Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Hết Bao Nhiêu Tiền? Ở Đâu Hà Nội?

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 10/04/2021

Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp hiện đại hỗ trợ các cặp vợ chồng kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị tốt cho dự định có con sắp tới. Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: yêu cầu của khách hàng, nơi thực hiện xét nghiệm.

Tìm hiểu xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ hay còn gọi là xét nghiệm tinh trùng, được tiến hành thông qua việc phân tích mẫu tinh dịch của nam giới để đánh giá chất lượng tinh trùng và có tốt hay không.

Tìm hiểu xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Để thu mẫu dịch làm xét nghiệm bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân không xuất tinh từ 3 – 5 ngày trước đó. Mẫu tinh dịch được thu thập trực tiếp tại phòng thí nghiệm.

Từ mẫu dịch, bác sĩ sẽ thực hiện phân tích và đánh giá chất lượng tinh trùng dựa trên các chỉ số cụ thể như:

 • Số ml tinh dịch thu được
 • Tổng số lượng tinh trùng
 • Mật độ tinh trùng, tỷ lệ sống: chết của tinh trùng
 • Màu sắc, độ đặc và độ axit của tinh trùng
 • Hình dạng và cấu trúc tinh trùng
 • Tính di động, tỷ lệ tinh trùng di chuyển về phía trước
 • Độ vận động

Số ml tinh dịch thu được

Nhờ vào kết quả phân tích này, bác sĩ có thể đưa ra các chỉ số gần đúng về khả năng sinh sản của nam giới có tốt hay không, đang gặp phải vấn đề gì. Do đó nhiều nam giới có nhu cầu thực hiện và muốn tham khảo xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền để chuẩn cho việc xét nghiệm này.

[Shortcode tư vấn 2]

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ được tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Nam giới được cấp 1 ống tiệt trùng với miệng rộng để đựng tinh dịch làm mẫu xét nghiệm. Lưu ý nam giới cần vệ sinh tay, vùng kín sạch sẽ  trước và sau khi làm thao tác lấy tinh dịch.
 • Bước 2: Mẫu tinh dịch được bảo quản trong tủ ấm 30 phút, sau đó đem đi phân tích
 • Bước 3: Đọc kết quả, phân loại và đánh giá chất lượng tinh trùng trên các chỉ số về mật độ và chất lượng.
 • Bước 4: Trả kết quả xét nghiệm, bác sẽ sẽ đánh sẽ khả năng sinh sản của nam giới và tư vấn điều hướng can thiệp khi cần thiết. Nếu những trường hợp kết quả có bất thường cần làm thêm xét nghiệm lần 2 vào 2 tuần sau đó.

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ

Ngoài ra, nam giới cần lưu ý để kết quả tinh dịch đồ được chính xác, bạn nên tránh một số điều sau:

 • Không nên quan hệ tình dục từ 3 – 5 ngày trước khi lấy tinh trùng.
 • Không nên sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích hoặc thuốc nội tiết.
 • Không làm xét nghiệm tinh dịch đồ nếu đang mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc bị sốt.
 • Nếu đang đang sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh lý nên báo trước với bác sĩ.

Xây dựng đời sống tình dục lành mạnh, an toàn

Tại sao nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ?

Bên cạnh thắc mắc xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền, thì cũng không ít người còn băn khoăn tại sao nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ?

Các chuyên gia chia sẻ, xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm trong hạng mục khám sức khỏe tiền hôn nhân và đặc biệt được khuyến cáo thực hiện cho cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn.

Tại sao nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ?

Dựa vào kết quả xét nghiệm tinh trùng của nam giới bác sĩ sẽ chẩn đoán sức khỏe sinh sản, xác định nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn. Đây được coi như phương pháp sàng lọc có ý nghĩa tiên lượng chứ không mang ý nghĩa tuyệt đối.

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền cũng là một vấn đề khiến nhiều người trăn trở khi có nhu cầu thực hiện. Đa phần mọi người đều nghĩ xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp hiện đại nên có giá rất đắt.

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến

Tuy nhiên, thống kê bảng giá từ các cơ sở y tế tư nhân đến công lập thì dịch vụ xét nghiệm này có mức giá không quá cao, chênh lệch ít so với những xét nghiệm thông thường.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm tinh trùng còn quyết định bởi nhiều như: Cơ sở y tế thực hiện, kỹ thuật xét nghiệm, tình trạng bệnh… Vì thế, ở mỗi cơ sở y tế sẽ đưa ra các mức giá khác nhau, tuy nhiên chênh lệch không quá nhiều.

Những yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ

1. Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

Mặc dù ở mỗi bệnh viện, phòng khám nam khoa sẽ có mức chi phí chênh lệch khác nhau nhưng không nhiều. Nếu người bệnh chọn những địa chỉ kém chất lượng có thể chi phí sẽ thấp hơn và kết cũng không đảm bảo độ chính xác.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế có tốt không?

Ngược lại, nếu người bệnh chọn khám tại các đơn vị y tế tư nhân thì mức chi phí sẽ cao hơn so với bệnh viện công lập. Tuy nhiên thực hiện xét nghiệm ở các cơ sở y tế tư nhân uy tín sẽ cho kết quả nhanh, dịch vụ cung cấp tiện lợi và kết quả vẫn đảm bảo.

2. Phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm tinh dịch đồ cũng được thực hiện bằng nhiều  phương pháp khác nhau, từ truyền thống cho đến tân tiến, hiện đại. Do đó sẽ có nhiều gói xét nghiệm tinh dịch đồ được đưa ra, người bệnh có thể lựa chọn dựa vào tình hình tài chính và nhu cầu bản thân.

Quy trình điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần

Nếu lựa chọn phương pháp xét nghiệm mới, hiện đại sẽ cho kết quả đánh giá toàn diện  và nhanh chóng hơn các phương pháp truyền thống. Đồng nghĩa với việc là mức chi phí sẽ cao hơn một chút.

3. Thuốc và phương án điều trị

Nếu nam giới có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ hoàn toàn bình thường thì không cần tính đến yếu tố thuốc thang và điều trị. Tuy nhiên, với những nam giới có kết quả bất thường thì bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị kết hợp với thuốc kê đơn. Lúc này, chắc chắn người bệnh sẽ phải chi trả thêm cho khoản phí điều trị.

Điều trị bằng thuốc

Hiện nay cuộc sống hiện đại, mọi người đều tất bật với công việc, cuộc sống nên nhiều người muốn lựa chọn những dịch vụ tối ưu nhất để thuận tiện cho họ. Ví dụ như: dịch vụ lấy mẫu và trả kết quả tại nhà, kết quả nhanh… Nếu lựa chọn những dịch vụ này người bệnh sẽ phải chi trả thêm phí dịch vụ nên tổng chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ tăng và cao hơn.

Bảng giá chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ của một số bệnh viện tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh như:

 • Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội: 200.000 đồng
 • Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Xét nghiệm tinh dịch đồ TN là 330.000 đồng và xét nghiệm tinh dịch đồ NG là 360.000 đồng
 • Bệnh viện Từ Dũ – Thành phố Hồ Chí Minh: Xét nghiệm tinh dịch đồ có giá từ 100.000 – 470.000 đồng
 • Bệnh viện Medlatec: Xét nghiệm tinh dịch đồ có giá 299.000 đồng
[Shortcode tư vấn 2]

Mức giá trên chỉ là chi phí xét nghiệm, chưa bao gồm phần tư vấn và điều trị. Vì thế nam giới vẫn cần chuẩn bị tốt tài chính để thăm khám xét nghiệm được hoàn chỉnh hơn nếu phải điều trị.

Trên đây là những thông tin về chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp anh em nam giới có chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính, sẵn sàng cho việc thực hiện xét nghiệm. Các chuyên gia cho rằng việc xét nghiệm tinh dịch đồ là cần thiết với nam giới, đặc biệt là nam giới đang trong tình trạng khó có con, hiếm muộn. Cuối cùng, nếu quý độc giả còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi để nhận được tư vấn và giải đáp kịp thời chính xác.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.