[Giải đáp] Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? Nối như thế nào?

Đăng ngày 01/02/2024

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? Thắt ống dẫn tinh muốn có con lại được không?…là một số vấn đề được không ít nam giới đã thắt ống dẫn tinh tìm hiểu hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắt ống dẫn tinh xong có nối lại được không, nam giới chớ nên bỏ qua

Câu hỏi: “Chào bác sĩ. 5 năm trước đây tôi có đi thắt ống dẫn tinh. Thời gian gần đây tôi đã tái hôn và vợ chồng muốn có con lại. Bác sĩ cho tôi hỏi thắt ống dẫn tinh có thể nối lại được khôngchi phí nối ống dẫn trứng bao nhiêu tiền vậy?” (Anh Nguyễn Hoài Nam, Chương Mỹ, Hà Nội).

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Trước khi tìm hiểu thắt ống dẫn tinh có nối lại được không, nam giới cần hiểu rõ hơn thắt ống dẫn tinh là như thế nào. Theo đó, thắt ống dẫn tinh là một tiểu phẫu đình sản/ triệt sản, tiến hành cắt bỏ một phần ống dẫn tinh và bít 2 đầu ống dẫn tinh bằng đốt điện hoặc laser, ngăn tinh trùng ra ngoài và tránh thai

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Có nhiều nam giới băn khoăn rằng, sau khi thắt ống dẫn tinh chức năng sinh lý sẽ bị suy giảm, mất ham muốn hay sẽ trở nên “nữ tính” hơn…Tuy nhiên, những vấn đề này là không có cơ sở. Bởi trên thực tế, sau khi thắt ống dẫn tinh thì dương vật vẫn cương cứng, vẫn đạt được cực khoái và vẫn xuất tinh chỉ là không có tinh trùng. Do đó, thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng nào cả. 

Muốn có con sau khi thắt ống dẫn tinh phải làm sao?

Muốn có con lại sau khi thắt ống dẫn tinh có được không? Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản mang lại hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Tuy nhiên, nếu muốn có con trở lại, nam giới đã thắt ống dẫn tinh chỉ còn cách thụ tinh nhân tạo hoặc phẫu thuật nối ống dẫn tinh.  

Tuy vậy, điều này cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và việc nối ống dẫn tinh cũng không thể đảm bảo chắc chắn khả năng mang thai được như trước. 

Do đó, nam giới khi lựa chọn phẫu thuật thắt ống dẫn trứng cần cân nhắc thật kỹ. Nếu chắc chắn không còn ý định sinh con hoặc đã trữ tinh trùng thì mới nên thực hiện. 

>>> Đọc thêm: Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì? Có nên thực hiện hay không?

[Shortcode tư vấn 1]

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? 

Thắt ống dẫn tinh có tháo được không? Đây chắc hẳn là băn khoăn của những nam giới sau khi đã phẫu thuật ống dẫn tinh nhưng muốn có con trở lại. Về vấn đề thắt ống dẫn tinh có nối lại được không, các bác sĩ chuyên khoa giải đáp như sau.

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không

Nam giới đã thắt ống dẫn tinh hoàn toàn có thể tiến hành vi phẫu nối ống dẫn tinh để tinh trùng đi vào tinh dịch, khôi phục khả năng sinh sản. Tuy vậy, thủ thuật này phức tạp hơn thắt ống dẫn tinh rất nhiều và cũng sẽ không đảm bảo 100% sẽ có con trở lại như lúc trước.

Nam giới quyết định tiến hành nối ống dẫn tinh thường là do mất con, tái hôn hay điều trị đau tinh hoàn. Do đó, với thắc mắc của anh Nam thắt ống dẫn tinh có mở lại được không thì anh có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phẫu thuật này. 

Cơ hội của phẫu thuật còn phụ thuộc vào thời gian từ lúc thắt đến lúc nối. Bởi mặc dù nam giới có thể nối ống dẫn tinh bất kỳ lúc nào nhưng nếu thực hiện vi phẫu này sớm hơn thì tỷ lệ thành công sẽ lớn hơn. Ví dụ, tỷ lệ thụ thai thành công có thể đạt tới 76% nếu nam giới nối ống dẫn tinh trong vòng 3 năm sau khi thắt ống dẫn tinh, tuy nhiên tỷ lệ sẽ giảm còn 30% nếu thực hiện sau 15 năm. 

Quá trình thực hiện nối ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nam giới muốn có con trở lại hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh để khôi phục khả năng sinh sản. Vậy quá trình nối ống dẫn tinh thực hiện thế nào? 

Nối ống dẫn tinh nhằm nối lại đường đi của tinh trùng, giúp tinh trùng có thể lại đi vào túi tinh, phục hồi chức năng ống dẫn tinh và giúp nam giới có thể có con trở lại theo mong muốn. 

Nối ống dẫn tinh

Nối ống dẫn tinh sẽ được bác sĩ tay nghề chuyên môn giỏi thực hiện tỉ mỉ. Dưới sự hướng dẫn của kính hiển vi phẫu thuật với khả năng phóng đại lên đến 6-32 lần, bác sĩ có thể khâu nối chính xác niêm mạc của lòng ống dẫn tinh. 

Một ca phẫu thuật nối ống dẫn tinh sẽ được gây mê toàn thân và tiến hành 2-4 giờ.  Bệnh nhân sau phẫu thuật cần nằm viện từ 1-2 ngày để theo dõi sức khỏe, sau đó có thể xuất viện nghỉ ngơi tại nhà.  

Hiện nay ở Việt Nam, phẫu thuật nối ống dẫn tinh được thực hiện tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Việt Đức, Học viện Quân y, bệnh viện Bình dân…

Sau khi tiến hành nối ống dẫn tinh, nam giới sẽ cần đi thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ 2-3 tháng/ lần để xác định số lượng tinh trùng. Lúc này, nam giới cần hết sức kiên nhẫn vì có thể mất đến 4-12 tháng để có thể có con trở lại sau khi nối ống dẫn tinh bị thắt. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Sau khi nối ống dẫn tinh cần lưu ý điều gì? 

Lưu ý sau khi nối ống dẫn tinh

Sau phẫu thuật nối ống dẫn tinh, nam giới có thể bị khó chịu nhẹ ở bìu, có thể bị sưng tấy hoặc chảy máu, nhiễm trùng cũng có thể xảy ra nhưng nguy cơ rất thấp (khoảng 3%). Bác sĩ sẽ khuyến cáo nam giới nên đeo giá đỡ bìu và dây buộc trong 1 tháng sau đó. Ngoài ra: 

  • Nam giới cần tránh làm việc quá sức, khiêng vác vật nặng không quá 2kg trong khoảng 4 tuần. 
  • Lưu ý không xuất tinh trong vòng 4-5 tuần sau phẫu thuật. Bởi việc xuất tinh sẽ gây căng thẳng cho ống dẫn tinh mới được nối lại, từ đó tăng nguy cơ thất bại do mô sẹo hình thành. 
  • Cân nhắc việc nối lại ống dẫn tinh, nên thực hiện càng sớm thì tỷ lệ thành công và có con lại càng cao. 

Chi phí nối ống dẫn tinh bao nhiêu tiền?

Chi phí nối ống dẫn tinh bao nhiêu tiền

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không và chi phí nối ống dẫn tinh hết bao nhiêu? Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí nối ống dẫn tinh ở nam giới thường dao động từ 5-7 triệu đồng. Nếu nam giới thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa tư nhân thì chi phí có thể sẽ cao hơn, khoảng 12 triệu đồng. 

Nối ống dẫn tinh là một phẫu thuật đòi hỏi tính tỉ mỉ rất cao, do đó nam giới nên lựa chọn các bệnh viện chuyên khoa uy tín, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi thực hiện. Một số địa chỉ nối ống dẫn tinh ở Hà Nội mà nam giới có thể tham khảo như bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội & bệnh viện phụ sản Trung ương…

[Shortcode tư vấn nam khoa]
[Shortcode tư vấn 2]

Trên đây là những giải đáp chi tiết của bác sĩ thắt ống dẫn tinh có nối lại được không? Nam giới đã thắt ống dẫn tinh hoàn toàn có thể nối lại để tiếp tục có con. Tuy nhiên, phẫu thuật này nếu tiến hành càng sớm thì tỷ lệ có con trở lại sẽ càng cao. Mọi thắc mắc về quy trình, chi phí xin vui lòng liên hệ bệnh viện chuyên khoa để được hỗ trợ cụ thể và nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.