{ Xuất Tinh Nhiều Có Sao Không? } – Bao Nhiêu Lần Trên Tuần?

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 29/03/2021

Trong nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc quan hệ tình dục, xuất tinh có thế giúp nam giới tăng hưng phấn, giải tỏa những căng thẳng, giảm ung thư tuyến tiền liệt và tăng chất lượng tinh trùng đồng nghĩa với việc tăng khả năng thụ thai…

Xuất Tinh Nhiều Có Sao Không

Tuy nhiên, những lợi ích đó chỉ xảy ra khi nam giới có thời gian biểu sinh hoạt tình dục hợp lý. Ngược lại, nếu xuất tinh nhiều có sao không? Liệu có gây vô sinh cho không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích giúp bản thân và người thân xung quanh nhé!

Xuất tinh nhiều có sao không – Nhưng nguy hiểm tiềm ẩn

Một số nam giới khi ở độ thanh niên, có sức khỏe, có thể quan hệ hàng ngày, hoặc nhiều lần trong đêm vẫn thấy vui vẻ, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nam giới đừng vì thế mà chủ quan, khi quan hệ tình dục quá độ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt, năng suất làm việc, suy giảm chức năng sinh lý, sinh sản của nam giới.

Tiến sĩ. Bác sĩ CKII: Trịnh Tùng

Vậy hãy cùng chúng tôi phân tích xuất tinh nhiều có sao không qua những thông tin dưới đây.

1. Khiến tinh trùng yếu đi nhiều

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc xuất tinh quá nhiều lần khiến tinh trùng không có thời gian tái tạo, làm cho chất lượng tinh trùng bị suy giảm. Hơn nữa,  lượng tinh dịch mỗi lần rất ít dưới 2ml, đồng nghĩa với số tinh trùng ít, thậm chí còn không có.

Khiến tinh trùng yếu đi nhiều

Khi tinh trùng yếu, giảm về mặt số lượng hay chất lượng sẽ rất khó khăn cho việc tinh trùng gặp trứng để thụ thai dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

2. Gây rối loạn chức năng sinh lý

Việc xuất tinh nhiều thường khiến cơ thể mẫn cảm với các kích thích ân ái, giảm khoái cảm. Trong khi giao hợp dễ bị xuất tinh sớm, liệt dương…

Xuất tinh sớm

Có  thể hiểu rằng “dưa ép thì không ngọt”, ép cơ thể hoạt động tình dục quá nhiều và liên tục sẽ khiến nam giới không còn thấy hưng phấn, khoái cảm nhiều trong “cuộc yêu”.  Do đó mà nam giới xuất tinh nhiều dễ mắc các rối loạn chức năng sinh lý nam, đe dọa đến sức khỏe sinh sản và giới tính.

3. Giảm độ khoái cảm trong quan hệ

Dù là nam giới hay nữ giới, khi quan hệ lặp đi lặp lại nhiều lần, lần thứ 2, thứ 3, thứ 4 mức độ mãn nguyện sẽ đều kém hơn lần trước đây. Vì thế mà dễ gây ảnh hưởng cho tâm lý, tự cho rằng chức năng sinh lý của mình có vấn đề. Lo âu trong thời gian dài, tâm lý bất ổn lại khiến nam giới thực sự bị rối loạn chức năng sinh lý.

Giảm độ khoái cảm trong quan hệ

Nghiêm trọng hơn, nó còn có thể dẫn đến một số bệnh lý về tâm thần như lệch lạc tình dục, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách xã hội,  trầm cảm… Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày và cuộc sống.

4. Khiến nam giới mệt mỏi, dễ mắc bệnh

Trong tinh dịch chứa nhiều vitamin C, B12 và các chất khoáng quan trọng như: Kali, magie, canxi, phốt pho, natri… Do đó với mỗi lần xuất tinh, cơ thể bị tiêu hao khá nhiều dưỡng chất. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng sức khỏe lâu dài.

Khiến nam giới mệt mỏi, dễ mắc bệnh

Ngoài ra, theo các nghiên cứu với mỗi lần quan hệ tình dục nam giới sẽ tiêu hao khoảng 36 calo, tương đương với việc chạy bộ 1,5 km. Hoạt động giường chiếu thực sự đã tiêu hao khá nhiều năng lượng và sinh khí của phái mạnh. Xuất tinh càng nhiều cơ thể càng suy giảm sức mạnh hơn khiến nam giới mệt mỏi, dễ mắc bệnh.

Các chuyên gia y tế khuyên nam giới, sau mỗi khi quan hệ, cơ thể nên nạp lại đủ chất và năng lượng đã bị mất đi, để không gây mệt mỏi và yếu sức.

5. Nam giới có thể bị giảm tuổi thọ

Xuất tinh nhiều có bị giảm tuổi thọ không? Theo các chuyên gia chia sẻ, việc nam giới xuất tinh nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của nam giới.

Theo số liệu của các nghiên cứu thống kê xã hội, nam giới xuất tinh nhiều có nguy cơ sống kém thọ hơn so với nữ giới là 6 năm.

Nam giới có thể bị giảm tuổi thọ

Trong tinh dịch có chứa vitamin và nhiều loại dưỡng chất như: kẽm, photpho, canxi…. Do đó quá trình xuất tinh sẽ đẩy ra khỏi cơ thể một lượng lớn các dưỡng chất của cơ thể. Mà nam giới không chỉ có quan hệ một lần trong đời. Ước tính, trong cuộc đời người đàn ông trung bình sẽ quan hệ và xuất tinh khoảng 5000 lần. Nhìn sơ qua có thể thấy lượng hao hụt dinh dưỡng của họ là rất nhiều. Điều đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ của đàn ông.

Dưỡng chất của cơ thể

Nhìn lại về lịch sử, ta cũng thấy các vua chúa hay quan lại thời xưa dung nạp nhiều tỳ thiếp cũng khó lòng sống thọ được. Nguyên do và giả thiết lớn nhất là những vị vua này đã hao tốn quá nhiều nguyên khí vào chuyện ân ái.

6. Tăng nguy cơ mắc bệnh sinh dục 

Việc quan hệ liên tục khiến vùng âm đạo ở nữ giới và dương vật của nam giới đều dễ bị tổn thương, trầy xước do bị cọ xát liên tục. Gia tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín, lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Nam giới có nên áp dụng chữa viêm bao quy đầu tại nhà không?

Các tác nhân gây bệnh ở vùng kín có khả năng lây truyền cho bạn tình rất cao. Vì thế mà chỉ cần 1 trong 2 bị viêm nhiễm có thể lây nhiễm chéo cho nhau, không thể chữa khỏi dứt điểm và gây các biến chứng nghiêm trọng hơn.

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể. Nó giúp thư giãn. giảm stress, căng thẳng cho cơ thể. Tuy nhiên “nhân sâm còn không thể dùng quá liều”, nên với việc quan hệ tình dục, bạn không nên lạm dụng, quan hệ bừa bãi. Cần có đời sống quan hệ tình dục phù hợp để đảm bảo sức khỏe cũng như giữ khoái cảm cần thiết.

Nam giới xuất tinh nhiều có tăng nguy cơ vô sinh không?

Xuất tinh nhiều có sao không, có gây vô sinh không? Thực tế đã cho thấy, việc xuất tinh nhiều hoàn toàn có khả năng gây ra vô sinh. Bởi việc quan hệ tình dục quá nhiều khiến tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng về số lượng cũng như chất lượng.

tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn nữ.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, tinh trùng được sản xuất hàng ngày trong cơ thể người đàn ông. Tuy nhiên một chu kỳ tái tạo tinh trùng đầy đủ phải mất khoảng 64 ngày.

Trong quá trình sản xuất tinh trùng, mỗi tinh hoàn sẽ tạo ra khoảng vài triệu tinh trùng mỗi ngày (cứ mỗi giây trôi qua lại có 1500 tinh trùng được sinh ra). Khi kết thúc một chu kỳ sản xuất tinh trùng đầy đủ, cơ thể người đàn ông có thể tái tạo tới 8 tỷ tinh trùng.

Con số này thoạt nghe có vẻ lớn quá mức cần thiết, tuy nhiên trong mỗi ml tinh dịch được giải phóng khi xuất tinh đã chứa tới 20-300 triệu tế bào tinh trùng. Vì thế, tái tạo tinh trùng với số lượng lớn như vậy là cần thiết, nhằm đảm bảo nguồn tinh trùng luôn mới và dồi dào, hỗ trợ tốt nhất cho việc thụ thai.

Vô sinh do sinh lý, vấn đề về tinh trùng

Việc xuất tinh quá nhiều khiến cơ thể không có đủ thời gian tái tạo lượng tinh trùng mới khỏe mạnh và dồi dào. Và rõ ràng khi tinh trùng bị giảm về số lượng cũng như chất lượng thì sẽ càng khó tiếp cận được với trứng, khả năng thụ thai thấp và gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Tần suất bao nhiêu lần trên tuần là hợp lý

Ở nhiều cặp vợ chồng đang mang ngóng có con, thường rất sốt sắng trong việc này. Và có suy nghĩ rằng quan hệ càng nhiều thì càng tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác. Lý do là tinh trùng cũng cần có thời gian để tái tạo lại chất lượng và cả số lượng. Kể cả trong khoảng thời gian rụng trứng của phụ nữ thì cũng chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày hoặc 2 ngày/lần.

Phương pháp dự phòng tình trạng vô sinh không tinh trùng

Có một quy luật con số 9 thường được các chuyên gia khuyên dùng và được nhiều đấng mày râu áp dụng để đo lường về tần suất quan hệ phù hợp cho từng độ tuổi. Ví dụ như nam giới trong độ tuổi 20, ta lấy 2 x 9 = 18, nghĩa là 1 tuần quan hệ 8 lần. Tương tự sẽ có:

 • Độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 , nghĩa là 2 tuần quan hệ 7 lần
 • Độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 , nghĩa là 3 tuần quan hệ 6 lần
 • Độ tuổi 50: 5 x 9=45 , nghĩa là 4 tuần quan hệ 5 lần
 • Độ tuổi 60: 6 x 9 = 54, nghĩa là 5 tuần quan hệ 4 lần

Bảng tính tần số quan hệ tình dục

Việc quan hệ điều độ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nếu để tình trạng xuất tinh quá nhiều diễn ra liên tục sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, nghiêm trọng nhất là có thể dẫn tới vô sinh nam giới. Vì vậy, phái mạnh cần có đời sống tình dục hợp lý, khoa học để nâng cao chất lượng cuộc sống và duy trì sức khỏe cho cả mình và người bạn đời.

[Shortcode tư vấn 2]

Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp về xuất tinh nhiều có sao không, sẽ giúp các đấng mày râu có những hiểu biết đúng đắn và xây dựng được chế độ sinh hoạt tình dục hợp lý. Nếu bạn đọc còn bất cứ thắc mắc gì về các vấn đề sức khỏe hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/12 – 31/1/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.