[Bóc trần] Bài thuốc của Lương y Hiền chữa bệnh trĩ có thực sự tốt?

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 24/04/2021

Lương y Hiền chữa bệnh trĩ hay tên đầy đủ là Nguyễn Thị Hiền là lương y nổi tiếng về chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y giúp hàng nghìn bệnh nhân tìm lại sự tự tin mà không dùng các thủ thuật, phương pháp phẫu thuật. Thực hư việc lương y Hiền chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y sẽ khỏi bệnh hoàn toàn có đúng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời các thắc mắc của bạn.

Thông tin sơ lược về Lương y Hiền chữa bệnh trĩ

Lương y Nguyễn Thị Hiền được biết đến là truyền nhân đời thứ 4 duy nhất của phương thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ. Hiện tại, bà còn làm giám đốc nhà thuốc Mộc Nhân Đường. Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề thuốc, cha là lương y Nguyễn Sỹ Bằng, ngày từ nhỏ lương y Hiền đã theo cha lên rừng hái thuốc. Lớn lên theo học khoa Y học cổ truyền của Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Sau khi ra trường, bà làm việc tại khoa Đông y tại Bệnh viện lớn của Hà Nội.

Bóc trần bài thuốc của Lương y Hiền chữa bệnh trĩ có thực sự tốt?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh trĩ, với sự tận tâm lương y đã giúp hàng ngàn người tránh được những biến chứng nguy hiểm và chữa dứt điểm bệnh trĩ.

Thuốc Đông Y điều trị dứt điểm bệnh trĩ của Lương y Hiền chữa bệnh trĩ

Nhận thấy được nhiều tiềm năng từ cây thuốc nam và phương phức chữa bệnh trĩ gia truyền, lương y Hiền đã vận dụng tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Với mong muốn người bệnh được chữa khỏi bệnh nhờ những cây thuốc nam, đỡ tốn chi phí hơn với những cuộc phẫu thuật đắt tiền và những rủi ro bệnh tái phát.

Phương thuốc gia truyền được điều chế từ những thảo dược quý, lành tính, không gây tác dụng phụ như các thuốc Tây y trên thị trường, hơn thế nữa các thành phần thảo dược trong thuốc còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, mát gan. Vì vậy, lương y Hiền chữa bệnh trĩ, rong ruổi khắp nơi trên mọi miền tổ quốc tìm kiếm các vị thuốc quý đem lại những giá trị cho bệnh nhân của mình.

Thuốc Đông Y điều trị dứt điểm bệnh trĩ của Lương y Hiền chữa bệnh trĩ

Điều trị bệnh nhiều năm, lương y Hiền chữa bệnh trĩ nắm rõ từng biểu hiện, dấu hiệu, cấp độ của bệnh trĩ. Bệnh nhân chỉ cần nói biểu hiện như thế nào, lương y có thể kết luận cấp đồ và đưa ra liệu trình điều trị. Với mong muốn bệnh nhân ở xa cũng được điều trị, bệnh nhân chỉ cần gọi điện nói rõ tình trạng của bệnh, địa chỉ, lương y sẽ lên đơn rồi gửi chuyển phát nhanh đến tận tay bệnh nhân. Nhờ vậy, mà hàng nghìn bệnh nhân ở xa cũng được điều trị.

Tham khảo: Bệnh Trĩ Có Nguy Hiểm Không Biện Pháp Phòng Và Điều Trị Là Gì?

Tuy nhiên, ở nhiều nơi địa bàn hiểm trở, kinh tế còn khó khăn, để đảm bảo cho bệnh nhân điều trị thành công, lương y Hiền chữa bệnh trĩ đã mở nhiều phòng khám trên địa bàn cả nước để khám trực tiếp cho bệnh nhân như: Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Thọ, Hưng Yên…

Lương y quan niệm, mối một vị thuốc đều mang những điểm tốt và không tốt khác nhau vì vậy lương y luôn cẩn trọng trong việc chọn lọc thảo dược, bắt mạch, kê đơn. Việc làm như vậy thể hiện cái thâm của người thầy thuốc, sự uy tín trong nghề, bởi bất cứ sai sót nào đều gây ra những hậu quả đáng tiếc. Lương y Hiền chữa bệnh trĩ cũng chữa miễn phí cho nhiều trẻ em bị trĩ  trên khắp cả nước.

Với nhiều đóng góp cho nền y tế nước nhà lương y Nguyễn Thị Hiền được phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng kỷ niệm chương với những đóng góp của bà trong y học và giá trị cộng đồng.

Mộc Nhân Đường của lương y Hiền chữa bệnh trĩ hiện tại đang có 2 viện nghiên cứu dược liệu, có 6 cơ sở chế biến sản xuất dược liệu và hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh bằng thuốc Đông y

Sự thật đằng sau về lương y Hiền chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y

Sự thật đằng sau về lương y Hiền chữa bệnh trĩ bằng thuốc Đông y

Tuy nhiên, bên cạnh những tung hô tay nghề của lương y Hiền chữa bệnh trĩ thì cũng có những thông tin về cách chữa bệnh của bà.

 • Theo ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết: bà Hiền chỉ được hoạt động theo văn bằng, chứng chỉ chứ không được nhận là lương y.

Bệnh trĩ có nhất thiết phải phẫu thuật cắt bỏ?

Bệnh nhân khi điều trị sẽ kết hợp sử dụng thuốc Đông y và viên hoàn tán. Tuy nhiên viên hoàn tán này khi kiểm tra tại phòng điều trị của bà, không thấy cơ sở sản xuất, không thẩm định được điều kiện sản xuất, nguồn gốc. Phạm vi hoạt động của bà Hiền là bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc chứ không có điều chế và chế biến tại cơ sở.

 • Khám qua điện thoại cho bệnh nhân ở xa không đảm bảo được độ chính xác, vì nhiều bệnh nhân không có sự hiểu biết về bệnh trĩ sẽ cho những câu trả lời có độ chính xác không cao.
 • Nhiều bệnh nhân trong giai đoạn cấp độ trĩ ở mức 3, 4 cũng đến thăm khám với mong muốn không phải làm phẫu thuật và nguy cơ tái phát cao. Tuy nhiên tình trạng bệnh không mấy khuyên giảm, cơ thể có mát hơn, đi vệ sinh dễ dàng hơn nhưng búi trĩ vẫn không co lên.

Theo nghiên cứu khoa học, bệnh nhân trong thời gian mới bị bệnh trĩ có thể điều trị bằng thuốc Đông y kết hợp sinh hoạt hợp lý, tình trạng nặng hơn phải can thiệp phẫu thuật.

Một trong những địa điểm phẫu thuật nổi tiếng ở địa bàn Hà Nội có thể kể đến như Phòng khám đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Phòng khám Đa khoa quốc tế Cộng Đồng – Địa chỉ khám bệnh uy tín

Với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, trình độ chuyên môn cao, từng giữ các chức vụ cao tại các bệnh viện lớn, đây là địa chỉ tin tưởng của hàng nghìn bệnh nhân chữa bệnh trĩ. Cơ sở vật chất ở đây được đánh giá cao, phòng khám luôn đổi mới hệ thống máy móc sao cho đảm bảo sự chính xác và an toàn cho người bệnh.

Chi phí điều trị luôn được công khai minh bạch. Với phương pháp điều trị phẫu thuật HCPT II và khâu treo tĩnh mạch THD, phương pháp của phòng khám Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng:

 • Xâm lấn tối thiểu HCPT II: ít gây tổn thương hơn HCPT nhưng  trong một số trường hợp không thể sử dụng THD, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng HCPT (tùy vào giai đoạn, tiến triển của bệnh và sức khỏe bệnh nhân)
 • Các phương pháp khác: kỹ thuật khâu treo và triệt mạch trĩ cải thiện được hạn chế của các phương pháp cũ không loại bỏ triệt để được nguyên nhân hình thành trĩ và gây tái phát nhiều lần. Đồng thời tránh được những tổn thương sâu đau, lâu lành ở khu vực điều trị, bảo tồn được đệm hậu môn (bộ phận hỗ trợ đóng kín hậu môn)

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, THD đã trở thành một trong những phương pháp điều trị trĩ hiệu quả nhất. Đây là phương pháp duy nhất hiện nay không mổ, cắt trĩ và gây ít tổn thương nhất. Một số trường hợp phức tạp, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp điều trị HCPT II. Cả 2 phương pháp đều có những ưu điểm sau:

 • Không gây quá nóng làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh, không gây đau đớn cho bệnh nhân
 • Hạn chế tình trạng chảy máu, bệnh nhân nhanh hồi phục, không cần nằm viện
 • Không để lại sẹo sau hậu phẫu
 • Không để lại biến chứng và gây tái phát
 • Khắc phục được thất bại của những phương pháp khác

Như vậy trường hợp điều trị theo phương pháp của lương y Hiền chữa bệnh trĩ chỉ áp dụng hiệu quả nhất với bệnh nhân đang trong giai đoạn đầu, những giai đoạn sau không điều trị dứt điểm bằng phương pháp này được. Người dân nên đến cơ sở Phòng khám Đa khoa quốc tế Cộng Đồng để được điều trị bằng những phương pháp tiên tiến nhất, hiệu quả nhất. Còn bất cứ thắc mắc, vui lòng liên hệ: 0234 9656 999 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/12 – 31/1/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Bệnh trĩ
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.