Ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội và những thông tin cần biết

Đăng ngày 27/10/2022

Ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội có địa chỉ ở đâu? Hiến tặng tinh trùng cho trung tâm hay ngân hàng tinh trùng để sử dụng cho mục đích thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu hiến tặng hoặc “xin giống” với những cặp đôi hiếm muộn, kết hôn đồng giới hay mẹ đơn thân thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của hành động hiến tặng tinh trùng

Ngân hàng tinh trùng nói chung và ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội nói riêng là một phần quan trọng trong việc bảo tồn khả năng sinh sản nam đồng thời hỗ trợ sinh sản cho việc mang thai ở các cặp vợ chồng hiếm muộn, mẹ đơn thân hoặc cặp đôi kết hôn đồng giới.

Về mặt pháp lý, theo Nghị định 12 của Chính Phủ về sinh con theo phương pháp khoa học, tất cả những người hiến tinh trùng đều dựa trên tinh trùng tự nguyện và không nhận bất kỳ một khoản phí nào. Độ tuổi hiến theo quy định là từ 22 – 25 tuổi, đủ điều kiện sức khỏe, tâm thần. Trường hợp đã có vợ thì cần phải có sự đồng ý của vợ.

Hiến tặng tinh trùng

Cũng theo quy định, mỗi người chỉ được hiến duy nhất 1 lần gửi đến ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội và tinh trùng của người cho chỉ được dùng cho 1 bệnh nhân. Trường hợp bệnh nhân đầu tiên không đậu thai, mẫu tinh trùng mới được chuyển cho bệnh nhân khác.

Thay vì phải bỏ ra 10 – 20 triệu đồng mua tinh trùng ngoài chợ đen, các cặp vợ chồng cặp vợ chồng hiếm muộn khi đến nhận “con giống” tại các ngân hàng chỉ phải trả vài triệu đồng phí bảo quản. Đồng thời, quy trình hiến tinh trùng tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản đảm bảo lọc bỏ gần như tuyệt đối các trường hợp nhiễm bệnh.

Trước khi hiến, người bệnh cần kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày và tiến hành xét nghiệm tổng thể đảm đảm bảo chất lượng tinh trùng. Những thông tin như chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn của người hiến sẽ được lưu vào hồ sơ. 

Còn thông tin cá nhân như tên hay địa chỉ sẽ không được ghi vào để đảm bảo quyền riêng tư của người hiến. Đồng thời, họ cũng không có nghĩa vụ, quyền lợi gì đối với gia đình đứa trẻ sinh ra từ tinh trùng mình đã cho.

Đối với người nhận tinh trùng phải là vợ chồng đang điều trị vô sinh mà nguyên nhân do chồng. Hoặc người phụ nữ độc thân, cặp đôi kết hôn đồng giới có nhu cầu sinh con và noãn của người phụ nữ thực hiện đảm bảo chất lượng để thụ thai.

Về vấn đề lo ngại có trường hợp anh chị em cùng huyết thống kết hôn với nhau do việc hiến tặng tinh trùng gây nên, các chuyên gia khuyên rằng cũng không đáng lo ngại nếu giới trẻ trước khi kết hôn tiến hành thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân.

[Shortcode tư vấn 1]

Ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội có địa chỉ ở đâu?

Ở nước ta hiện nay, các ngân hàng tinh trùng đều là ngân hàng tinh trùng công cộng, được mở ra như một phần đi kèm của các Trung tâm hỗ trợ sinh sản. 

Nếu bạn đang có nhu cầu hiến tặng tinh trùng hoặc hỗ trợ sinh sản tại điểm ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội uy tín, hãy đến tham khảo ngay những địa chỉ sau:

1. Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

  • Địa chỉ: 43 Tràng Thi – Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội
  • Thời gian làm việc: 7h30 – 12h00 sáng và 13h30 – 16h30 chiều (riêng thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, tết khám từ 7h30 – 12h00)

Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ lâu đã được biết tới là một trong những bệnh viện đầu ngành về sản phụ khoa trực thuộc Bộ Y tế nhận được rất nhiều sự tin tưởng và đánh giá của đông đảo người dân khu vực miền Bắc.

Thành lập từ năm 2000 với tiền thân là Đơn nguyên hỗ trợ sinh sản Quốc gia, trải qua hơn chục năm xây dựng và phát triển, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Quốc gia thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã giúp không ít các cặp vợ chồng thụ thai thành công sau nhiều năm mong mỏi có con.

Mặc dù là Ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội hỗ trợ sinh sản uy tín song nguồn tinh trùng hiến tặng và lưu trữ tại đây còn khá ít. Điều này xuất phát từ tâm lý lo ngại nảy sinh vấn đề phức tạp sau này. Chính vì vậy, để đảm bảo nguồn tinh trùng, bệnh viện quy định cứ 1 người được hiến phải có một người thân hoặc bạn bè hiến lại cho ngân hàng một tinh trùng khác đảm bảo chất lượng.

2. Trung tâm Công nghệ Phôi – Học viện Quân y

Học viện Quân y

  • Địa chỉ: 70 Phúc La – Hà Đông – Hà Nội
  • Thời gian làm việc: 9h00 – 20h00 (thứ 2 – chủ nhật)

Liệu có phải là ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội hay không? Trung tâm tâm Công nghệ Phôi thuộc Học viện Quân Y cũng là địa chỉ được nhiều cặp vợ chồng tin tưởng lựa chọn. Nơi đây đảm nhận nhiệm vụ tham gia khám chữa và điều trị cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Hiện nay, nguồn tinh trùng từ người cho tình nguyện tại trung tâm còn rất ít bởi theo quy định chỉ lấy một người một lần. Có những khoảng thời gian trung tâm còn phải đi vận động những người dân trong khu vực Hà Nội thực hiện hiến tặng tinh trùng để có thể đáp ứng  hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi hiếm muộn.

3. Hỗ trợ vô sinh hiếm muộn tại Đa khoa Quốc tế Cộng đồng

[Shortcode giới thiệu phòng khám]
[Shortcode tư vấn 2]
  • Địa chỉ: 193C1 Bà Triệu – Quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội
  • Thời gian làm việc: từ 8h00 đến 20h00 (tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ)

Nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng tinh trùng trước khi hiến tặng hoặc sàng lọc trước khi điều trị vô sinh hiếm muộn thì có thể tham khảo đến Đa khoa Quốc tế Cộng đồng.

Đa khoa Quốc tế Cộng đồng là cơ sở y tế hỗ trợ thăm khám chẩn đoán tình trạng vô sinh hiếm muộn hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của Sở Y tế Hà Nội.

Phòng khám có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn áp dụng với từng đối tượng mắc bệnh. Nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều cặp vợ chồng và đánh giá cao từ giới chuyên gia.

Nơi đây sở hữu các thiết bị hỗ trợ lấy tinh dịch để xét nghiệm tinh dịch đồ một cách kín đáo. Đồng thời có cả các loại máy móc giúp kết quả xét nghiệm, sàng lọc diễn ra chính xác và nhanh chóng.

Phòng khám có dịch vụ khám chữa bệnh linh động, hệ thống tư vấn online hỗ trợ miễn phí 24/24, bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối.

4. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép – Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà A3 – Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: 7h30 – 17h00 (thứ 2 – thứ 6) và 7h30 – 12h00 thứ 7

Tính đến nay, trung tâm đã thực hiện hàng nghìn lượt bệnh nhân đến khám, tư vấn hiếm muộn, khám tiền hôn nhân; thực hiện hơn 2.500 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm với tỷ lệ thành công gần 60% và đón hơn 1.300 trẻ ra đời. 

Bên cạnh đó, trung tâm đã thực hiện 30 ca đông noãn và 50 ca đông tinh trùng cho những bệnh nhân muốn bảo tồn khả năng sinh sản.

5. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ

  • Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội
  • Thời gian làm việc: từ 8h00 đến 20h00 (từ thứ 2 đến hết thứ 7)

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ là bệnh viện chuyên sâu về nam học, hiếm muộn tư nhân có tiếng đã thực hiện điều trị cho nhiều ca bệnh khó về hiếm muộn.

Các kỹ thuật áp dụng thành công tại bệnh viện kể đến có: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), thụ tinh nhân tạo (IUI), trữ lạnh – rã đông tinh trùng,…

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngân hàng tinh trùng ở Hà Nội bạn cần biết. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ theo đường dây nóng 0243 9656 999 để được các chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Massage nữVô biHết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứngSờ vòng 1Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu khôngTại sao phụ nữ quan hệ không có cảm giácGăm biNhận biết túi thai đã ra ngoàiDấu hiệu đặt vòng không hợpThuốc bôi ngứa vùng kínSạch kinh nhanh để đi chơiPhân màu xanhKhi quan hệ xong phụ nữ tiết ra chất màu trắngLưỡi bị nổi hạt đỏBé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dụcKinh nguyệt ra cục thịtĐi ngoài ra nướcQuan hệ xong tinh trùng chảy hết ra ngoàiTới tháng không nên làm gìQuan hệ bằng tay bị chảy máu có sao khôngThời gian ủ bệnh sùi mào gàCách vô bi tại nhàMặt dưới lưỡi có sợi thịtDương vật việt namĐặt vòng tránh thai giá bao nhiêuĂn gì để sớm có tim thaiMassage nữTrễ kinh bao lâu thì đi khám thai lần đầuMassage nữUống nước dừa để kinh nguyệt ra sớmBị trễ kinh uống gì cho máu raĂn gì để tăng kích thước dương vậtMáu kinh ra ít và có màu nâu đenChữa táo bón cấp tốcCấu tạo hậu mônCách chữa tắc kinh nguyệt tại nhàThuốc đặt trĩTắm lá trầu không có tác dụng gìHết kinh 1 tuần lại ra máuĐi ngoài ra chất nhầy màu vàngCấy que tránh thai bao nhiêu tiềnĐi đại tiện như thế nào là bình thườngHôn lưỡi nói lên điều gìCách vệ sinh hậu môn69 tư thếLàm thế nào để sảy thai tự nhiênDịch nhầy khi mang thai tuần đầuĐiều trị chuỗi hạt ngọc tại nhàSùi mào gà có chữa tận gốc được khôngMẹo dân gian chữa sùi mào gàCây đuôi chuột trị bệnh gìHình ảnh vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủPhẫu thuật cậu nhỏ mất bao nhiêu tiềnĐầu dương vậy nổi mẩn đỏ không ngứaĐi đại tiện khóĐi vệ sinh nặng bị chảy máu hậu mônKhí hư màu vàngCắt môi cô béChữa sùi mào gà bằng thuốc namBị ngứa hậu môn vào ban đêmDương vật chảy mủ trắng đục

Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.