Đứt Dây Hãm Bao Quy Đầu Có Sao Không?

Đăng ngày 23/08/2023

Dây hãm bao quy đầu có tác dụng giữ thăng bằng cho dương vật khi cướng cứng và giữ cho bao quy đầu không trượt quá cao ở thân dương vật. Dây hãm có thể bị rách do bị cương cứng quá mức. Tình trạng rách, đứt dây hãm bao quy đầu thường gặp ở những trường hợp mới quan hệ còn thiếu kinh nghiệm, thô bạo hoặc do thủ dâm quá mạnh.

Đứt dây hãm bao quy đầu là như thế nào?

Dây hãm bao quy đầu (hay còn gọi là dây chằng bao quy đầu) là một dải niêm mạc có hình giống chữ Y lộn ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu. Đay là phần da nối liền với mặt dưới lớp da quy đầu, sát lỗ tiểu.

Đứt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu ở mỗi nam giới có tổ chức khác nhau. Có nam giới có dây chằng rất mảnh, nhưng nhiều người lại rất dày. Đây là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh khoái cảm, có vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm cho nam giới khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, dây hãm bao quy đầu còn có tác dụng giữ cho bao quy đầu không trượt lên quá cao ở thân dương vật, cố định cho dương vật lúc cương cứng hiệu quả. Vì thế “ cậu nhỏ” đạt được nhiều khoái cảm, cương cứng hơn để cuộc yêu đạt đỉnh.

Đứt dây hãm bao quy đầu

Đứt dây hãm bao quy đầu là do dây chằng quy đầu bị căng quá mức, khiến phần niêm mạc rách, rỉ máu. Quan hệ sẽ không còn thấy thoải mái, vui vẻ nữa. Nếu trường hợp dây hãm bao quy đầu bị rách sâu, đứt động mạch mất nhiều máu cần được cấp cứu kịp thời.

Tại sao bị đứt dây hãm bao quy đầu

Nguyên nhân đứt dây hãm bao quy đầu thường xuất phát từ việc quan hệ tình dục thô bạo hoặc thủ dâm mạnh quá mức khiến dây hãm bị căng và rách.

Tại sao bị đứt dây hãm bao quy đầu

Ngoài ra,một số yếu tố từ cấu tạo của dây hãm bao quy đầu, cũng khiến nó dễ gặp chấn thương như:

 • Dây hãm bao quy đầu quá mảnh

Nam giới có dây hãm bao quy đầu quá mảnh sẽ rất dễ bị đứt, đặc biệt là khi quan hệ tình dục một cách thô bạo, kích thích mạnh mẽ.

 • Dây hãm bao quy đầu quá ngắn

Nếu nam giới có dây chằng bao quy đầu quá ngắn, khi cương cứng bị kéo căng dễ bị đứt. Quan hệ với những tư thế khó, mạnh mẽ có thể khiến dây chằng bị rách chảy máu.

 • Bị dài, hẹp bao quy đầu

Theo các chuyên gia chia sẻ nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu cũng thường phải đối mặt với tình trạng đứt dây chằng bao quy đầu. Ngoài ra dài hẹp bao quy đầu còn là nguyên nhân chính gây viêm nhiễm, thậm chí vô sinh – hiếm muộn.

[Shortcode tư vấn nam khoa]

Đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Đứt dây hãm bao quy đầu là sự cố mà không ít các đấng mày râu thường gặp phải. Khi sợi dây này bị đứt mà không can thiệp điều trị ngay sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chất lượng tình dục.

Đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Bị đứt dây hãm bao quy đầu có thể gây ra những biến chức phức tạp như:

 • Gây đau đớn và chảy máu

Dây hãm bao quy đầu bị đứt hoặc rách sẽ gây chảy máu tại chỗ, dẫn đến cảm giác đau đớn cho nam giới. Diễn biến xấu xảy ra, các đấng mày râu còn có khả năng bị thắt nghẹt bao quy đầu hoặc rách bao quy đầu.

Gây đau đớn và chảy máu

Điều này sẽ khiến nam giới sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan hệ và cảm giác đau sẽ khiến cuộc yêu không thoải mái vui vẻ.

 • Gây viêm nhiễm vùng quy đầu

Tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu không được xử lý kịp thời còn có thể gây nên viêm nhiễm. Bởi phần phần dây hãm bị đứt thường xuyên tiếp xúc với nước tiểu và cặn bẩn tạo cơ hội cho các tạp khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập, tấn công gây viêm nhiễm trùng. Gia tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, đặc biệt là viêm bao quy đầu.

Gây viêm nhiễm vùng quy đầu

 • Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Bị đứt dây hãm bao quy đầu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý nam giới, đặc biệt khi làm chuyện ấy. Đau đớn khi cố giao hợp khiến phải mạnh nảy sinh cảm giác sợ hãi, tâm lý bị rối loạn, lo lắng đánh mất bản lĩnh đàn ông.

 • Kìm hãm kích thước dương vật

Đứt dây hãm bao quy đầu sẽ khiến dương vật của nam giới bị thay đổi hình dạng, nhất là lúc cương cứng. Phần dây chằng bị đứt, rách khiến dương vật không thể cương cứng tối đa làm giảm chiều dài dương vật, rối loạn cương dương.

Kìm hãm kích thước dương vật

Đứt dây hãm bao quy đầu gây nên rất nhiều tác động đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Do đó, thay vì e ngại tự mình chịu đựng nam giới hãy chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám và can thiệp điều trị kịp thời.

[Shortcode tư vấn 1]

Đứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào đến cuộc yêu?

Dây hãm bao quy đầu là nơi tập trung nhiều nhất các đầu dây thần kinh cảm giác, có ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm trong khi quan hệ. Vì vậy khi phanh hãm này gặp sự cố, chấn thương chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tình dục.

Quan hệ tình dục thăng hoa hơn

Tai nạn đứt dây hãm bao quy đầu có thể gây rối loạn cương nhẹ do đau khi cương cướng. Đồng thời, lúc này tâm lý của nam giới sẽ không được thoải mái, làm giảm chất lượng tình dục và khó đạt đỉnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nam giới mà còn khiến bạn tình không thỏa mãn, nguy cơ rạn nứt tình cảm.

Phương pháp điều trị đứt dây hãm bao quy đầu

Nếu khi đang quan hệ hay thủ dâm bị đứt dây hãm bao quy đầu, hãy dừng ngay việc đó lại và sơ cứu cho “cậu nhỏ”.

Đau khi quan hệ, khi cương cứng xuất tinh

Khi bị đứt dây hãm bao quy đầu nam giới nên bình tĩnh thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên hãy tự cầm máu và băng bó vết thương
 • Sau đó tới ngay phòng khám chuyên khoa đảm bảo để được chữa trị bằng phương pháp phù hợp hiệu quả.

Nếu bạn không đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ khâu lại dây hãm bao quy đầu,  thì vết rách cũng tự lành sau vài ngày. Tuy nhiên việc tự lành vết rách sẽ để lại sẹo cứng làm rút ngắn dây hãm. Khi dây hãm bao quy đầu bị ngắn, những lần quan hệ sau sẽ dễ rách lại, gây cảm giác khó chịu, ức chế tâm lý, tự ti.

Đầu tiên hãy tự cầm máu và băng bó vết thương

Đa phần, với tình trạng đứt dây bao quy đầu thì bác sĩ sẽ chỉ định nam giới tạo hình lại dây hãm để phù hợp hơn với kích thước quy đầu cũng như bao da.

Nếu trong trường hợp rách sâu kèm theo đứt động mạch của dây hãm bao quy đầu, mất máu nhiều, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ và khâu lại chỗ rách.

Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ. Quá trình sẽ diễn ra mau chóng và đơn giản người bệnh có thể hồi sức về luôn trong ngày.

Quy trình cắt tạo hình dây hãm bao quy đầu sẽ bao gồm những bước như sau:

 • Bác sĩ vệ sinh vùng kín và sát trùng dương vật
 • Xác định vị trí dây hãm bị rách, đứt. Sau đó sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng tiến hành cắt tạo hình. Thời gian phẫu thuật khoảng 15 – 30 phút.
 • Cắt tạo hình dây hãm xong tiến hành băng bó vết thương
 • Kiểm tra tổng quát, kê đơn thuốc và hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc.

Tiến sĩ. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng

Chi phí phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu cũng là một phần khiến nam giới thường trì hoãn việc điều trị. Nhiều người lo rằng mức chi phí phẫu thuật quá đắt, vượt quá tình hình tài chính của bản thân. Thực tế, mỗi ca phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu sẽ có chi phí khác nhau, cao hay thấp còn phải tùy thuộc nhiều yếu tố.

Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí cắt bao quy đầu, cụ thể như:

 • Tình trạng dây chằng bao quy đầu bị đứt

Nếu tình trạng dây hãm bao quy đầu bị đứt hay bị quá ngắn ở mức độ nhẹ và được xử lý nhanh chóng thì quá trình điều trị sẽ đơn giản và nhanh chóng. Điều này đồng nghĩa khoản chi phí cho ca phẫu thuật sẽ thấp đi nhiều.

Tình trạng dây chằng bao quy đầu bị đứt

Ngược lại, nếu nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu gây đứt động mạch hoặc do trì hoãn thời gian chữa bệnh quá lâu khiến bệnh chuyển nặng, quá trình điều trị phức tạp mất thời gian. Lúc này mức chi phí phẫu thuật có khả năng cao hơn.

 • Thể trạng sức khỏe của nam giới

Thế trạng của nam giới có ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí phẫu thuật. Nếu quý ông có sức đề kháng tốt, việc hồi phục sau phẫu thuật sẽ nhanh và hạn chế được các nguy cơ viêm nhiễm.

Thể trạng sức khỏe của nam giới

Đối với người bị bệnh có hệ miễn dịch kém sẽ dễ bị viêm khi mới đứt dây hãm. Chi phí điều trị sẽ bị tăng thêm một phần vì điều trị viêm. Đồng thời thời gian hồi phục bị kéo dài cũng khiến chi phí trị tăng thêm.

 • Nơi thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu

Khi lựa chọn địa chỉ y tế thực hiện phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu hay bất cứ dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ đó. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang” bởi những quảng cáo chi phí thấp, hiệu quả cao.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt nguyên nhân do bệnh lý

Nếu bạn chọn thực hiện phẫu thuật tại một số địa chỉ y tế uy tín có tiếng, được trang bị thiết bị tối tân với đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao thì mức chi phí sẽ có chênh lệch đáng kể so với những cơ sở kém chất lượng, hoạt động chui.

 • Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật cắt tạo hình dây hãm bao quy đầu có nhiều phương pháp khác nhau từ truyền thống đến thẩm mỹ hiện đại.

Cách tháo bi của quý đàn ông an toàn không biến chứng

Một điều có thể dễ hiểu rằng nếu bạn chọn phương pháp hiện đại tân tiến thì mức chi phí sẽ cao hơn sơ với phương pháp truyền thống. Đổi lại nam giới sẽ có diện mạo quý ông “bảnh bao”, tự tin chinh phục “cô bé”, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý giúp giữ vững bản lĩnh đàn ông. Lúc này chi phí bao nhiêu sẽ do bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân

 • Chăm sóc hậu phẫu

Sau tiểu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu, nam giới buộc phải có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp để vết thương nhanh lành.

Nếu nam giới bất cản trong việc chăm sóc vết thương có thể khiến vết thương lâu lành, thậm chí nhiễm trùng. Lúc này người bệnh có thể mất thêm một khoản chi phí chữa viêm nữa. Vì thế, người bệnh cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để giúp tình trạng được cải thiện nhanh chóng.

Phẫu thuật

Để được tư vấn sức khỏe và biết cụ thể mức chi phí phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu bao nhiêu, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi. Bác sĩ sẽ thăm khỏi tình trạng sức khỏe, tư vấn phương pháp điều trị và chi phí cho bạn trước khi đến thăm khám.

Trên đây là những thông tin về đứt dây hãm bao quy đầu có sao không? Hi vọng với bài chia sẻ này có thể giúp các quý ông hiểu rõ hơn về sự cố đáng tiếc này và có phương án khắc phục kịp thời. Dây hãm bao quy đầu có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng sinh lý, do đó nam giới cần đặc biệt lưu ý để giữ vững được “bản lĩnh đàn ông”. Cuối cùng, nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc gì về sức khỏe hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Bao quy đầu,
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.