Bệnh Vô Sinh Ở Nam Giới Có Chữa Được Không?

Đăng ngày 22/01/2022

Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không là câu hỏi rất khó để trả lời, bởi vì bệnh chữa khỏi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ bệnh hiện tại, phương pháp điều trị và nơi thực hiện. Trung bình tỷ lệ điều trị thành công ở các bệnh lớn, quốc tế là khoảng 40 %.

Bệnh vô sinh ở nam giới

Vô sinh nam là vấn đề về sức khỏe ở đàn ông trưởng thành không thể có con. Vô sinh nam, nguyên nhân thường là thiếu hụt tinh dịch và chất lượng tinh trùng kém.

Điều trị vô sinh ở nam giới

Một số triệu chứng vô sinh ở nam giới, bao gồm:

  • Khả năng sản xuất tinh trùng yếu.
  • Bìu căng, sưng to, đau
  • Rối loạn cương dương và thường xuyên xuất tinh sớm
  • Đau ở dương vật, có khi chảy mủ có màu xanh hoặc vàng
  • Rụng tóc, béo phì, da nhăn nheo và khô. Cơ thể ra nhiều mồ hôi, thường xuyên bị stress, lo âu

Vô sinh thường không có triệu chứng rõ ràng. Một số trường hợp có vấn đề về khả năng sinh sản nhưng vẫn có thể quan hệ và xuất tinh bình thường. Vì thế việc phỏng đoán bệnh vô sinh bằng mắt thường là rất khó. Do vậy để biết mình có vô sinh hay không, cách chuẩn xác nhất đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra số lượng, chất lượng tinh trùng.

Bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không

Để trả lời được thắc mắc bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không, hãy cùng chúng tôi phân tích cụ thể những yếu tố ảnh hưởng dưới đây. Từ đó tìm ra được câu trả lời chính xác cho bản thân.

Kết hợp vật lý trị liệu

Những yếu tố quyết định đến khả năng điều vô sinh thành công như:

1. Nguyên nhân gây vô sinh

Theo các bác sĩ tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ, những nam giới bị vô sinh do những nguyên nhân sinh lý, bệnh lý bình thường tỉ lệ chữa khỏi sẽ cao hơn nhiều so với những nam giới có nguyên nhân do di chuyển hoặc bị tổn thương bộ phận có chức năng sinh sản.

Tham khảo: Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Đâu Tốt Nhất? Địa Chỉ Uy Tín Tại Hà Nội

Nguyên nhân gây vô sinh có ảnh hưởng cụ thể đến tỷ lệ chữa bệnh thành công như:

1.1. Vô sinh do bệnh lý

Nam giới bị mắc các bất kỳ bệnh lý nam khoa nào cùng đều có nguy cơ dẫn đến vô sinh. Những bệnh viêm nhiễm tại vùng bao quy đầu, niệu đạo, đường tiết niệu…nếu không điều trị sớm sẽ lây lan gây ra viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Khi điều trị kịp thời thì khả năng chữa tiêu viêm đồng thời chữa vô sinh sẽ có tỷ lệ thành công cao. Nếu không kịp thời chữa trị có thể dẫn đến xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn, viêm tuyến tiền  liệt. Lúc này quá trình điều trị bệnh lý đã phức tạp và nguy cơ cao để lại di chứng, khiến tỷ lệ khỏi vô sinh càng thấp.

1.2. Vô sinh do di truyền

Rối loạn di truyền đơn gen, đột biến DNA ty thể, rối loạn nhiễm sắc thể, rối loạn di truyền đa yếu tố,… gây suy giảm nội tiết tố nam, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Vô sinh do di truyền

Tuy nhiên, điều nguy hiểm hơn đó là rối loạn di truyền do mất đoạn nhiễm sắc thể Y, nguyên nhân đặc biệt nhất trong các yếu tố gây vô sinh do di truyền. Những nam giới bị mất đoạn nhánh dài trên nhiễm sắc thể Y sẽ có thể gặp những tình trạng sau: bị vô tinh (chiếm 13%), thiểu tinh (1 – 7%), tổn thương tinh hoàn nguyên phát (5%).

Bởi vậy bệnh vô sinh ở nam giới có chữa được không trong trường hợp này là rất khó nói, tỷ lệ điều trị thành công tương đối thấp.

1.3. Vô sinh do sinh lý, vấn đề về tinh trùng

Nguyên nhân vô sinh do sinh lý là những vấn đề liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Nam giới thường gặp phải tình trạng cơ thể xuất không đủ lượng tinh trùng, tinh trùng dị dạng, tinh trùng không di động… khiến khả năng thụ thai khó.

Vô sinh do sinh lý, vấn đề về tinh trùng

Trong trường hợp nhẹ có thể điều trị bằng thuốc hỗ trợ sinh sản, thuốc hormone để tăng chất lượng tinh trùng, trường hợp nặng có thể sẽ chọn lọc tinh trùng khỏe mạnh, bảo quản đông để thực hiện thụ tinh nhân tạo.

2. Phương pháp điều trị vô sinh

Dựa vào nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ chỉ định những phác đồ điều trị bệnh thích hợp, cụ thể như:

2.1. Dùng thuốc

Điều trị bằng hormon và thuốc được sử dụng để điều trị cho nam giới bị vô sinh do mất cân bằng hormone, rối loạn cương dương.

Dùng thuốc chữa vô sinh ở nam giới

Nếu nam giới vô sinh do nguyên nhân sinh lý, tuân thủ theo lộ trình dùng thuốc của bác sĩ thì khả năng điều trị khỏi bệnh sẽ rất cao.

2.2. Phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật sẽ được áp dụng để điều trị tắc nghẽn ống dẫn tinh hoặc giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

Đôi với những nam giới không có tinh trùng trong quá trình xuất tinh, hoặc tình trạng xuất tinh ngược cũng cần can thiệp ngoại khoa lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn, tinh hoàn. Sau đó sẽ sàng lọc lựa chọn tinh trùng khỏe và đem bảo quản ủ đông đến khi cần dùng.

Phẫu thuật

Với những trường hợp này khả năng có thể có con hay không lại phụ thuộc vào nữ giới, nếu nữ giới khỏe mạnh thì khả năng có con là cao.

2.3. Phương pháp hỗ trợ sinh sản

Phương pháp này bao gồm tất cả các phương pháp điều trị vô sinh cho cả trứng lẫn tinh trùng.

Phương pháp hỗ trợ sinh sản

Một số phương pháp hỗ trợ sinh sản gồm:

  • Phương pháp bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung (IUI)
  • Phương pháp tiêm thẳng tinh trùng vào trứng ICSI
  • Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF
  • Sử dụng trứng hoặc tinh trùng được hiến tặng

Những phương pháp này đều tối ưu hết các điều kiện mang thai, điều quan trọng quyết định cuối cùng là khi cấy vào tử cung phụ nữ, phôi có tương thích và phát triển hay không. Khả năng thành công là khoảng 40 – 53%.

3. Nơi thực hiện chữa vô sinh

Địa chỉ thực hiện điều trị vô sinh là rất khó. Việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây vô sinh là bước khó ban đầu. Sau đó là quá trình điều trị, đều cần áp dụng kỹ thuật hiện đại được thực hiện bởi bác sĩ và kỹ thuật viên có tay nghề, chuyên môn cao. Do đó không có quá nhiều địa chỉ uy tín điều trị vô sinh hiệu quả an toàn.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Nếu thực hiện ở những nơi kém chất lượng, bệnh của bạn vừa không khỏi, vừa mất thời gian, gây tâm lý chán nản tuyệt vọng từ bỏ đi cơ hội chữa bệnh. Chưa kể rằng với những đối tượng phải can thiệp ngoại khoa phẫu thuật sẽ dễ bị nhiễm trùng, di chứng, thậm chí chức năng sinh sản không thể hồi phục.

[Shortcode tư vấn nam khoa]

Các bệnh viện công lập lớn uy tín cũng có hình thành khoa hỗ trợ sinh sản điều trị vô sinh hiếm muộn như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Quân đội 108…đây đều là những địa chỉ uy tín bạn có thể đến thăm khám và điều trị bệnh (nếu có). Cần lưu ý đây là bệnh viện đa khoa lớn nên hàng ngày lưu lượng bệnh nhân đến rất nhiều kể cả khoa khám hoặc khám dịch vụ. Do đó các anh em nên chú ý đi sớm lấy số và xếp hàng chờ đến lượt. Và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý có thể không khám được luôn trong ngày mà phải đi thêm lượt nữa.

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Ngoài ra còn có các bệnh viện tư nhân như: bệnh viện Vinmec, bệnh viện Tâm Anh, bệnh viện Thu Cúc những bệnh viện này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng y tế đạt chuẩn Quốc tế. Tuy nhiên chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện Quốc tế này sẽ tương đối cao. Nếu bạn lựa chọn khám chữa vô sinh tại đây nên chuẩn bị tâm lý và tiền bạc trước.

Hiện nay Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Cộng Đồng cũng là một địa chỉ y tế chất lượng nhận được sự tin tưởng của rất nhiều cặp vợ chồng và giúp họ chạm tay đến hạnh phúc có con.

Địa chỉ gắn bi dương vật uy tín và chất lượng nhất

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đều trên 33 năm kinh nghiệm là các bác sĩ cao cấp tại bệnh viện lớn của nhà nước. Cơ sở hạ tầng sạch sẽ, trang thiết bị được cập nhật đầy đủ đáp ứng các kỹ thuật điều trị bệnh hiện đại. Phòng khám được bộ y tế cấp phép hoạt động, mức phí khám chữa được công khai minh bạch, đúng theo quy định của nhà nước. Do đó đây hoàn toàn là địa chỉ y tế đáng tin cậy bạn có thể an tâm đến khám và điều trị bệnh.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin phân tích về vấn đề bệnh vô sinh ở nam giới có chữa khỏi không. Hi vọng những thông tin này là hữu ích và góp phần nhỏ giúp bạn đạt được hạnh phúc có con. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc gì cung quanh vô sinh – hiếm muộn hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp chính xác.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Thẻ: Vô sinh,
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.