Tìm hiểu kinh nghiệm đi khám trĩ ở bệnh viện Y học dân tộc

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 21/01/2022

Khám trĩ ở bệnh viện Y học dân tộc từ lâu đã là địa chỉ được nhiều người biết đến tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều người đang có nhu cầu khám chữa bệnh trĩ tại đây cũng mong muốn tìm hiểu được rõ quy trình làm việc như thế nào để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh mất thời gian và đạt được hiệu quả rõ ràng. Dưới đây là thông tin chi tiết về quy trình làm việc, chi phí khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền để bạn đọc tham khảo.

Địa chỉ bệnh viện Y học dân tộc ở đâu?

Được thành lập từ năm 1975 trải qua hơn 40 năm hoạt động bệnh viện Y học dân tộc đã ngày càng trở thành đơn vị khám chữa bệnh được nhiều người dân tin tưởng và lựa chọn. Bệnh viện với chức năng chính là thực hiện khám chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn, kỹ thuật và là cơ sở thực hành các đơn vị có nhu cầu.

Địa chỉ bệnh viện Y học dân tộc ở đâu?

Ngoài ra bệnh viện còn thực hiện các nghiên cứu khoa học nhằm bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền trên địa bàn. Xây dựng các chương trình hợp tác quốc tế về y dược cổ truyền với các tổ chức cá nhân và nước ngoài theo quy định của pháp luật. Trong những năm qua bệnh viện đã thực hiện khám chữa và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bằng phương pháp Y học cổ truyền cùng với y học hiện đại. Đặc biệt trong khám trĩ tại bệnh viện Y học dân tộc đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ chữa thành công căn bệnh này.

Bệnh viện Y học dân tộc tiếp nhận điều trị bệnh trĩ cho nhiều đối tượng tham gia BHYT cũng như dịch vụ, điều này sẽ giúp bệnh nhân có bảo hiểm bớt lo lắng về khoản chi phí điều trị, đặc biệt là trong trường hợp phải phẫu thuật cắt trĩ. Bên cạnh chữa bệnh trĩ bằng y học dân tộc, bệnh viện còn ứng dụng nhiều phương pháp Y học hiện đại nhằm đem lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh.

Bệnh nhân và người nhà có thể tìm đến theo địa chỉ số 273 – 275 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Quy trình khám trĩ ở bệnh viện Y học dân tộc

Bệnh viện thực hiện khám trĩ theo một quy trình chuẩn, bạn đọc có thể tham khảo để thực hiện khám trĩ cụ thể như sau

Đối với trường hợp khám dịch vụ 

 • Bước 1: Bệnh nhân gửi xe, di chuyển đến quầy tiếp đón lấy số, có nhân viên hướng dẫn
 • Bước 2: Bệnh nhân đăng ký khám bệnh trĩ, đóng tiền khám trĩ tại bệnh viện Y học dân tộc
 • Bước 3: Bệnh nhân đến phòng khám chuyên khoa, theo như hướng dẫn của nhân viên y tế, ngồi đợi tới lượt gọi vào khám.
 • Bước 4: Bác sĩ khám lâm sàng, hỏi thăm về các triệu chứng đang gặp phải, lịch sử khám bệnh, khám trực tràng bằng tay. Chỉ định làm nội soi đại tràng hoặc các xét nghiệm nếu cần thiết.
 • Bước 5: Đóng phí tài quầy thu phí và đến khoa xét nghiệm, làm các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ
 • Bước 6: Sau khi có kết quả bệnh nhân quay lại phòng khám để nghe tư vấn từ bác sĩ và nhận các phương pháp điều trị phù hợp.
 • Bước 7: Bác sĩ kê đơn thuốc điều trị bệnh trĩ về nhà uống hoặc chỉ định nhập viện làm phẫu thuật.
 • Bước 8: Thanh toán tiền thuốc hoặc đóng tạm ứng làm thủ tục nhập viện theo hướng dẫn của điều dưỡng.

Quy trình khám trĩ ở bệnh viện Y học dân tộc

Đối với trường hợp khám có BHYT 

 • Bước 1: Bệnh nhân đến quầy tiếp đón lấy số thứ tự.
 • Bước 2: Bệnh nhân nộp sổ vào quầy và xuất trình thẻ BHYT, CMND, giấy chuyển viện.
 • Bước 3: Bệnh nhân nhận số đến phòng khám chuyên khoa chờ được khám
 • Bước 4: Bệnh nhân tới lượt vào khám nhờ bác sĩ thăm khám và chỉ định cận lâm sàng.
 • Bước 5: Bệnh nhân sau khi thăm khám, nếu được chỉ định làm các xét nghiệm, thì bệnh nhân đóng mộc xét duyệt bảo hiểm y tế, đóng phí chênh lệch nếu có.
 • Bước 7: Quay trở lại phòng khám khi đã có kết quả, bác sĩ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh, tư vấn cách điều trị, chế độ ăn uống luyện tập phù hợp, kê đơn thuốc hoặc chỉ định nhập viện chờ ngày phẫu thuật đối với các trường hợp bệnh trĩ nặng
 • Bước 8: Bệnh nhân nhận đơn thuốc, thanh toán phí chênh lệch tại quầy thu phí BHYT và tới nhà thuốc bệnh viện lấy thuốc. Trong trường hợp nhập viện, bác sĩ sẽ lập hồ sơ bệnh án, hướng dẫn người bệnh đóng phí tạm ứng và hoàn tất thủ tục nhập viện tại quầy tiếp đón.

Bảng giá chữa và khám trĩ ở viện Y học dân tộc 

Với những người đang có nhu cầu khám chữa bệnh trĩ tại viện Y học dân tộc, con số cụ thể sẽ phụ thuộc phần lớn vào phương pháp điều trị được chỉ định cho bệnh nhân.  Với các trường hợp điều trị trĩ bằng phương pháp thông thường, chi phí có thể dao động từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng mỗi ca. Nếu cắt trĩ bằng phương pháp hiện đại có thể lên tới 20 triệu đồng mỗi ca, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe mỗi người sẽ có mức giá khác nhau.

Chi phí xét nghiệm, điều trị minh bạch

Với đối tượng tham gia khám chữa bằng BHYT thì có thể được hỗ trợ thanh toán từ 40 -100% tổng phí khám tại bệnh viện Y học dân tộc. Bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện để được cung cấp thông tin chính xác về chi phí điều trị tại thời điểm có nhu cầu.

Trên đây chỉ là bảng giá tham khảo có thay đổi tùy vào thời điểm và chính sách của bệnh viện, tóm lại để biết chính xác chi phí chữa và khám trĩ tại bệnh viện y học dân tộc, người bệnh có thể đến trực tiếp bệnh viện để biết thêm thông tin chi tiết.

Kinh nghiệm đi khám trĩ ở bệnh viện Y học dân tộc

Bệnh nhân khi đi có mong muốn được thăm khám trĩ tại bệnh viện y học dân tộc cần chú ý sắp xếp thời gian tới bệnh viện lấy số và đăng ký khám từ sớm để không phải chờ đợi lâu.

Khi không đăng ký BHXH tại bệnh viện Y học dân tộc cần phải khám ở bệnh viện tuyến dưới, trước rồi xin chuyển viện lên. Khi đi khám, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc quần áo rộng, lịch sự giữ tâm lý thoải mái, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc khám và điều trị bệnh trĩ.

Bệnh nhân khi làm phẫu thuật tại bệnh viện cần có người nhà đi cùng để chăm sóc, cảm giác đau rát hậu môn có thể xuất hiện trong vòng 1- 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Người bệnh có thể yêu cầu bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, nghỉ ngơi nhiều, hạn chế đi lại và thực hiện chế độ ăn lỏng, mềm để dễ đi cầu, giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.

[Shortcode tư vấn hậu môn]

Mong rằng thông qua những chia sẻ trên đã giúp người đọc biết được các thông tin khi đi khám trĩ ở bệnh viện Y học dân tộc. Nếu cần thêm các thông tin khác vui lòng liên hệ theo số 0243.9656.999 để nghe tư vấn từ chuyên gia.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/10 – 31/12/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Thẻ: Bệnh trĩ,
Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.