Làm sao để không xuất tinh sớm – hướng điều trị nào hiệu quả

Đăng ngày 16/09/2023

Làm sao để không xuất tinh sớm là thắc mắc chung của nhiều nam giới hiện nay. Bệnh xuất tinh sớm tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, cũng như sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc gia đình. Để giúp quý ông lấy lại phong độ các chuyên gia bác sĩ của chúng tôi sẽ bật mí bí quyết “ làm sao để không xuất tinh sớm” cho quý ông.

Xuất tinh sớm có chữa được không?

Theo các chuyên gia y tế chỉ ra, thì xuất tinh sớm là biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục. Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới khi cho dương vật vào âm đạo trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy 5 phút đã xuất tinh.Bệnh khiến cho nam giới gặp nhiều ám ảnh, nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường.

Xuất tinh sớm có tác hại gì?

Một số tác hại của bệnh xuất tinh sớm : 

 • Khiến tinh thần không ổn định, ảnh hưởng đến công việc hàng ngày
 • Cuộc sống gia đình, hôn nhân, tình cảm nam nữ gặp nhiều trắc trở do xuất tinh sớm khiến việc chăn gối không đạt được khoái cảm, là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng ngoại tình.
 • Nam giới rơi vào tình trạng tự ti, lo sợ hoặc thậm chí không còn muốn quan hệ. Khiến tần suất việc “ vợ chồng” ít dần đi, hoặc không còn nữa. Là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn

Mặc dù xuất tinh sớm gây ra nhiều phiền toái cho quý ông, nhưng đây không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, hay không điều trị được. Chỉ cần được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh xuất tinh sớm có thể kiểm soát được.

Bệnh xuất tinh sớm có thể thông qua nhiều phương pháp điều trị khác nhau, như điều trị bằng thuốc, hoặc các liệu pháp tâm lý, thủ thuật,.. để điều trị. Dưới đây, các bác sĩ của chúng tôi sẽ bật mí lời giải đáp cho câu hỏi “ làm sao để không xuất tinh sớm”.

[Shortcode tư vấn 1]

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý và hành vi 

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý và hành vi là cách điều trị không cần sử dụng thuốc và cũng không thực hiện bất kỳ một tác động ngoại khoa nào cả.  Phương pháp này áp dụng nguyên tắc cải thiện thời gian xuất tinh và kiểm soát hành vi xuất tinh của phái mạnh:

 

Hạn chế căng thẳng, stress giúp bạn phấn khích hơn

Liệu pháp này bao gồm : 

 • Liệu pháp điều chỉnh hành vi : Khi thắc mắc “ làm sao để không xuất tinh sớm” thì đây là câu trả lời được nhiều người giới thiệu nhất. Liệu pháp điều chỉnh hành vi là một liệu pháp điều trị xuất tinh sớm khá đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Với phương pháp này bác sĩ sẽ kiểm soát thời gian xuất tinh của nam giới bằng cách, khi nhận thấy nam giới có dấu hiệu sắp xuất tinh thì yêu cầu nam giới hít thật sâu, chậm, đều, để có thể ý thức được việc sắp xuất tinh sau đó ức chế nó.
 • Liệu pháp dừng và bắt đầu : Đây là phương pháp ngắt quãng hoặc gián đoạn quá trình giao hợp. Cách thức thực hiện của phương pháp này là bác sĩ sẽ kích thích vào dương vật, tác động đến khi dương vật không chịu được nữa, sắp xuất tinh thì sẽ dừng kích thích lại. Việc dừng lại này kéo dài khoảng 30s cho đến khi cảm giác xuất tinh ở nam giới kết thúc và biến mất, thì sẽ tiếp tục kích thích lại. Cứ như vậy vòng lặp khoảng vài lần cho đến khi thực sự xuất tinh.
 • Liệu pháp bấm bao quy đầu : Trong quá trình quan hệ tình dục nam giới khi có cảm giác chuẩn bị xuất tinh có thể nhờ bạn tình bấm chặt đầu bào quy đầu . Mục đích của việc bấm chặt bao quy đầu là khiến cho dương vật có chút áp lực, bị cảm giác đau làm quên đi cảm giác muốn xuất tinh. Bấm chặt bao quy đầu cho đến khi không còn muốn xuất tinh nữa thì tiếp tục quan hệ lại từ đầu.
 • Thường xuyên thay đổi tư thế khi quan hệ tình dục : Các chuyên gia nam khoa khuyên rằng, thường xuyên thay đổi tư thế tình dục sẽ giúp cho tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện. Việc thay đổi này làm cho quá trình quan hệ tình dục không bị nhàm chán, tạo nhiều cảm giác hưng phấn và mới mẻ cho chuyện “ chăn gối”.
 • Liệu pháp bảo toàn PLISSIT : Đây là một liệu pháp đến từ Hoa Kỳ thường được áp dụng điều trị cho nam giới có thói quen thường xuyên thủ dâm, hoặc hưng phấn tình dục quá mức. Thậm chí những trường hợp xuất tinh sớm do căng thẳng, tâm lý lo lắng, sợ hãi,.. cũng được áp dụng điều trị bằng phương thức này.

Chữa xuất tinh sớm bằng phương pháp tập Kegel

Một trong những phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm không dùng thuốc mà hiệu quả cao chính là phương pháp tập Kegel. Thế nào là tập Kegel ? Tập Kegel là hình thức tập ở vùng nhóm cơ mu cụt.

Việc đầu tiên để thực hiện được liệu pháp này, nam giới cần xác định được vị trí của nhóm cơ mu cụt. Cụ thể, khi nam giới tiến hành đi tiểu, hãy nín tiểu một cách đột ngột, lúc này cơ mu cụt sẽ tác động đến hệ niệu sinh dục. Khi xác định được vị trí của cơ mu cụt rồi thì nam giới hãy tiến hành thực hiện theo cơ chế sau.

Cơ chế tập Kegel : 

 • Đầu tiên, giữ chặt vùng cơ mu cụt khoảng 3 giây, sau đó lại thả lỏng 3 giây. Cứ như vậy lặp vòng khoảng 4 lần, xong 4 lần thì dừng lại khoảng 10s rồi chuyển sang bước thứ hai.
 • Thứ hai, nam giới hãy siết chặt cơ mu cụt nhưng chỉ khoảng 1s, sau đó lại thả ra 1s. Lặp lại khoảng 10 lần liên tiếp. Thực hiện xong, nghỉ khoảng 10s.
 • Thứ ba, vẫn là giữ chặt cơ mu cụt, nhưng đến bước này, nam giới hãy giữ khoảng 8s, sau đó thả lỏng chừng 4s và lặp lại điều này trong 4 lần.

Bài tập này có tác dụng tác động tới nhóm cơ PC, hỗ trợ kiểm soát xuất tinh sớm rất tốt, để đảm bảo đạt được hiệu quả tối đa, nam giới hãy thực hiện bài tập này khoảng 3-4 lần một lượt, mỗi ngày nên thực hiện khoảng 5 lượt.

Sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm 

Bên cạnh điều trị xuất tinh sớm bằng các liệu pháp tâm lý và hành vi, để giải đáp cho câu hỏi làm sao để không xuất tinh sớm, chuyên gia của chúng tôi còn bật mí cho bạn đọc một phương pháp cũng rất hiệu quả đó là sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm.

Thuốc chữa xuất tinh sớm

Một số loại thuốc áp dụng trong điều trị xuất tinh sớm như : 

Sử dụng thuốc gây tê bao quy đầu tại chỗ :

 • Đây là một loại thuốc bôi dương vật, loại thuốc này có tác dụng làm tê vùng bao quy đầu, hạn chế sự nhạy cảm của đầu dương vật từ đó ức chế cảm giác muốn xuất tinh. Tuy nhiên nam giới cần chú ý, loại thuốc này có tác dụng tốt, nhưng trong quá trình sử dụng thuốc sẽ có một số tác dụng phụ như làm nóng rát bao quy đầu, nhiều trường hợp còn gây ảnh hưởng tới bạn tình. Do đó, nam giới nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

Sử dụng thuốc ức chế tái hấp thụ chọn lọc Serotonin : 

 • Khi sử dụng thuốc này thì thời gian quan hệ của cánh mày râu thường sẽ tăng lên từ 2 đến 10 lần so với bình thường. Do đó, khi hỏi làm sao để không xuất tinh sớm, thì không thể thiếu phương pháp này được.

Sử dụng thuốc điều trị rối loạn cương dương : 

 • Nam giới khi gặp phải tình trạng xuất tinh sớm nhiều trường hợp là do bản thân nam giới mắc phải bệnh rối loạn cương dương. Do đó, để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm thì cần điều trị rối loạn cương dương.

Sử dụng thuốc chống trầm cảm :

 • Nhiều bạn đọc không biết rằng, thuốc chống trầm cảm có tác dụng trì hoãn sự cương cứng của dương vật, và hạn chế xuất tinh sớm. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc chống trầm cảm để điều trị xuất tinh sớm, nam giới cần chú ý thuốc này có tác dụng phụ là gây buồn nôn và buồn ngủ.
[Shortcode bác sĩ Thế]

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm là phương pháp áp dụng cho các trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm do sự nhạy cảm quá mức của các dây thần kinh lưng dương vật. Do đó, để giải quyết vấn đề xuất tinh sớm cần tiến hành làm tiểu phẫu điều chỉnh dây hãm vùng quy đầu. Tiểu phẫu này giúp làm giảm mức độ nhạy cảm ở vùng đầu dương vật, quá trình thực hiện tiểu phẫu chỉ khoảng 20 phút. Sau tiểu phẫu tình trạng xuất tinh sớm được cải thiện rõ rệt.

Một số trường hợp bị xuất tinh sớm do bệnh lý dài hẹp bao quy đầu thì cần tiến hành thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Vì những trường hợp dài hẹp bao quy đầu, quy đầu không được tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài do đó trở nên mẫn cảm. Sau khi tiến hành cắt bao quy đầu thì tình trạng xuất tinh sớm cũng thay đổi đáng kể.

Khi nam giới có ý định thực hiện các phương pháp chữa xuất tinh sớm thì cần liên hệ tới cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất. Đặc biệt không được tự ý điều trị, tự ý sử dụng thuốc, hay tự ý làm các thủ thuật về dương vật, để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

[Shortcode tư vấn nam khoa]
[Shortcode tư vấn 2]

Trên đây, chuyên gia của chúng tôi đã giải đáp cho thắc mắc làm sao để không xuất tinh sớm bằng những phương pháp rất có hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn đọc. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị cũng như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất tinh sớm hoặc làm sao để không xuất tinh sớm, hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi qua số hotline 0243.9656.999 để được giải đáp và hỗ trợ.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.