[Chuyện thầm kín] – Người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không??

Đăng ngày 04/11/2022

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không là câu hỏi thắc mắc cũng như mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Vậy thoát vị đĩa đệm là bệnh gì và có ảnh hưởng như thế nào tới chuyện chăn gối vợ chồng, người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên quan hệ không chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh cột sống với các đặc trưng điển hình như đau dữ dội ở vùng cột sống khiến nhiều người gặp khó khăn trong sinh hoạt cũng như công việc thường ngày. Các cơn đau vùng cột sống là nguyên nhân dẫn tới sự thỏa mãn trong đời sống tình dục bị suy giảm gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm có được quan hệ không? Người bị thoát vị đĩa đệm đặc biệt luôn cảm thấy đau ở vùng thắt lưng mang lại sự sợ hãi cũng như ít có hứng thú trong chuyện chăn gối. Khi quan hệ khiến người bệnh khó thực hiện đúng tư thế và khó duy trì thời gian quan hệ lâu. Tuy nhiên không phải người bị thoát vị đĩa đệm là không được quan hệ.

Cảnh báo: Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới chức năng sinh lý

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh bị tổn thương nghiêm trọng tại vùng cột sống gây tình trạng đau nhức kéo dài đồng thời làm giảm độ dẻo dai cũng như tính linh hoạt của các bộ phận lưng, đùi, hông. Sự tổn thương này làm nhiều người mắc bệnh trở nên lo ngại không biết thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới chức năng sinh lý

Thoát vị đĩa đệm khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động đặc biệt là trong vấn đề quan hệ tình dục. Dựa trên kết quả điều tra nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy thì có tới 50% bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bị giảm ham muốn tình dục, 59% bệnh nhân giảm tần suất hoạt động tình dục, 67% nam và 81% nữ cảm thấy khó chịu khi sinh hoạt tình dục.

Như vậy người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên quan hệ không? Bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ ảnh hưởng chủ yếu tới sự ham muốn, hưng phấn, độ hài lòng của người bệnh khi quan hệ chứ không hề ảnh hưởng tới chức năng sinh dục hay các hoạt động tình dục.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Như đã nói ở trên thì thoát vị đĩa đệm là sự tổn thương tại vùng cột sống khiến người bệnh cảm thấy đau nhức vậy nên người bệnh cần hạn chế các hoạt động thể lực cũng như các sinh hoạt làm tác động nặng nề tới cột sống. Hạn chế các cử động tư thế không khoa học dễ làm tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Các cơn đau từ bệnh lý khiến người bệnh mất hứng thú trong việc quan hệ vợ chồng tuy nhiên không phải tất cả những người bị thoát vị đĩa đệm hoàn toàn không được quan hệ. Tùy vào từng tình trạng mà người bệnh mắc phải nặng hay nhẹ các bác sĩ sẽ có lời khuyên cho bạn trong những chuyện này.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Đối với các trường hợp bệnh nhẹ người bệnh bị thoát vị đĩa đệm vẫn có thể quan hệ bình thường được. Ở tình trạng này cột sống người bệnh vẫn cử động tốt, dây thần kinh chưa bị chèn ép nhiều nhờ sự hỗ trợ từ đối phương sẽ giúp việc quan hệ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu rõ về cường độ quan hệ cũng như tư thế quan hệ đúng cách sao cho hạn chế được những cơn đau có thể xảy ra.

Đối với các trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nặng, phần đĩa đệm chèn lên các dây thần kinh làm hẹp ống sống, chỉ một cử động nhỏ cũng có thể khiến người bệnh cảm thấy cơn đau dữ dội. Sự khó khăn trong việc xoay sở ở mọi tư thế yêu làm người bệnh trở nên e ngại và né tránh bạn tình. Cảm giác thăng qua hưng phấn không còn dẫn tới tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Mời Xem: Hình ảnh 69 tư thế quan hệ tình dục khiến chàng và nàng đê mê

Các tư thế quan hệ dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Để việc quan hệ diễn ra thuận lợi đồng thời tạo cảm giác thăng hoa thoải mái nhất mỗi người bị thoát vị đĩa đệm cần chọn cho mình một tư thế quan hệ phù hợp tránh tạo cảm giác đau đớn nhất có thể.

  • Đối với nam giới bị thoát vị đĩa đệm: nam giới nên quan hệ từ phía sau của bạn tình vì lúc đó nữ giới sẽ kiểm soát được tình hình đồng thời làm giảm áp lực lên vùng cột sống lưng của nam giới. Nam giới có thể quan hệ theo phương pháp truyền thống (nam nằm dưới, nữ nằm trên) và sử dụng thêm chiếc gối mềm kê dưới lưng để hạn chế việc cong lưng cũng như cảm giác đau đớn khi quan hệ.
  • Đối với nữ giới bị đĩa đệm: nữ giới nên quan hệ theo phương pháp truyền thống( nữ nằm dưới, nam nằm trên) và cũng đặt 1 chiếc gối mềm dưới lưng để tạo sự thoải mái nhất.
  • Đối với cả 2 vợ chồng đều bị thoát vị đĩa đệm: tư thế truyền thống sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho cả 2 người. Lúc này 2 người nên trao đổi ý kiến với nhau để có tư thế quan hệ phù hợp nhất mà không gây đau đớn hay ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh.

Nói chung đối với những người bệnh bị thoát vị đĩa đệm tư thế quan hệ tốt nhất vẫn là tư thế truyền thống đồng thời nên hạn chế các tư thế thô bạo nhất.

Các tư thế quan hệ dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Bị thoát vị đĩa đệm quan hệ cần chú ý điều gì?

Để có thể hạn chế được những cơn đau và làm tăng sự thăng hoa trong mỗi cuộc yêu, người bệnh đang bị thoát vị đĩa đệm khi quan hệ tình dục cần chú ý những điều sau đây:

  • Kiểm soát tần suất, cường độ quan hệ: quan hệ vừa đủ, quan hệ lực vừa phải, giảm số lần quan hệ, không làm gia tăng áp lực lên cột sống, thực hiện các động tác yêu nhẹ nhàng.
  • Tránh các tư thế quan hệ làm gập cột sống về phía trước hoặc uốn cong về phía sau.
  • Sử dụng các vật dụng hỗ trợ như gối hoặc vật kê khi quan hệ giúp người bệnh giữ thẳng cột sống và hạn chế ảnh hưởng tới đĩa đệm.
  • Có thể thử các tư thế quan hệ khác nhau, khám phá các tư thế mới phù hợp tuy nhiên phải hết sức lưu ý không để thực hiện sai động tác gây ra hiệu quả nghiêm trọng.
  • Giữ tâm lý thoải mái: tâm lý căng thẳng là nguyên nhân dẫn tới các cơn đau dữ dội hơn nên người bệnh cần phải giữ tâm lý ổn định, thoải mái nhất.
  • Sau khi quan hệ nếu cảm thấy vùng cột sống đau bạn có thể chườm ấm hoặc tắm bằng nước ấm để giúp các cơ khớp giãn ra.
  • Nên tham khảo ý kiến cũng như lời khuyên của bác sĩ. Kiên trì điều trị bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng người. Cho dù tần suất quan hệ hạn chế tuy nhiên chức năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản của người bị thoát vị đĩa đệm là hoàn toàn bình thường. Nếu quá trình quan hệ khiến người bệnh xuất hiện các cơn đau thì cần phải dừng lại ngay tránh để làm tổn thương vào vùng cột sống làm đĩa đệm lệch khỏi khe liên đốt sống nhiều thêm.

Bị thoát vị đĩa đệm quan hệ cần chú ý điều gì?

Trên đây là những thông tin chia sẻ bởi các chuyên gia của phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng mà các bạn có thể tham khảo. Đây là phòng khám uy tín được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong nhiều năm qua và đã thành công trong rất các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám và điều trị bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh hậu môn trực tràng, bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục.

Tham khảo: Cách lắc mông khi quan hệ khiến bạn tình đê mê

Các bác sĩ tại phòng khám đều là những người có chuyên môn sâu, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm tới đây thăm khám và điều trị bệnh. Mọi vấn đề cần được giải đáp hay chia sẻ thêm hãy liên hệ tới chúng tôi theo số hotline 0243.9656.999 các chuyên gia tại phòng khám sẽ tận tình giải đáp miễn phí cho bạn.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.