Chi phí cắt polyp hậu môn giá niêm yết công khai tại Hà Nội 2020

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 25/03/2021

Cắt polyp hậu môn là giải pháp an toàn và hiệu quả giúp cho người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh lý phức tạp này, phòng ngừa nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, nhiều người bệnh còn thắc mắc về chi phí cắt polyp hậu môn có hết nhiều tiền không. Nhưng theo các bác sĩ khi bệnh phát triển nặng cần chữa trị ngay thì yếu tố chi phí có lẽ không quan trọng bằng sức khỏe.

Chi phí cắt Polyp hậu môn hết nhiều tiền không là câu hỏi thắc mắc của hầu hết mọi người bệnh khi phải áp dụng biện pháp chữa bệnh này. Việc chữa trị bệnh hiệu quả với chi phí hợp lý luôn là mong mỏi của mỗi người bệnh. Tuy nhiên, chi phí cắt polyp hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số vấn đề quan trọng liên quan đến chi phí chữa bệnh mọi người nên biết trước khi chữa trị.

Tác hại của polyp hậu môn có nguy hiểm không?

Chuyên gia hậu môn trực tràng. TS.Bác sĩ CKII Trịnh Tùng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Polyp hậu môn là những khối u hình tròn hoặc hình elip hình thành do sự phát triển quá mức của các tế bào niêm mạc hậu môn trực tràng.

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không đủ dưỡng chất hoặc viêm nhiễm tổn thương hậu môn là nguyên nhân dẫn đến polyp hậu môn. Bệnh không chỉ gây ra các triệu chứng khó chịu và phiền toái đối với cuộc sống của người bệnh mà còn dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời.

 • Gây nhiễm trùng hậu môn

Khi polyp phát triển nặng và bị sa ra khỏi hậu môn sẽ làm tăng hiện tượng tiết dịch khiến hậu môn luôn ẩm ướt, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại sinh sôi phát triển và gây viêm nhiễm, nhiễm trùng hậu môn.

 • Gây ra các vấn đề về đường ruột

Bệnh polyp hậu môn nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến số lượng polyp tăng lên nhanh chóng và phát triển to hơn làm cho không gian trong ống hậu môn trở nên chật chội và bị chèn ép gây khó khăn cho việc co bóp, bài tiết chất thải, người bệnh gặp phải các vấn đề ở đường ruột, phổ biến nhất là tình trạng táo bón.

 • Ung thư hậu môn trực tràng

polyp hậu môn nếu không điều trị kịp thời, các khối u sẽ nhanh chóng phát triển to và biến chứng thành mãn tính, nếu để lâu ngày sẽ chuyển thành ung thư hậu môn. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất do polyp hậu môn gây ra đối với sức khỏe người bệnh.

 • Di truyền cho con cái

Một trong những biến chứng nguy hiểm khác của bệnh polyp hậu môn là khả năng di truyền lại cho con cái đời sau khiến họ có thể bị mắc bệnh.

 • Sa trực tràng

Các polyp hậu môn có kích thường lớn hoặc bề mặt ống hậu môn xuất hiện nhiều polyp gây giãn niêm mạc khiến chúng tách ra khỏi bề mặt cơ và sa xuống. Khi đi đại tiện, người bệnh phải dùng sức để rặn khiến nhu động ruột bị kích thích và gây ra biến chứng sa trực tràng

Sa nghẹt búi trĩ

Như vậy, với những tác hại mà polyp hậu môn gây ra đối với sức khỏe của người bệnh thì chi phí cắt polyp hậu môn có lẽ không quan trọng bằng việc điều trị bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân vì tiền không thể mua được sức khỏe. Do đó ngay khi có biểu hiện của polyp hậu môn người bệnh không nên đắn đo chi phí cắt polyp hậu môn hết bao nhiêu tiền mà chậm trễ thăm khám khiến bệnh có cơ hội phát triển nặng thêm và gây ra biến chứng nguy hiểm.

Chi phí cắt polyp hậu môn bao nhiêu tiền là hợp lý?

Chi phí phẫu thuật cắt polyp hậu môn có đắt không? Theo các chuyên gia đầu ngành, chi phí chữa bệnh hết bao nhiêu tiền thì không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra con số cụ thể được vì vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều rất nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, sức khỏe người bệnh, phương pháp chữa bệnh, cơ sở y tế…cụ thể là:

1. Tình trạng bệnh cụ thể 

Chi phí cắt polyp hậu môn hết bao nhiêu tiền có liên quan rất nhiều đến tình trạng và mức độ bệnh cụ thể của bệnh nhân. Thông thường, mỗi người mắc bệnh sẽ có triệu chứng biểu hiện và mức độ khác nhau, do đó chi phí chữa bệnh cũng không giống nhau.

Nếu người bệnh phát hiện sớm và bệnh ở giai đoạn nhẹ, các khối polyp còn nhỏ việc cắt bỏ sẽ đơn giản, và nhanh chóng hơn thì chi phí cắt polyp hậu môn cũng sẽ thấp hơn.

Tuy nhiên, polyp hậu môn ở giai đoạn nặng, các khối polyp phát triển nhiều và to với kích thước lớn và kèm theo nhiều biến chứng, việc điều trị sẽ khó khăn phức tạp hơn, do đó chi phí chữa trị sẽ cao hơn.

2. Phương pháp điều trị

Phương pháp chữa trị polyp hậu môn cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí điều trị. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị cắt polyp hậu môn khác nhau. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể tính chất, kích thước và dạng polyp hậu môn của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt polyp hậu môn phù hợp.

Có thể cắt nội soi, cắt bằng sóng điện cao tần qua lỗ hậu môn hoặc mổ qua đường bụng. Với những phương pháp chữa trị hiện đại mức chi phí cắt polyp hậu môn sẽ cao hơn, còn với những phương pháp truyền thống ít có ưu điểm vượt trội mức chi phí sẽ thấp hơn. Do đó, người bệnh cần cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp điều trị.

3. Địa chỉ y tế thực hiện cắt polyp hậu môn

Chi phí cắt polyp hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở y tế khám và điều trị bệnh, mọi chi phí chữa bệnh đều cần phải dựa theo quy định của Bộ y tế.

Tuy nhiên ở mỗi cơ sở y tế bệnh viện hay phòng khám lại có chi phí cắt polyp hậu môn khác nhau bởi chất lượng dịch vụ, phương pháp điều trị, trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị có sự khác nhau.

Hệ thống cơ sở vật chất được bộ y tế kiểm định chất lượng

Nếu người bệnh lựa chọn thăm khám và điều trị polyp hậu môn tại cơ sở uy tín chất lượng cao, trình độ chuyên môn của bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế vật chất hiện đại, dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, vô trùng… hiệu quả chữa khỏi bệnh sẽ cao và đảm bảo, nhưng chi phí cắt polyp hậu môn sẽ đắt hơn so với các cơ sở y tế bình dân.

4. Khả năng hồi phục của người bệnh

Chi phí cắt polyp hậu môn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất lớn vào sức khỏe của mỗi người. Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt, khả năng phục hồi nhanh, không phải tái khám nhiều lần, và mua thuốc điều trị thêm thì chi phí cắt polyp hậu môn sẽ không phát sinh thêm và giữ nguyên mức giá ban đầu so với những người sức đề kháng kém, thường xuyên phải tái khám nhiều lần.

Chi phí cắt polyp hậu môn hết nhiều tiền không? Nếu sau khi cắt polyp hậu môn, người bệnh không chú ý chăm sóc vết thương theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, không dùng thuốc kháng viêm thì bệnh rất dễ tái phát hoặc bị viêm nhiễm sau tiểu phẫu… điều này sẽ phát sinh thêm và chi phí cắt polyp hậu môn sẽ cao hơn.

Xem thêm bài viết: Bệnh Polyp hậu môn: Nguyên nhân, triệu chứng và có chữa được không?

Địa chỉ cắt polyp hậu môn an toàn hiệu quả chi phí hợp lý

Rất khó để đưa ra mức chi phí cắt polyp hậu môn bao nhiêu tiền là hợp lý nhưng người bệnh cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì ở những bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa uy tín thì trước khi áp dụng điều trị bác sĩ sẽ tư vấn và trao đổi cụ thể về mức chi phí chính xác mà người bệnh cần chi trả để có thể chủ động kinh phí chữa bệnh. Mức chi phí này cũng sẽ được niêm yết công khai rõ ràng. Người bệnh không vì sợ chi phí chữa bệnh cao mà lựa chọn chữa bệnh tại những cơ sở kém chất lượng dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

Tại Hà Nội, nếu người bệnh sợ phải xếp hàng chờ đợi chen lấn xô đẩy khi khám bệnh tại bệnh viện thì có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, địa chỉ ở 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là địa chỉ chữa bệnh uy tín với mức chi phí cắt polyp hậu môn hợp lý.

 • Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động với nhiều chuyên khoa nổi tiếng trong đó hậu môn trực tràng là một thế mạnh nhất
 • Phòng khám là nơi quy tụ nhiều chuyên gia hậu môn trực tràng giỏi và uy tín như: PGS. TS Nguyễn Mạnh Nhâm – chủ tịch hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, TS. Trịnh Tùng – Nguyên PGĐ Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương…
 • Trang thiết bị y tế và hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo đủ điều kiện để phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh.
 • Với những trường hợp bệnh nhân bị polyp hậu môn phải chỉ định phẫu thuật thì sẽ được bác sĩ điều trị bằng phương pháp mới nhất hiện nay là HCPT giúp chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh nhanh phục hồi
 • Chi phí cắt và chữa polyp hậu môn sẽ được các bác sĩ công khai minh bạch, để giúp người bệnh tiện theo dõi.

Một số vấn đề người bệnh cần phải biết khi cắt polyp hậu môn

TS.Bác sĩ CKII Trịnh Tùng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: không phải bất cứ trường hợp bệnh nhân nào mắc polyp hậu môn cũng đều phải cắt. Nếu, người bệnh mới bị mắc polyp hậu môn, kích thước còn nhỏ và số lượng ít thì không cần phải cắt mà chỉ cần uống thuốc kháng sinh chống viêm, ngăn chặn bệnh phát triển nặng thêm và giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ, thay đổi các thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống khoa học hợp lý, bổ sung thêm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin khoáng chất, uống đủ nước mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu người bệnh bị polyp hậu môn đã chuyển sang giai đoạn nặng và nguy hiểm thì cần phải tiến hành cắt polyp hậu môn.

Hầu hết những trường hợp polyp nằm gần hậu môn khoảng 10cm thì cần cắt bỏ qua đường bụng hoặc hậu môn. Đặc biệt đối với những trường hợp có polyp nằm ở cạnh hậu môn thì phải cắt bỏ cả hậu môn.

Mời bạn đọc bài: “Địa chỉ chữa polyp hậu môn” của Haumontructrang.com.vn

Phương pháp điều trị là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là công nghệ điều trị tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, thời gian thực hiện nhanh, người bệnh cảm thấy đau đớn khi thực hiện, vết thương nhỏ, nhanh phục hồi, bảo toàn chứng năng của hậu môn trực tràng, ngăn chặn tình trạng tái phát hiệu quả.

Để việc mổ polyp hậu môn đạt hiệu quả, người bệnh nên chú ý các vấn đề sau:

 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý thay đổi liều lượng hoặc bỏ thuốc
 • Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm
 • Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát
 • Uống đủ 2-2,5 lít nước mỗi ngày giúp hỗ trợ tiêu hóa và đào thải độc tố tốt hơn
 • Bổ sung các loại rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế các đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas và các chất kích thích như: rượu, bia, cafe,.. dễ gây kích ứng đến hậu môn làm bệnh tái phát
 • Dành thời gian nghỉ ngơi phù hợp tránh căng thẳng
 • Tập thể dục hợp lý, tránh làm việc nặng gây tăng áp lực xuống hậu môn
 • Thăm khám định kỳ theo lịch hẹn bác sĩ để xem bệnh có tái phát không

Nếu cần tìm hiểu thêm về chi phí cắt polyp hậu môn hay các vấn đề liên quan khác, mọi người hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ kịp thời

 

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/12 – 31/1/2021

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.9656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.