Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi hoàn toàn, có đau không?

Đăng ngày 21/01/2022

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi là điều băn khoăn của rất nhiều người bệnh hiện nay. Vậy hãy cùng các bác sĩ của phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Nên đốt sùi mào gà hay bôi thuốc để chữa khỏi bệnh?

Sùi mào gà gây ra bởi virus HPV lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà là sự xuất hiện các nốt sùi màu hồng nhạt hoặc màu đỏ thịt, mọc đơn lẻ hoặc liên kết với nhau thành các đám lớn có dạng giống mào gà hoặc súp lơ. Xuất hiện đầu tiên tại bộ phận sinh dục sau đó là các vùng khác như:  hậu môn, vùng miệng, tay chân.

Một số biểu hiện cụ thể của bệnh sùi mào gà như:

 • Bộ phận sinh dục xuất hiện những nốt mụn nhỏ trùng màu với màu niêm mạc da, người bệnh không quan sát kĩ sẽ không nhận ra. Khi sờ tay vào sẽ cảm thấy ráp ráp.
 • Các nốt sùi mào gà phát triển lớn hơn,liên kết thành cụm trông giống như súp lơ hoặc mào gà. Các nốt sùi nhú lên, chứa mủ rất căng, chỉ cần va chạm nhẹ cũng làm nốt sùi vỡ ra, gây cảm giác đau và xót.
 • Nốt sùi bắt đầu lây lan và phát triển hơn tại nhiều bộ phận. Nốt sùi mọc ở vùng miệng, người bệnh sẽ bị đau họng, ho thường xuyên, viêm amidan và miệng có mùi hôi khó chịu. Các nốt sùi ở vùng hậu môn, khi người bệnh đi đại tiện sẽ làm các nốt sùi vỡ ra người bệnh có cảm giác đau.

Nên đốt sùi mào gà hay bôi thuốc để chữa khỏi bệnh?

Hiện nay trong việc điều trị sùi mào gà các bác sĩ đang sử dụng hai phương pháp chính là : sử dụng thuốc bôi và đốt sùi mào gà. Trước khi tìm hiểu đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, đầu tiên người bệnh nên biết sẽ những trường hợp nào sử dụng thuốc bôi hiệu quả, trường hợp nào nên đốt sùi mào gà.

Đốt sùi mào gà hay bôi thuốc để chữa khỏi bệnh phụ thuộc rất lớn vào mức độ bệnh ở giai đoạn nào.

Thuốc bôi điều trị sùi mào gà có thành phần chủ yếu là axit, hoạt động theo cơ chế là bào mòn nốt sùi tiêu diệt vi khuẩn và quá trình diễn ra từ từ. Do đó dùng thuốc bôi chỉ phù hợp cho những trường hợp bệnh nhẹ, các nốt sùi bé li ti, mức độ gây tổn thương còn thấp.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không

Nếu tình trạng các nốt sùi phát triển với kích thước to, liên kết với nhau thành cụm lớn, thì việc dùng bôi thuốc không có hiệu quả. Lúc này bác sĩ buộc phải thực hiện sử dụng phương pháp ngoại khoa để can thiệp trực tiếp vào nốt sùi tiêu diệt virus tại chỗ.

Nếu sùi mào gà không được chữa trị kịp thời để bệnh trở nặng nhiễm trùng vào máu sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Lúc này virus HPV sẽ đi theo đường máu đến khắp các cơ quan bộ phận trong cơ thể gây ra tổn thương tại đó thì việc điều trị là vô cùng khó khăn, khả năng chữa khỏi là không cao.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh lý, phương pháp điều trị bệnh, cơ sở thực hiện, tay nghề bác sĩ… Cụ thể thư:

1. Ảnh hưởng của tình trạng bệnh lý đến thời gian điều trị sùi mào gà

Đối với những bệnh nhân có mức độ bệnh chưa quá nặng, các nốt sùi mới xuất hiện, số lượng nốt sùi ít chưa lan rộng, việc điều trị  sẽ đơn giản va nhanh khỏi hơn những trường hợp nốt sùi đã lây lan trên diện rộng.

Những dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu

2. Phương pháp đốt sùi mào gà quyết định đến thời gian khỏi bệnh

Phương pháp đốt sùi mào gà ảnh hưởng rất lớn đến thời gian khỏi bệnh của bệnh nhân. Cụ thể ở mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm ảnh hưởng đến thời gian điều trị như:

 • Phương pháp đốt điện

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện là phương pháp truyền thống. Tuy nhiên do việc sử dụng dòng điện nhiệt cao để đốt nốt sùi, nên trong quá trình đốt khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, chảy máu và để lại sau điều trị, thời gian hồi phục bệnh khá lâu.

Phương pháp đốt điện

Phương pháp được áp dụng tại nhiều bệnh viện có thể sử dụng thanh toán bảo hiểm nên chi phí chữa trị theo phương pháp này ở mức khá rẻ.

[Shortcode tư vấn 2]
 • Phương pháp đốt laser

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng tia laser đang được áp dụng tương đối phổ biến, mang lại hiệu quả tức thì

Phương pháp đốt laser chữa sùi mào gà

Trong quá trình thực hiện đốt không gây đau đớn, không để lại sẹo, khả năng tái phát thấp, không làm ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Thời gian hồi phục sau điều trị tương đối nhanh

Hạn chế của phương pháp là chỉ áp dụng cho những nốt sùi nhú cao trên bề mặt da, không thể đốt các nốt mụn ở bộ phận sinh dục.

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng phương pháp này là tương đối cao.

 • Phương pháp đốt Nito áp lạnh

Phương pháp này dùng nito lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh tế bào nốt sùi làm chúng phồng lên và tự bong tróc sau một thời gian.

Phương pháp đốt Nito áp lạnh

Phương pháp áp lạnh thường không gây đau đớn, tuy nhiên hiệu quả điều trị không cao khoảng 70%,  có một số trường hợp đã bị tái phát, chỉ áp dụng cho mức độ bệnh nhẹ.

Tham khảo: Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hoàn toàn được không?

 • Phương pháp IRA đốt sùi mào gà

Phương pháp IRA là phương pháp hiện đại và có hiệu quả cao nhất trong việc chữa sùi mào gà. Phương pháp là sự kết hợp của vật lý trị liệu và thuốc Đông – tây y cụ thể như:

 • Sử dụng thiết bị vật lý trị liệu tạo ra sóng cao tần ở nhiệt độ vừa phải tác động trực tiếp và phá hủy cấu trúc nốt sùi, tiêu diệt toàn bộ virus HPV tại chỗ. Không gây ảnh hưởng đến các tế bào lành xung quanh, không gây đau đớn hay chảy máu.
 • Bác sĩ sử dụng thuốc tiêm cục bộ để tiêu diệt virus HPV cư trú ở các tế bào bên trong. Từ đó loại bỏ hoàn toàn virus HPV gây bệnh, hạn chế được khả năng tái phát.
 • Phương pháp có bổ sung trong lộ trình sử dụng thuốc Đông y để nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể. Bồi bổ khôi phục các cơ quan chức năng bên trong, do đó bệnh sẽ hồi phục nhanh chóng.
 • Điểm hạn chế của phương pháp là không có nhiều cơ sở sử dụng phương pháp này điều trị sùi mào gà, nên việc tìm địa chỉ uy tín chữa trị sẽ gặp đôi chút khó khăn. Ngoài ra phương pháp sử dụng trang thiết bị hiện đại, cần bác sĩ có tay nghề cao chuyên môn giỏi thực hiện, nên chi phí điều trị sẽ cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

Phương pháp IRA đốt sùi mào gà

3. Thời gian khỏi bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào cơ sở y tế và bác sĩ thực hiện

Cơ sở y tế và tay nghề bác sĩ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi.

Ở những địa chỉ y tế chất lượng, sử dụng thiết bị hiện đại và thực hiện bởi các bác sĩ lành nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị được tối giản, hiệu quả điều trị  bệnh sẽ nhanh được khỏi hoàn toàn.

Xem thêm: Sùi mào gà ủ bệnh bao lâu

Với những phương pháp điều trị truyền thống hoặc điều trị bởi bác sĩ còn non kinh nghiệm, chuyên môn chưa vững thì quá trình điều trị sẽ lâu hơn khiến bệnh lâu được chữa khỏi hơn.

Nhiễm trùng đường tiểu kiêng quan hệ bao lâu?

Những lưu ý để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi không chỉ phụ thuộc vào quá trình điều trị mà còn phụ thuộc lớn vào cách chăm sóc bản thân của người bệnh. Một số lưu bệnh nhân cần chú ý để bệnh tránh tái phát như:

 • Tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của bác sĩ sau điều trị, và tái khám theo lịch trình, để hạn chế tối đa nguy cơ tái phát
 • Sau khi thực hiện đốt sùi mào bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục dưới bất cứ hình thức nào. Để tránh tình trạng vùng nốt sùi đốt bị tổn thương nhiễm trùng lại.
 • Xây dựng đời sống tình dục an toàn, chung thủy với bạn tình, tránh tiếp xúc với những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm sùi mào gà như gái mại dâm.
 • Hình thành nếp sống khoa học, tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh để năng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể chống lại các mầm bệnh gây hại.

Tham khảo: Chi phí điều trị sùi mào gà bao nhiêu? Tìm địa chỉ chữa chi phí hợp lý

Những thông tin bài viết cung cấp hi vọng có thể giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi. Việc điều trị sùi mào gà càng sớm thì bệnh càng nhanh khỏi. Người bệnh tuyệt đối đừng vì e ngại hay vì sợ đốt sùi mào không chữa khỏi hoàn toàn được bệnh, mà chậm trễ khám chữa để gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Thẻ: Sùi mào gà,
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.