Xuất tinh sớm là bao lâu? Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này

Đăng ngày 13/05/2023

Xuất tinh sớm là bao lâu – một trong những thắc mắc của không ít các cặp đôi hiện nay. Khi bạn và người tình chuẩn bị bước vào cuộc giao hợp nhưng chưa đạt được độ hưng phấn cao nhất thì quý đàn ông đã xuất tinh. Việc nam giới xuất tinh sớm hơn bình thường khi đối phương chưa đạt được khoái cảm sẽ khiến cho đời sống tình cảm của cả hai bị ảnh hưởng theo. Bài viết này sẽ giúp các cặp đôi giải đáp thắc mắc thời gian xuất tinh sớm là bao lâu và các vấn đề gây nên tình trạng này.

Xuất tinh sớm là gì? 

Xuất tinh sớm là gì?

Trước khi tìm hiểu xuất tinh sớm là bao lâu, phái mạnh cũng cần hiểu rõ tình trạng xuất tinh sớm là như thế nào. Xuất tinh sớm là biểu hiện của rối loạn tình dục thường gặp ở các nam giới. Trong cuộc giao hợp, nam giới không kiểm soát được thời gian xuất tinh của mình, dẫn đến bạn tình chưa đạt được hưng phấn đã bị tuột cảm xúc tức thời. Xuất tinh sớm xảy ra chỉ khi mới quan hệ được vài phút ngắn hoặc chưa kịp quan hệ tình dục. 

Nhìn chung, xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến tính mạng như các bệnh lý nam phụ khoa khác nhưng sẽ khiến cho nam giới cảm thấy tự ti về bản thân, né tránh mỗi khi nhắc đến quan hệ tình dục, e ngại. Về phía đối phương, họ sẽ cảm thấy hụt hẫng, thất vọng về bạn tình của mình, vấn đề này ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc lứa đôi. Xuất tinh sớm nếu không được chữa trị sớm sẽ khiến nam giới có nguy cơ cao bị vô sinh, hiếm muộn. 

Xuất tinh sớm là bao lâu? 

Xuất tinh sớm là bao lâu? Theo các chuyên gia y tế, mỗi người sẽ có một mức độ đạt khoái cảm và yếu tố về tâm sinh lý hoàn toàn khác nhau mới có thể xác định được họ có bị xuất tinh sớm hay không. 

Xuất tinh sớm là bao lâu?

Một số người mặc dù thời gian xuất tinh diễn ra rất nhanh nhưng đối phương vẫn đã được khoái cảm thì không được gọi là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, một số nam giới mặc dù vẫn kiểm soát và kéo dài được thời gian xuất tinh nhưng bạn tình chưa đạt tới đỉnh cao của sự thỏa mãn thì vẫn phải xem xét. 

Tổng hợp các nghiên cứu thực tiễn cho thấy, chưa thể xác định chính xác thời gian xuất tinh sớm là bao lâu. Nhưng số lượng các trường hợp nam giới xuất tinh chỉ khi mới quan hệ được 2 hoặc ít hơn 2 phút chiếm phần trăm khá lớn nên các chuyên gia đầu ngành đã nhận định nếu thời gian xuất tinh diễn ra trong vòng 2 phút thì được coi là xuất tinh sớm.  

Nam giới đang trong tình trạng hưng phấn quá độ hoặc mệt mỏi quá mức cũng sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng xuất tinh sớm nhưng triệu chứng này chỉ là thỉnh thoảng, không quá thường xuyên. 

Dựa vào thời gian xuất tinh sớm, các y bác sĩ cũng sẽ xác định được mức độ bệnh lý và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh. 

  • Xuất tinh sớm mức độ nhẹ: 1-2 phút (hoặc hơn 2 phút) trong quá trình dương vật đưa vào âm đạo nữ thì đã xuất tinh. 
  • Xuất tinh sớm mức độ trung bình: xuất tinh sau khi quan hệ từ 30 giây – 1 phút. 
  • Xuất tinh sớm mức độ nặng: trong khoảng 15 – 30 giây kể từ khi quan hệ hoặc chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo thì đã xuất tinh. 
[Shortcode tư vấn 1]

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm là bao lâu. Tuy nhiên, phần lớn đều xuất phát từ thể chất, tâm lý hoặc thói quen sinh hoạt hàng ngày đã tác động xấu đến thời gian xuất tinh của nam giới. Nam giới ở độ từ 20-35 tuổi, thiếu kinh nghiệm trong chuyện giường chiếu, căng thẳng quá mức hoặc rối loạn cương dương,… là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Cụ thể:

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

  • Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi: Trạng thái căng thẳng, áp lực do công việc hoặc tình trạng sức khỏe tình dục của mình sẽ khiến cho phái mạnh không thể kiểm soát được cảm xúc cũng như thời gian xuất tinh của mình. Có thể nam giới sẽ không cảm thấy thoải mái, lo âu, tự ti dẫn đến khó kiểm soát cảm xúc, độ cương cứng của dương vật cũng bị tác động, xuất tinh sớm. Cứ thế hình thành nên một vòng xoắn bệnh lý do ảnh hưởng của tâm lý gây nên. 

Nếu không điều chỉnh, cân bằng tâm lý trở lại bình thường, đối phương của bạn sẽ bị hụt hẫng, thất vọng về bạn tình.  

  • Rối loạn cương dương: Nam giới bị rối loạn cương dương thường sẽ mang tâm lý phải giao hợp và xuất tinh nhanh trước khi dương vật xỉu nên mới dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Tương tự như ảnh hưởng từ tâm lý, thời gian xuất tinh ngắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình. 
  • Lạm dụng thủ dâm: Thủ dâm không phải là thói quen xấu nhưng thủ dâm sai cách hoặc lạm dụng thủ dâm sẽ khiến sức khỏe sinh lý của nam giới bị ảnh hưởng ít nhiều. Dương vật cảm nhận sự kích thích quá sớm dẫn đến xuất tinh nhanh mỗi khi giao hợp. 
  • Dùng nhiều chất kích thích: Các chất kích thích xen lẫn trong đồ ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Sử dụng các chất kích thích thường xuyên sẽ khiến cho thần kinh nam giới bị chi phối và khó kiểm soát hơn. Đặc biệt là các dây thần kinh ở dương vật khiến cho thời gian giao hợp diễn ra quá nhanh. 
[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 2]

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới không? 

Xuất tinh sớm là bao lâu và nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới hay không là câu chuyện mà hầu hết các nam giới đều có thể nắm được khi bắt đầu nghi ngờ bản thân bị yếu sinh lý. Cụ thể, một số ảnh hưởng do xuất tinh sớm gây ra: 

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới không? 

  • Đời sống hôn nhân, gia đình bị ảnh hưởng: Xuất tinh sớm sẽ khiến nam giới bị tự ti về khả năng giường chiếu của mình, bạn sẽ có trạng thái muốn né tránh chuyện giường chịu mỗi khi bạn tình thể hiện sự mong muốn. Tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, sự đồng điệu của đôi bên trong gia đình. 
  • Khả năng sinh sản bị suy giảm: quá trình giao hợp sẽ trở nên khó khăn do xuất tinh quá sớm, dẫn đến khả năng thụ thai cũng bị ảnh hưởng. 
  • Nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa cũng tăng cao: Xuất tinh sớm sẽ biến chứng thành các bệnh lý nam phụ khoa như rối loạn cương dương, liệt dương, chất lượng tinh trùng giảm đi. 

Đọc thêm: Nam giới bị xuất tinh sớm nên ăn gì?

Cách chữa trị xuất tinh sớm các nam giới cần quan tâm 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị xuất tinh sớm là bao lâu được các phòng khám chuyên khoa, cơ sở y tế áp dụng để chữa trị xuất tinh cho nam giới. Tuy nhiên, phương pháp áp dụng máy trị liệu phục hồi chức năng sinh dục nam SW-3502 là phương pháp được đánh giá cao với những ưu điểm nổi trội nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Kết hợp máy xông nhiệt giúp phục hồi chức năng sinh lý

Cụ thể, phương pháp xông nhiệt này là sự kết hợp giữa kỹ thuật sóng nước đặc biệt và thuốc Đông Tây y để thúc đẩy giãn mạch nhánh dương vật, làm dày thể tích thể hang dương vật để thời gian kích thích các dây thần kinh ở cậu bé hưng phấn trở nên lâu hơn, tốc độ xuất tinh trong khi giao hợp cũng chậm hơn. Ngoài ra, sử dụng công nghệ kỹ thuật xông nhiệt sẽ giảm cảm giác đau đớn, ngăn ngừa viêm nhiễm cậu bé. 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng là một trong các số ít các cơ sở y tế sở hữu và áp dụng phương pháp SW-3502 vào chữa trị xuất tinh sớm cho nam giới. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám được đào tạo và làm việc tại các đơn vị y tế hàng đầu Việt Nam chuyên về nam phụ khoa. Sự kết hợp này sẽ mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ khám chữa bệnh cao nhất. Bệnh nhân khi phát hiện cơ thể có các biểu hiện bất thường có thể tham khảo thăm khám tại đây càng sớm càng tốt tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và sức khỏe sinh sản của nam giới.  

[Shortcode bác sĩ Thế]
[Shortcode tư vấn 2]

Trên đây là một số thông tin về “Xuất tinh sớm là bao lâu” mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn miễn phí. 

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.