái cũng đồng nghĩa với cổ tử cung chưa được mở rộng khiến dương vật không thể tiến sâu hơn nữa. Do đó, việc tinh trùng gặp được trứng để thụ thai cũng khó diễn ra.

Trường hợp 3: Không thể thụ thai tự nhiên

Không thể thụ thai tự nhiên

Với trường hợp, chức năng sinh sản của nam giới phải chịu ảnh hưởng từ tình trạng xuất tinh quá sớm ở mức độ nặng. Nếu dương vật chỉ mới được kích thích bên ngoài, chưa tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh thì khả năng tinh trùng gặp trứng bằng không. Khi đó, dù tinh trùng có khỏe thì vẫn không thể thụ thai bình thường.

Trường hợp 4: Gây vô sinh, hiếm muộn

Tình trạng vô sinh sẽ xảy ra khi nam giới mắc bệnh ở mức độ nghiêm trọng và xuất hiện dấu hiệu bị liệt dương. Tuy nhiên, nếu chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, các cặp đôi vẫn có thể thử giao hợp để dương vật xuất tinh khi tiếp xúc với âm đạo, khi đó, khả năng người vợ mang thai dù thấp nhưng không phải không thể.

Cải thiện chứng xuất tinh sớm như thế nào?

Sau khi xác định được xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản, các quý ông chắc hẳn nóng lòng muốn biết làm thế nào mới có thể khắc phục tình trạng xuất tinh sớm. 

Cải thiện chứng xuất tinh sớm

Hiện tượng xuất tinh sớm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả về bệnh lý hoặc tâm lý. Vì vậy, tùy vào từng trường hợp sẽ áp dụng phác đồ điều trị xuất tinh sớm khác nhau. Để việc điều trị đạt hiệu quả cáo, anh em sẽ cần trải qua các bước thăm khám, xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân khởi phát. Căn cứ vào đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, an toàn nhằm mang lại hiệu quả khả quan nhất cho người bệnh.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng tại số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đang áp dụng thành công phương pháp phục hồi chức năng sinh lý nam sử dụng máy xông nhiệt kết hợp vật lý trị liệu giúp điều trị hiệu quả chứng xuất tinh sớm và các vấn đề nam khoa khác.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 2]

Có thể nói, những thông tin trong bài viết vừa rồi đã trả lời khá đầy đủ vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản và phần nào giúp người đọc đề ra hướng xử trí thích hợp khi bản thân hoặc bạn đời không may mắc phải chứng xuất tinh sớm. Nếu bạn đọc còn bất cứ câu hỏi nào về tình trạng này hoặc có nhu cầu đặt lịch hẹn khám nam khoa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0243.9656.999 để được hỗ trợ miễn phí.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.